/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
WWF ngừng phát hành NFT vì môi trường - HiddenGem Team

WWF ngừng phát hành NFT vì môi trường

News

WWF ngừng phát hành NFT vì môi trường

News

WWF ngừng phát hành NFT vì môi trường

News

Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới là tổ chức mới nhất thay đổi quyết định của mình về NFT vì những lo ngại về môi trường

Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) đang ngừng bán NFT sau khi nhận được phản hồi từ các nhà môi trường lo ngại về lượng khí thải carbon của ngành . 

Đầu tháng này, WWF đã thông báo về việc ra mắt NFT của họ trên blockchain Polygon Proof-of-Stake (PoS) trong một tuyên bố và ưu tiên hàng đầu của họ là chọn lựa blockchain thân thiện với môi trường. 

WWF cho biết: “Việc phát hành NFT của chúng tôi sẽ tiến hành trên blockchain Polygon thân thiện với môi trường, mỗi giao dịch có lượng khí thải carbon tương đương với một cốc nước máy” . 

Kể từ dòng tweet đó, lượng khí thải carbon của mạng  Polygon đã được giám sát kỹ lưỡng.

“Lượng khí thải carbon của một giao dịch trên Polygon gần bằng 430 gam C02. Con số này cao hơn gần 2.100 lần so với ước tính lạc quan do WWF cung cấp, không đúng với tuyên bố, ” Alex de Vries, người sáng lập trang web Digiconomist cho biết. 

Sau những lời chỉ trích, WWF đã phải thay đổi hướng đi trong kế hoạch phát hành NFT của mình. 

“Chúng tôi đã thống nhất với các đối tác của mình sẽ kết thúc việc phát hành NFT vào thứ Sáu tuần trước. Chúng tôi nhận ra rằng NFT là một vấn đề đang được cộng đồng quan tâm rất nhiều và tất cả chúng tôi cần phải tìm hiểu nhiều hơn về thị trường mới này, và bây giờ chúng tôi sẽ đánh giá đầy đủ tác động của thử nghiệm này và đó là cách tốt nhất để chúng tôi có thể tiếp tục đổi mới và thu hút những người ủng hộ chúng tôi ”. WWF nói với tờ Independent .

NFT và môi trường

Dấu vết carbon của các blockchain Proof-of-Work (PoW) như Bitcoin và Ethereum đã được ghi nhận đầy đủ.

Theo Đại học Cambridge, mạng Bitcoin tiêu thụ khoảng 125 terawatt giờ (TWh) điện mỗi năm – nhiều hơn hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đổi lại, trang web Digiconomist ước tính rằng mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum hiện ở mức khoảng 112 TWh. 

Hầu hết các hoạt động của NFT đều dựa vào chuỗi khối Ethereum — tiêu thụ một lượng lớn năng lượng. Tuy nhiên, việc đánh giá lượng khí thải carbon của mỗi giao dịch NFT — hoặc thậm chí thị trường NFT rộng lớn hơn — phức tạp hơn.  

Điều này là do mức tiêu thụ năng lượng của các blockchain Proof-of-Work được tính bằng chi phí năng lượng liên quan đến việc khai thác các khối mới trên chính blockchain chứ không phải bằng các giao dịch riêng lẻ. 

Theo một nghiên cứu được xuất bản bởi Trung tâm Công nghệ Blockchain của UCL, các blockchain Proof-of-Work được thiết kế theo cách mà mức tiêu thụ năng lượng của chúng “tương quan chặt chẽ với vốn hóa thị trường của nó, dẫn đến nhu cầu cực kỳ lớn đối với các triển khai phổ biến [như Bitcoin hoặc Ethereum]. ” 

Theo nghiên cứu của UCL, các blockchains PoS tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các blockchains PoW. Tuy nhiên, vì nhiều blockchains PoS — như Polygon — được xây dựng dựa trên blockchains PoW, chúng tiếp tục phải đối mặt với những lời chỉ trích về vai trò đóng góp của NFT trên blockchains PoS trong lượng khí thải carbon ngày càng nhiều hơn của ngành công nghiệp crypto.

Đây không phải là lần đầu tiên một tổ chức từ bỏ ý tưởng NFT trong bối cảnh lo ngại về môi trường. Tháng trước, Mozilla – tổ chức phi lợi nhuận đứng sau trình duyệt Internet Firefox – đã thông báo tạm dừng hoạt động quyên góp crypto sau phản ứng dữ dội trên mạng. Ngoài ra còn có, Wikimedia Foundation – tổ chức phi lợi nhuận tài trợ cho Wikipedia – cũng phải đối mặt với tình trạng tương tự.