/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Zimbabwe Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Chấp Nhận Bitcoin Là Phương Thức Thanh Toán - HiddenGem Team

Zimbabwe Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Chấp Nhận Bitcoin Là Phương Thức Thanh Toán

News

Zimbabwe Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Chấp Nhận Bitcoin Là Phương Thức Thanh Toán

News

Zimbabwe Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Chấp Nhận Bitcoin Là Phương Thức Thanh Toán

News

Zimbabwe hiện đang tham vấn về sự quan tâm gia tăng đối với crypto và những rủi ro tiềm ẩn.

 

Zimbabwe đã chú ý đến nhu cầu ngày càng tăng về crypto của người dân, lĩnh vực được xem là một con đường có thể giúp đổi đời. Đất nước này cũng đã và đang tiếp thu ý kiến để đưa ra điều chỉnh cho toàn bộ lĩnh vực này.

Theo tin tức của báo chí địa phương, chính phủ Zimbabwe đang xem xét sử dụng Bitcoin (BTC) như một phương thức thanh toán hợp pháp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này và kiểm soát công nghệ. Chuẩn tướng về hưu Charles Wekwete, thư ký thường trực kiêm người đứng đầu văn phòng của tổng thống và đơn vị công nghệ chính phủ điện tử của nội các, xác nhận rằng các cuộc thảo luận với các doanh nghiệp đã được tiến hành.

Theo Wekwete, hệ sinh thái phi tập trung có những nhược điểm như chuyển khoản xuyên biên giới không đăng ký, chuyển tiền ra bên ngoài, rửa tiền và chuyển tiền bất chính cho hoạt động buôn lậu hoặc các hoạt động bất hợp. Ông cũng tuyên bố rằng các nhà chức trách đang nỗ lực xây dựng các quy định để bảo vệ người tiêu dùng và giúp đỡ tương lai tài chính của đất nước. Do đó, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi chính sách lớn nào, chính phủ đã tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp từ các lĩnh vực khác nhau. Theo quan chức này Zimbabwe vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố lớn nào, nước này vẫn đang trong giai đoạn tham vấn.

Chính phủ Zimbabwe đã chấp nhận khuôn khổ nền kinh tế kỹ thuật số như một phần của Chiến Lược Phát Triển Quốc Gia 1, được đề cập đến như một phương tiện để kết nối các nỗ lực của chính phủ và doanh nghiệp trong việc giải quyết khái niệm phát triển nền kinh tế kỹ thuật số.

Nhiều quốc gia đang áp dụng chính sách cho phép sử dụng và quy định Bitcoin giống El Salvador . Bất chấp những lời chỉ trích từ công chúng trên toàn thế giới, chính phủ El Salvador vẫn kiên quyết ủng hộ luật cho Bitcoin. Trên Twitter, Chủ tịch Nayib Bukele của Salvador đã ca ngợi sự thành công của kế hoạch, ông nói rằng thu nhập từ Bitcoin sẽ được sử dụng để xây dựng 20 trường học và một bệnh viện trong nước.

Châu Phi là một nơi thử nghiệm tuyệt vời cho crypto và nhiều doanh nghiệp hiện đang sản xuất hàng hóa và dịch vụ phù hợp với các quốc gia khác nhau trên lục địa này – cụ thể là để lấp đầy khoảng trống giữa các quốc gia Châu Phi và các quốc gia khác về vấn đề thanh toán xuyên biên giới.

Theo báo cáo của Cointelegraph, từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, thị trường crypto của châu Phi đã tăng trưởng hơn 1.200% , theo Chainalysis. Các nước như Kenya, Nam Phi, Nigeria và Tanzania đã chứng kiến mức độ thâm nhập thị trường cao.

 

Nguồn: cointelegraph