/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Worldspark Studios huy động 3 triệu đô từ Riot cho game NFT, Bungie Veterans - HiddenGem Team

Worldspark Studios huy động 3 triệu đô từ Riot cho game NFT, Bungie Veterans

News

Worldspark Studios huy động 3 triệu đô từ Riot cho game NFT, Bungie Veterans

News

Worldspark Studios huy động 3 triệu đô từ Riot cho game NFT, Bungie Veterans

News

Game startup đầu tiên, Edenbrawl, là một đối thủ đáng gườm với Liên minh huyền thoại sẽ cung cấp các yếu tố thẩm mỹ hoàn toàn dưới dạng NFT.

Các nhà phát triển đã xây dựng các game dựa trên blockchain, sử dụng crypto trong nhiều năm. Nhưng với sự trỗi dậy bùng nổ của thị trường NFT vào năm ngoái và sự thành công của Axie Infinity, không gian đang bắt đầu thu hút các nhà phát triển, những người đã tận tâm làm game cho một số studio lớn nhất xung quanh.

Worldspark Studios là một trong những ví dụ mới nhất. Công ty khởi nghiệp đã thu hút nhân tài từ các studio game AAA — bao gồm một số nhà phát triển trước đây của Riot Games (Liên minh Huyền thoại) và những người khác từ Bungie (Halo / Destiny) và Blizzard (Warcraft) —để phát triển các game sử dụng mạng blockchain. Hôm nay, hãng stuido thông báo rằng họ đã huy động được 3 triệu đô để biến những kế hoạch đó thành hiện thực.

Animoca Brands, một trong những nhà đầu tư metaverse và game crypto hàng đầu, đã đồng dẫn đầu seed round cùng với Shima Capital. Các nhà đầu tư khác bao gồm Alameda Ventures, Jump Capital, AAG Ventures, Sfermion và YGGSEA — tổ chức phụ DAO ở Đông Nam Á được thành lập gần đây của hiệp hội game crypto hàng đầu, Yield Guild Games.

Game đầu tiên của Worldspark là Edenbrawl, lấy ý tưởng từ cácgame đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) phổ biến như Liên minh huyền thoại và Dota 2, mặc dù tập trung vào chiến đấu được sắp xếp hợp lý hơn. Game PC, được họ gọi là “mobrawler”, được xây dựng cho các phiên chơi nhỏ gọn, nhưng vẫn có chiều sâu chiến lược tiềm năng để trở thành một e-sport cạnh tranh.

https://youtu.be/VsD0MMFhK0c

Chandler Thomlison, người sáng lập và Giám đốc điều hành Worldspark, nói với Decrypt rằng game (trước đây được gọi là Circuits and Shields) đã được phát triển vài năm nay thông qua một đội quân các nhà thầu — ước tính tổng số 240 người — đã dần dần xây dựng nên phần cốt lõi, có thể chơi được game theo thời gian.

Giờ đây, nhờ nguồn vốn seed round, Thomlison đã tuyển dụng các nhà phát triển toàn thời gian kỳ cựu từ khắp ngành để không chỉ cải tiến và nâng cấp trải nghiệm, mà còn triển khai các yếu tố NFT và tạo ra một nền kinh tế mã hóa xung quanh Edenbrawl và các game đi kèm.

Không “pay-to-win”

Game Ethereum dẫn đầu Axie Infinity – đã tạo ra hơn 4 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch NFT cho đến nay – đáng chú ý là nó yêu cầu người dùng mua các sinh vật NFT để chơi. Ngay cả trong các game crypto không yêu cầu mua trả trước, đôi khi có một lợi ích hữu hình khi thanh toán cho các thẻ hoặc vật phẩm mạnh mẽ hơn.

Thomlison nói rằng Edenbrawl sẽ không có các tính năng như vậy và không có gì giống như một yếu tố “pay-to-win”. Thay vào đó, game sẽ bán NFT hoàn toàn dưới dạng các skin, như cách kiếm thu nhập của các game non-crypto phổ biến, Fortnite, LOL. Tuy nhiên, nó sẽ có thêm lợi thế về quyền sở hữu người chơi thực sự và khả năng tương tác tiềm năng với các game khác.

Nói cách khác, người chơi sẽ có thể mua những thứ như da nhân vật và vũ khí, biểu tượng cảm xúc (hoạt hình nhân vật độc đáo) và thú cưỡi cho sinh vật, tất cả sau đó có thể được bán lại hoặc giao dịch tự do. Thomlison nói rằng điều quan trọng là phải tạo ra một game cạnh tranh không bị ảnh hưởng bởi khả năng cá voi crypto sử dụng theo cách của họ để đạt được một số loại lợi thế chức năng.

Ông nói với Decrypt: “Hầu hết các MOBA trong không gian blockchain hiện nay — vì thiếu một thuật ngữ tốt hơn, chúng hơi‘ trả tiền để giành chiến thắng ’và kiểu đó làm hỏng tính cạnh tranh của nó. “Chúng tôi hoàn toàn không thể làm điều đó nếu chúng tôi muốn là cuộc chơi lâu dài, bền vững và cạnh tranh này. Thứ duy nhất mà NFT có thể có ở Edenbrawl là skin. ”

Tuy nhiên, tham vọng rộng lớn hơn của Worldspark trong không gian game crypto mở rộng ra ngoài chỉ Edenbrawl. Nhóm cũng đang lên kế hoạch thúc đẩy Eden IP lớn hơn, với cốt lõi là World of Eden. World of Eden sẽ đóng vai trò vừa là bệ phóng cho các game — chẳng hạn như game nhập vai hành động đã được lên kế hoạch, Trials of Eden — và một thế giới trung tâm do NFT điều khiển, cho phép người chơi mua và tùy chỉnh đất NFT có thể được sử dụng cho nhà ở, hội quán , câu lạc bộ xã hội, v.v.

Tất cả đã nói, Worldspark hy vọng sẽ tạo ra một hệ sinh thái chơi game mà người chơi muốn đầu tư cả thời gian và tiền bạc vào, đồng thời có khả năng thu được lợi nhuận lâu dài. Các vật phẩm trong game NFT được tạo cho một game Eden có thể được sử dụng trong game khác, nếu nó hỗ trợ loại vật phẩm đó, trong khi một thành tích trong Edenbrawl có thể giúp bạn kiếm được một số loại đặc quyền trong World of Eden.

“Bạn đang đi chơi với bạn bè và bạn đang thể hiện trạng thái của mình thông qua NFT,” Thomlison giải thích. “Đó là tất cả về nền kinh tế được kết nối với nhau này và đó là nơi mà mảng blockchain xuất hiện.”

Game before chain

Worldspark Studios tham gia danh sách ngày càng tăng các công ty khởi nghiệp game NFT được thành lập bởi các nhà phát triển kỳ cựu, bao gồm Big Time Studios, Faraway và Will Wright’s Gallium. Người đồng sáng tạo Wright của The Sims và một nhà phát triển nổi tiếng khác, Peter Molyneux (Populous, Dungeon Keeper), cũng đang làm việc với Gala Games trong các dự án game NFT riêng biệt.

Điều gì đang thu hút các nhà sản xuất game truyền thống vào không gian crypto? Không nghi ngờ gì nữa, số liệu bán hàng đáng kinh ngạc của Axie Infinity đã cho thấy nhu cầu đối với các game được xây dựng dựa trên nội dung game được mã hóa, do người dùng kiểm soát, tạo động lực cho người chơi đầu tư tiền mặt và đổ thời gian vào game.

Những NFT như vậy cũng có thể thúc đẩy các kiểu trải nghiệm game mới thử nghiệm. NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu một vật phẩm kỹ thuật số duy nhất và trong không gian game nó có thể đại diện cho những thứ như hình đại diện của người chơi, vùng đất kỹ thuật số có thể tùy chỉnh, vũ khí, trang phục và các đặc tính skin khác.

Nhưng NFTs cũng đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ nhiều người hâm mộ game điện tử truyền thống. Một số coi NFT và crypto rộng hơn là một trò lừa đảo hoặc lừa bịp, trong khi những người khác lo sợ rằng các nhà phát triển sẽ sử dụng NFT như một cách khác để lấy tiền từ người chơi. Tác động môi trường của một số nền tảng NFT cũng phát huy tác dụng và đối với một số game dựa trên blockchain ban đầu quá đơn giản.

Tất nhiên, Worldspark nhận thấy tiềm năng trong việc xây dựng các game xoay quanh NFT và crypto, nhưng nhóm cũng hiểu rằng nhiều người chơi lo ngại về công nghệ này. Thomlison nói rằng mục đích của studio trước tiên là tạo ra một game giải trí và cân bằng, sau đó về cơ bản sử dụng blockchain xung quanh các cạnh để tăng cường sự tương tác và khuyến khích cho người chơi.

“Trước tiên chúng tôi đang làm một game,” anh ấy giải thích. “Chúng tôi quan tâm đến blockchain, nhưng đó là một trọng tâm nhỏ đối với chúng tôi so với nhu cầu tạo ra một game thú vị thực sự. Chúng tôi xem xét trên phạm vi game blockchain và những game này cuối cùng sẽ biến mất vì không có lối chơi thực sự cho nó. “

Rõ ràng đã chứng minh quan điểm đó, Thomlison nói rằng Worldspark vẫn chưa hoàn thiện mạng blockchain nào sẽ cung cấp năng lượng cho các game của nó. Hãng phim đã xem xét Solana, anh ấy nói, nhưng vẫn đang cân nhắc các lựa chọn của mình. Worldspark có kế hoạch tổ chức bán token trong khoảng bảy hoặc tám tháng, với Edenbrawl có khả năng sẽ ra mắt phiên bản beta kín vào đầu năm 2023.

Nhóm của Worldspark bao gồm các cựu lãnh đạo và giám đốc, những người đã giúp đưa thương hiệu giải trí Liên minh Huyền thoại khổng lồ của Riot Games trở nên sống động. Thomlison có tham vọng tương tự đối với Eden IP rộng lớn hơn, với mục tiêu khai thác trải nghiệm chơi game AAA phong phú của Worldspark để tạo ra một vũ trụ hấp dẫn có khả năng mở rộng ra ngoài các game.

“Bạn nhận được những nhân tài đó từ Riot, Blizzard và Bungie và mọi người giống như: Ồ, đây không phải là một công ty blockchain. Đây là một công ty game ”anh nói. “Thực sự là có tài năng đó để thúc đẩy những gì cần thiết để biến nó thành một game siêu thành công vượt qua thử thách của thời gian.”