/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Youtuber vạch trần một vụ lừa đảo NFT trị giá $20M - HiddenGem Team

Youtuber vạch trần một vụ lừa đảo NFT trị giá $20M

News

Youtuber vạch trần một vụ lừa đảo NFT trị giá $20M

News

Youtuber vạch trần một vụ lừa đảo NFT trị giá $20M

News

Những hành vi đáng ngờ?

Coffeezilla, một Youtuber chuyên điều tra các trò gian lận trực tuyến, đã phát hiện ra một âm mưu bởi những kẻ lừa đảo NFT, có khả năng sẽ thu về được 20 triệu đô la trong một dự án có nhiều dấu hiệu đáng ngờ. 

Trong một video được xuất bản vào ngày 16 tháng 2 năm 2022, Coffeezilla kể chi tiết cách những kẻ lừa đảo đã cố gắng sử dụng dự án Squiggles NFT để lừa các nhà đầu tư. 

Đáng chú ý, dự án đã nhận được rất nhiều lời quảng cáo và được cho là đã thu hút một số ví “đen” tham gia vào việc bơm thổi khối lượng. Tuy nhiên, dự án đã bị xóa khỏi thị trường NFT OpenSea. Squiggles đã hứa sẽ tiếp tục với OpenSea. 

Khi được niêm yết trên OpenSea, Coffeezilla nói rằng anh ta đã phát hiện ra một loạt ví giả được tạo ra bởi một người mua Squiggles sau đó thực hiện các giao dịch để tạo khối lượng giả trị giá hàng triệu đô la.

Mua Squiggles trị giá 800 ETH và sau đó chấp nhận bán lỗ?!

Cụ thể:một tài khoản đã sử dụng 800 ETH trong hai giao dịch và có liên kết đến hàng trăm ví mới. Mặc dù logic đằng sau việc mua Squiggles và bán chúng thua lỗ không rõ ràng, Coffeezilla lưu ý rằng mục đích là tạo ra ảo tưởng về lãi suất khổng lồ để khiến mọi người mua vào (các NFT Squiggles) và sau đó từ bỏ dự án. 

Dự án bắt đầu dấy lên nghi ngờ ngay trước khi ra mắt, sau khi một thông tin xuất hiện khẳng định người được cho là người sáng lập Squiggles không phải là người sáng lập thực sự. Nó tuyên bố người sáng lập đang làm việc cho một nhóm đã thực hiện một số vụ lừa đảo trước đây.

Các nghi phạm đã được xác định là Gabe, Gavin, Ali, và một cá nhân là học sinh trung học. 

Điều thú vị là một trong những cá nhân bị cáo buộc đóng vai trò bù nhìn cho những kẻ lừa đảo đã phát hành một video phủ nhận các tuyên bố. 

“Một số lời buộc tội kỳ lạ, không rõ chúng đến từ đâu hoặc tôi bị “ép buộc” như thế nào. Một cách chính xác. Tôi không có ý định xấu. Tôi sẽ không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai về thể chất, tài chính hay tinh thần. Nó không phải ở tôi. Tôi là tất cả về đạo đức của tôi, ”anh nói. 

Theo Coffeezilla, những người sáng lập dự án đang tận dụng các tài khoản Twitter đã được xác minh để thao túng các nền tảng truyền thông xã hội nhằm làm mất uy tín của người đã cung cấp thông tin về người sáng lập thực sự. Điều thú vị là những người dùng hỏi thêm về hồ sơ của người sáng lập đã nhanh chóng bị cấm trên kênh Squiggles Discord. 

Lịch sử lừa đảo NFT

Trong một nỗ lực trông “có vẻ” hợp pháp, những kẻ lừa đảo đã phát hành một số dự án NFT dường như không liên quan. Đáng chú ý, các dự án được điều hành bởi một công ty có liên kết với một công ty có tên là NFT Factory. 

Những kẻ lừa đảo bị cáo buộc đã tạo ra sự cường điệu bằng cách cung cấp quà tặng giả cho bạn bè thân thiết. Nhóm Squiggles thậm chí còn thuê một văn phòng thực tế và thuê nhân viên thực sự để giải quyết tất cả các thắc mắc hay hỗ trợ người dùng.

Các hành động này chỉ nhằm mục đích quảng bá cho Squiggles, nơi những kẻ lừa đảo coi đó (dự án) là một bước đột phá. 

Điều thú vị là tiếp nối tiềm năng của Squiggles, những người sáng lập đã quyết định ăn mừng nhưng lại đăng nhầm ảnh trên Instagram xuất hiện cùng với Gavin. Họ cầm một tấm biển chỉ dẫn ‘Squiggle boys.’ Tuy nhiên, Gavin tránh xa những bức ảnh nói rằng anh chỉ ở trong công ty của những người có tiếng xấu (ý ở đây có thể bức ảnh đó là giả và Gavin không có quan hệ gì). 

Trước đó thì những thành viên của nhóm này cũng đã nhận được những đơn tố cáo về các hành vi tương tự.