/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
YouTube đang khám phá thêm các tính năng NFT cho video creators - HiddenGem Team

YouTube đang khám phá thêm các tính năng NFT cho video creators

News

YouTube đang khám phá thêm các tính năng NFT cho video creators

News

YouTube đang khám phá thêm các tính năng NFT cho video creators

News

Giám đốc điều hành Susan Wojcicki đã viết thư cho các đài truyền hình của trang web vào thứ Ba.

Mặc dù Wojcicki không nói chính xác những gì nhóm của cô ấy đang lên kế hoạch hoặc khi nào, nhưng nó đánh dấu lần đầu tiên Google của Alphabet Inc. , chủ sở hữu của YouTube, tham gia vào lĩnh vực cryptocurrency collectibles. Một số đối thủ của YouTube đã bắt kịp xu hướng này. Twitter Inc. đã bắt đầu cho phép người dùng đăng NFT dưới dạng profile photos và Instagram được cho là đang làm việc trên một dịch vụ tương tự, theo Financial Times.

NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện cho quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như nghệ thuật, mà mọi người có thể mua hoặc bán. YouTube, nơi có nền kinh tế người sáng tạo lớn nhất, đã dành nhiều năm để xây dựng các cách để các video stars của mình kiếm tiền ngoài quảng cáo, thêm các công cụ như thanh toán của người hâm mộ và thương mại điện tử. Wojcicki nói với những người sáng tạo rằng công ty của cô ấy đang tìm kiếm Web3, một thuật ngữ chung cho các mô hình internet được xây dựng xung quanh crypto, như một “nguồn cảm hứng”.

“Chúng tôi luôn tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái YouTube để giúp creators tận dụng các công nghệ mới nổi, bao gồm những thứ như NFT, đồng thời tiếp tục củng cố và nâng cao trải nghiệm mà creators và fans có trên YouTube”, cô viết trong lá thư thường niên gửi creators trong tuần này . Người phát ngôn của YouTube từ chối chia sẻ thêm về các kế hoạch NFT của trang web.

Một số YouTube creators đã xây dựng sự nghiệp năng động và sinh lợi bằng cách đăng video về crypto và công nghệ liên quan. Trang web, giống như các phương tiện truyền thông xã hội khác, cũng bị cản trở bởi những trò gian lận hứa hẹn sự giàu có về crypto.

Những người ủng hộ Web3 thường coi NFT và các dự án sử dụng crypto khác như những lựa chọn thay thế tốt hơn để creators kiếm tiền hơn là các nền tảng quảng cáo như YouTube và Instagram, vốn kiểm soát việc phân phối nội dung của họ và cách họ được thanh toán. Nhưng thị trường vẫn còn non trẻ và đầy biến động. Trong tuần qua, cryptocurrency chính được sử dụng để mua và giao dịch NFT đã giảm giá trị

Trong lá thư của mình, Wojcicki cũng đề cập đến các ưu tiên của YouTube về gaming, shopping, music và Shorts, tính năng sao chép TikTok của nó. Giám đốc điều hành viết, Shorts đã thu về hơn 5 nghìn tỷ lượt xem video kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2020.