/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Yuga Labs hoàn lại phí gas cho những giao dịch không thành công - HiddenGem Team

Yuga Labs hoàn lại phí gas cho những giao dịch không thành công

News

Yuga Labs hoàn lại phí gas cho những giao dịch không thành công

News

Yuga Labs hoàn lại phí gas cho những giao dịch không thành công

News

Công ty đứng sau Bored Ape Yacht Club (BAYC), Yuga Labs, đã tweet rằng họ đã “hoàn lại phí gas cho những ai thực hiện giao dịch không thành công” trong quá trình mint Otherdeed NFT vào cuối tuần trước. 

Hơn $157M đã bị burn trong quá trình mint Otherdeed NFT, khiến phí giao dịch trên blockchain lên mức cao chưa từng thấy kể từ cuối năm ngoái, điều này đã ảnh hưởng đến người dùng Ethereum. 

Một số khách hàng của Otherdeed cho biết họ đã phải trả gấp đôi khoảng $5,800 vào thời điểm đó — chỉ tính riêng phí gas, trong khi những người khác nhận được kết quả giao dịch không thành công nhưng vẫn bị tính phí gas. Khoảng 56% tổng số Ether bị burn từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5 là do quá trình mint gây ra. 

Yuga Labs đã chi 90,57 ETH, tương đương khoảng $265K, theo Etherscan. Khoản tiền hoàn lại cho một cá nhân lớn nhất đã tiêu tốn của Yuga 2,6 ETH (khoảng $7,500) trong khi phí gas phát sinh trong quá trình hoàn tiền đã đạt khoảng $780.

Chỉ mới ra mắt được một năm, Bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã là một cái tên quen thuộc trong thị trường crypto. Theo công cụ tổng hợp dữ liệu NFT, CryptoSlam tiết lộ rằng ba dự án NFT hàng đầu trên thế giới hiện nay đều nằm trong vũ trụ BAYC. 

Vị trí thứ ba là Mutant Ape Yacht Club (MAYC). Ở vị trí thứ hai, bộ sưu tập BAYC ban đầu — chỉ trong 24 giờ qua, gần $30M khối lượng giao dịch đã được thực hiện. Vị trí đầu bảng hiện do Otherdeed nắm giữ, với khối lượng giao dịch là $50M trong 24 giờ qua. 

Trong khi BAYC và MAYC là bộ sưu tập ảnh đại diện của ảnh hồ sơ NFT (PFP) — về cơ bản là ảnh hồ sơ được mã hóa đi kèm với chứng thư quyền sở hữu có thể xóa được trên blockchain Ethereum — mục đích của Otherdeed hiện tại vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều người tin rằng bộ sưu tập 55.000 NFT đại diện cho các khu vực đất (land) kỹ thuật số cho metaverse lấy cảm hứng từ BAYC sắp tới của Yuga Labs, Otheride.  

Những người hâm mộ NFT đã nhanh chóng chỉ trích Yuga Labs, gợi ý rằng công ty nên chọn một cách thức ra mắt hiệu quả hơn. Bản thân Yuga Labs đã gợi ý rằng họ có thể di chuyển ApeCoin của hệ sinh thái BAYC sang blockchain của riêng mình.

Vòng xoáy tiêu cực từ việc mint NFT cũng đã ảnh hưởng tới giá của các NFT BAYC. BAYC rẻ nhất trên OpenSea có giá cao nhất hiện tại là 95 ETH, hoặc chỉ hơn $278K. Đó là mức giảm khoảng 35% so với giá sàn của thứ Sáu tuần trước là $429K.