/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Wonderland (TIME) giảm hơn 36% sau khi đồng sáng lập ‘SIFU’ bị cáo buộc lừa đảo và có dính líu đến Quadrigacx - HiddenGem Team

Wonderland (TIME) giảm hơn 36% sau khi đồng sáng lập ‘SIFU’ bị cáo buộc lừa đảo và có dính líu đến Quadrigacx

News

Wonderland (TIME) giảm hơn 36% sau khi đồng sáng lập ‘SIFU’ bị cáo buộc lừa đảo và có dính líu đến Quadrigacx

News

Wonderland (TIME) giảm hơn 36% sau khi đồng sáng lập ‘SIFU’ bị cáo buộc lừa đảo và có dính líu đến Quadrigacx

News

Trong khi các tài sản dựa trên dự trữ như stablecoin đã có thể vượt qua sự tàn sát của thị trường tiền điện tử trong hai tuần qua, thì các token rebase như Wonderland (TIME) và Olympus (OHM) đã chứng kiến ​​những khoản lỗ lớn.

  • TIME đã giảm hơn 97% kể từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) và OHM giảm hơn 95% kể từ khi ATH của chính nó.
  • Vào thời điểm viết bài, TIME của Wonderland đang giảm 36% sau khi các giám đốc điều hành blockchain tiết lộ “Sifu”, một thành viên cốt lõi của nhóm sáng lập, bị cáo buộc là một kẻ lừa đảo hàng loạt trong thời gian dài, với hồ sơ bị kết án và trục xuất. Anh ta cũng là đồng sáng lập QuadrigaCX, một sàn giao dịch tiền điện tử thất bại của Canada.

“0xSifu là đồng sáng lập của QuadrigaCX, Michael Patryn,” theo Zach – một tài khoản Twitter ẩn danh với thành tích vạch mặt các hành vi bất chính và lừa đảo tiền điện tử. “Nếu bạn không thấy quen thì đó là sàn giao dịch Canada đã sụp đổ vào năm 2019 sau khi cha đẻ Gerald Cotten biến mất với 169 triệu đô la.”

 Sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX được Gerald Cotten và Patryn thành lập vào năm 2013, nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch ở Canada. Cotten qua đời vào tháng 12 năm 2018 sau một chuyến đi đến Ấn Độ, sau đó số tiền điện tử trị giá hơn 190 triệu đô la của 115.000 khách hàng đã bị coi là mất tích, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo trước đó.

 Các khoản tiền đã đi đâu vẫn còn là một bí ẩn. Các vòng kết nối tiền điện tử đã nhanh chóng gọi toàn bộ vụ việc là một vụ exit scam – một thuật ngữ chỉ những kẻ gian lận bị cáo buộc đánh cắp tiền của nhà đầu tư sau khi tạo dựng được lòng tin. Sau khi Ủy ban Chứng khoán Ontario điều tra thêm và cho rằng QuadrigaCX được coi là một kế hoạch Ponzi. Tuy nhiên, nó cũng lưu ý rằng phần lớn số tiền bị mất đã được gửi sau khi Patryn rời sàn giao dịch vào năm 2016.

 Patryn vẫn nằm trong tầm ngắm kể từ đó, cho đến thời điểm anh ta được tiết lộ là một trong những kiến ​​trúc sư đằng sau Wonderland.

 Sestagalli cho biết trong bài đăng rằng các quỹ của Wonderland được bảo mật bằng một chiếc ví yêu cầu nhiều chữ ký để truy cập, giảm bớt mối quan tâm của các nhà đầu tư.

 Tuy nhiên, tâm lý trên Twitter Crypto vẫn còn dậy sóng.

 Những người ủng hộ Hardcore Wonderland được coi là “những chú ếch” và bên cạnh những vấn đề gây tranh cãi với Sifu, những chú ếch cũng rất buồn về việc giá giảm. Các chủ đề Twitter về Wonderland và các kênh Discord cũng như Telegram của nhóm chứa đầy những chú ếch giận dữ.

Bản thân giao thức Wonderland cũng được kết nối với các dự án Defi phổ biến như stablecoin Magic Internet Money (MIM), Popsicle Finance và Abracadabra.money. Vì OHM, TIME và WMEMO đã lỗ nặng, vốn hóa token rebase bên dưới chúng cũng đã giảm đáng kể. Ampleforth (AMPL) đã giảm 17,4% trong tuần qua, Cartel redacted (BTRFLY) mất 69%, Klima dao (KLIMA) mất 34,2% và Temple dao (TEMPLE) đã giảm 31,2% trong cùng khung thời gian hàng tuần.