/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Wikipedia ngừng chấp nhận quyên góp bằng Crypto sau 8 năm - HiddenGem Team

Wikipedia ngừng chấp nhận quyên góp bằng Crypto sau 8 năm

News

Wikipedia ngừng chấp nhận quyên góp bằng Crypto sau 8 năm

News

Wikipedia ngừng chấp nhận quyên góp bằng Crypto sau 8 năm

News

Wikimedia Foundation trước đây đã chấp nhận Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash thông qua BitPay.

Tổ chức mẹ của Wikipedia, Wikimedia Foundation , sẽ không còn nhận bất kỳ khoản đóng góp nào bằng Bitcoin , Bitcoin Cash hoặc Ethereum sau khi một số thành viên cộng đồng gây ra cuộc tranh luận kéo dài ba tháng về ưu và nhược điểm của crypto.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi quỹ tiến hành một cuộc thăm dò, trong đó hơn 70% người được hỏi cho biết họ muốn ngừng tất cả các khoản quyên góp crypto.

Wikimedia Foundation đã quyết định ngừng chấp nhận crypto như một phương tiện quyên góp và đang đưa ra quyết định này dựa trên phản hồi gần đây từ cộng đồng tình nguyện viên và nhà tài trợ .

Quỹ bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào năm 2014. Khi đó, họ lý luận rằng việc thêm Bitcoin như một lựa chọn quyên góp sẽ giúp đóng góp cho Wikimedia Foundation đơn giản và toàn diện nhất có thể. Wikipedia trong lịch sử đã đặt trọng tâm lớn vào việc trở thành một nền tảng toàn cầu, hiện đang hỗ trợ nội dung bằng 326 ngôn ngữ khác nhau.

Ban đầu, nền tảng này đã làm việc với Coinbase để chấp nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin trước khi chuyển sang BitPay để tạo điều kiện cho việc đóng góp bằng các loại khác.

Nhưng việc Wikipedia tiếp xúc với crypto hầu như không đáng kể trước khi có lệnh cấm. Vào năm 2021, Wikimedia Foundation đã nhận được crypto từ 347 nhà tài trợ khác nhau. Chuyên gia quan hệ cộng đồng của Quỹ Wikimedia, Julia Brungs đã viết rằng các khoản đóng góp crypto chỉ chiếm 0,08% doanh thu của quỹ vào năm ngoái .

Trong năm tài chính vừa qua, crypto được sử dụng nhiều nhất là Bitcoin. Wikipedia chưa bao giờ chuyển đổi ngay các khoản đóng góp hàng ngày thành fiat (USD), điều này không có tác động môi trường đáng kể.

Khi cuộc tranh luận về việc quyên góp crypto bắt đầu vào tháng 1, kỹ sư phần mềm và biên tập viên Wikipedia Molly White lưu ý rằng chỉ có 400 thành viên cộng đồng tham gia vào cuộc thảo luận.