/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
WELLS FARGO cho rằng chưa quá trễ để đầu tư vào Crypto - HiddenGem Team

WELLS FARGO cho rằng chưa quá trễ để đầu tư vào Crypto

News

WELLS FARGO cho rằng chưa quá trễ để đầu tư vào Crypto

News

WELLS FARGO cho rằng chưa quá trễ để đầu tư vào Crypto

News

Gã khổng lồ ngân hàng Wells Fargo cho biết vẫn chưa quá muộn để mua các loại tiền điện tử như Bitcoin, nhưng các nhà đầu tư vẫn cần phải thận trọng.

Wells Fargo đã công bố một báo cáo cho biết “không quá muộn” để mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

 • Báo cáo có tiêu đề “Hiểu về tiền điện tử” cạnh tranh với các lập luận phổ biến của nhà đầu tư xung quanh Bitcoin và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.
 • Chúng bao gồm các nhận định rằng các nhà đầu tư “quá sớm” hoặc “quá muộn” để tham gia, trong khi báo cáo cũng xem xét tác động của việc áp dụng công nghệ sớm.
 • “Chúng tôi tin rằng tiền điện tử là khoản đầu tư khả thi ngày nay, mặc dù chúng vẫn đang ở giai đoạn đầu của quá trình đầu tư. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công ty tư nhân được quản lý chuyên nghiệp ngay bây giờ, vì bối cảnh đầu tư vẫn đang trong quá trình chớm nở và phát triển, ”Wells Fargo nói.

Lập luận “quá muộn để đầu tư”

Wells Fargo không tin rằng đã quá muộn để đầu tư vào tiền điện tử.

 • “Chúng tôi hiểu lập luận “quá muộn để đầu tư “nhưng không đồng ý với nó,” báo cáo viết. “Chúng tôi tin rằng việc tập trung quá nhiều vào hiệu suất tăng trưởng trong quá khứ, đặc biệt là với tiền điện tử, có thể gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư mới.”
 • Wells Fargo nói thêm rằng các con số về hiệu suất bị “sai lệch” bởi vì giá của hầu hết các loại tiền điện tử phát triển từ gần như bằng 0 và những năm đầu tiên của tiền điện tử là “có tính đầu cơ cao”.
 • “Sử dụng Bitcoin làm ví dụ một lần nữa, giao dịch trong thế giới thực đầu tiên của nó đã không xảy ra cho đến tháng 5 năm 2010, 16 tháng sau khi nó được tạo ra,” ngân hàng nói thêm.

Wells Fargo cũng lập luận rằng tiền điện tử vẫn là một mảng đầu tư “tương đối trẻ” và chúng đại diện cho một “loại hình đầu tư khác” do sự phức tạp của công nghệ được sử dụng để hỗ trợ chúng.

Tại sao vẫn còn “đủ sớm để đầu tư”

Lập luận chính của Wells Fargo là vẫn còn đủ sớm để đầu tư vào tiền điện tử vì những gì ngân hàng đã quan sát được từ tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử toàn cầu.Ngân hàng cũng trích dẫn một phép tương tự thường được sử dụng giữa Bitcoin và internet, lập luận rằng “tiền điện tử đang tuân theo một mô hình chấp nhận tương tự như các công nghệ tiên tiến mới khác, chẳng hạn như internet,” nói thêm rằng thường mất nhiều năm để việc chấp nhận thực sự xảy ra.

 • “Tỷ lệ chấp nhận này tương tự như những gì chúng ta đang thấy ngày nay với tiền điện tử,” báo cáo viết.
 • Hơn thế, Wells Fargo cho rằng các trường hợp sử dụng tiền điện tử đang bắt đầu có ý nghĩa đối với thế giới rộng lớn hơn.
 • “Dữ liệu cho thấy thế giới đang bắt đầu đón nhận công nghệ — và nhanh chóng. Theo Crypto.com, số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu đạt 221 triệu người vào tháng 6 năm 2021, hay chỉ dưới 3% dân số thế giới, ”báo cáo đọc.

Nhà đầu tư có thể làm gì?

Wells Fargo có ba lời khuyên dành cho những người quan tâm đến tiền điện tử.

 • Thứ nhất, hãy kiên nhẫn. Báo cáo viết: “Không cần phải vội vàng, vì hầu hết cơ hội nằm trước chúng ta, không phải ở phía sau chúng ta.
 • Thứ hai, các nhà đầu tư phải thận trọng — tuyên bố rằng các nhà đầu tư đủ điều kiện chuyển sang quản lý chuyên nghiệp thông qua các vị trí tư nhân.

Cuối cùng, Wells Fargo khuyên bạn nên cẩn thận.

 • “Đầu tư ở giai đoạn đầu thường đầy rẫy những chu kỳ bùng nổ và phá sản dữ dội, như nhiều công ty dot-com và nhà đầu tư có thể chứng thực từ 20 năm trước. Hơn 16.000 tiền điện tử tồn tại ngày nay và nếu lịch sử là bất kỳ hướng dẫn nào, nhiều loại tiền điện tử sẽ thất bại (hoặc ít nhất là không mở rộng được quy mô), ngân hàng cho biết.