/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Ý nghĩa của PayPal stablecoin đối với các khoản thanh toán - HiddenGem Team

Ý nghĩa của PayPal stablecoin đối với các khoản thanh toán

News

Ý nghĩa của PayPal stablecoin đối với các khoản thanh toán

News

Ý nghĩa của PayPal stablecoin đối với các khoản thanh toán

News

PayPal xác nhận vào ngày 8 tháng 1 rằng họ đang “khám phá một loại stablecoin” có thể được gọi là PayPal Coin sau khi một dev đã tìm thấy bằng chứng về một stablecoin như vậy trong mã nguồn của ứng dụng iPhone của công ty.

Phó chủ tịch cấp cao của PayPal về tiền điện tử và tiền kỹ thuật số Jose Fernandez da Ponte cho biết vào thời điểm đó rằng nếu công ty có kế hoạch tiếp tục phát triển với stablecoin, họ sẽ làm như vậy trong khi hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý có liên quan – một cách tiếp cận có thể giúp công ty fintech tránh được sự phẫn nộ của các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ như cách họ đã hủy diệt dự án tiền điện tử của Meta Diem.

Công ty đã làm rõ rằng mã nguồn được tìm thấy trên ứng dụng iPhone của họ được phát triển trong một cuộc thi hackathon nội bộ. Khi Cointelegraph liên hệ với PayPal để tìm hiểu thêm, một người phát ngôn đã xác nhận báo cáo trước đó nhưng không đưa ra bất kỳ bình luận bổ sung nào.

Khó có thể ước tính tác động tiềm tàng của một stablecoin PayPal trong thanh toán nói chung và trong ngành công nghiệp tiền điện tử, và trong khi một số chuyên gia coi động thái của công ty là một động thái cực kỳ tích cực cho không gian, những người khác tin rằng stablecoin sẽ giống vậy.

PayPal Coin có thể bình thường hóa các khoản thanh toán tiền điện tử không?

Rõ ràng là một công ty tài chính truyền thống chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử và tung ra stablecoin của riêng mình khác với một công ty gốc tiền điện tử tung ra stablecoin. Các công ty tài chính truyền thống phục vụ những người dùng không nhất thiết phải giao dịch với ví tiền điện tử hoặc sự biến động trong không gian này.

Bản thân PayPal có hơn 350 triệu người dùng đang hoạt động và đã cho phép người dùng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh mua, bán và giữ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) trong khi cho phép thanh toán bằng các loại tiền điện tử này tài sản. Mặc dù không rõ có bao nhiêu người dùng PayPal đã thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng ai cũng biết rằng stablecoin chủ yếu là một công cụ được sử dụng để giao dịch và tận dụng các cơ hội trong không gian tài chính phi tập trung.

Theo Marwan Forzley, Giám đốc điều hành của nền tảng thanh toán trực tuyến Veem, PayPal đẩy mạnh hơn nữa vào ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua việc tung ra một stablecoin có thể khiến các công ty ngân hàng và thanh toán truyền thống khác khám phá công nghệ blockchain nhiều hơn. Forzley nói với Cointelegraph rằng stablecoin sẽ “có khả năng trở thành một phần của kế hoạch thanh toán toàn cầu”, vì việc di chuyển tiền trong một môi trường an toàn với các ứng dụng khác nhau “là nhu cầu chính của các doanh nghiệp nhỏ”. Forzley nói thêm:

“PayPal Coin có thể thúc đẩy lãi suất chung trong các khoản thanh toán nói chung. Người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm một giải pháp thay thế an toàn và đáng tin cậy cho các loại tiền tệ và mạng thanh toán truyền thống ”.

Max Galka, Giám đốc điều hành của công cụ tìm kiếm blockchain Elementus, dường như đồng ý với đánh giá của Forzley, lưu ý rằng với các nền tảng được công nhận trên toàn cầu như PayPal hỗ trợ tiền điện tử, stablecoin ngay lập tức được đưa vào “lĩnh vực đáng tin cậy cho một lượng lớn dân số”.

Đối với Galka, việc PayPal tung ra stablecoin của riêng mình sẽ “chắc chắn mở ra tiền điện tử cho nhiều người hơn”, những người “không có khuynh hướng thực sự tìm ra không gian thích hợp này”. Galka nói với Cointelegraph:

“Hiện tại, không có nhiều tổ chức đáng tin cậy, được thành lập tốt trong lĩnh vực này nơi mà lòng tin là một thành phần quan trọng như vậy. PayPal sẽ là một trong những công ty tài chính lớn đầu tiên chấp nhận tiền điện tử. ”

Anh ấy nói rằng đó là một “sự phù hợp rất tự nhiên để PayPal phát triển một stablecoin,” vì động thái này đưa công ty “rõ ràng trên bản đồ như một công ty tiền điện tử”, điều này có thể thúc đẩy các dịch vụ tiền điện tử khác của mình, trong khi niềm tin của mọi người vào công ty có thể xem PayPal Coin “phục vụ nhiều mục đích bổ sung từ những gì stablecoin truyền thống có thể cung cấp bằng cách sử dụng [niềm tin] đó làm đường ray thanh toán của họ.”

Arbel Arif, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Shopping.io, nói với Cointelegraph rằng ông hoan nghênh việc PayPal tiến vào lĩnh vực tiền điện tử và nói thêm rằng việc có “những người chơi lớn tăng cường giao dịch tiền điện tử thương mại điện tử sẽ đưa chúng ta tiến gần hơn đến kỷ nguyên mới của giao dịch thương mại. ”

Phát biểu với Cointelegraph, Tim Frost, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng quản lý tài sản Yield App, nói rằng thanh toán tiền điện tử đang “tìm đường trở thành xu hướng chủ đạo” vì “một số công ty hiện cho phép chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số thanh toán bằng các loại tiền kỹ thuật số sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard tiêu chuẩn . ”