/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Weekly Recap: Tổng quan thị trường - HiddenGem Team

Weekly Recap: Tổng quan thị trường

Insights

Weekly Recap: Tổng quan thị trường

Insights

Weekly Recap: Tổng quan thị trường

Insights

Cập nhật đáng chú ý:

  • Offchain Labs công bố thông tin chi tiết về việc mạng Arbitrum ngừng hoạt động vào ngày 9 tháng 1 năm 2022.
  • Team Polygon Zero giới thiệu Plonky2, một recursive SNARK mà team tuyên bố là “nhanh hơn 100 lần so với các lựa chọn thay thế hiện có và tương thích nguyên bản với Ethereum”.
  • Team dYdX công bố thông tin về bản nâng cấp dYdX V4, một phiên bản mới của giao thức dự kiến phát hành vào cuối năm 2022.
  • Hard fork Espresso của Celo đã được lên lịch cho block 11.354.500 (ước tính diễn ra vào ngày 8 tháng 2 năm 2022, lúc 20:06 UTC)
  • Ren DAO đã gửi một đề xuất nhằm mục đích giới thiệu loại giao dịch BurnAndMint và xác định các thông số fee.
  • Gnosis DAO đã phát hành một đề xuất nhằm mục đích đổi thương hiệu Gnosis Protocol và GNT token thành CowDAO token và COW.
  • Indexed DAO đã gửi một đề xuất nhằm mục đích sử dụng các drained assets để tài trợ cho vụ kiện chống lại hacker đã thực hiện khai thác $16M. Voting hiện đang được triển khai.
  • Balancer đã gửi một đề xuất tìm cách giới thiệu subDAOS cho Operations, Treasury, Partnership và Marketing. Voting hiện đang được triển khai.
  • Bankless DAO đã phê duyệt một đề xuất nhằm đưa ra một loạt các thay đổi đối với quản trị sẽ giúp cộng đồng thu thập sự đồng thuận trước khi chuyển đề xuất sang Snapshot.

Market:

Tuần này, tất cả các ngành đều giảm từ -0.48% đến -7.50%. Currencies vẫn ổn định nhất, kết thúc -0.48% so với tuần trước. Web3 và Gaming, là những ngành đầu cơ nhiều nhất trong nhóm này, chịu tổn thất cao nhất. Kết thúc tuần với mức lợi nhuận tương tự lần lượt -7.5% và -7.1%.

Top Asset:

Tuần này, các top asset giao dịch khá gần nhau ngay cả khi chúng hình thành mô hình hình chữ U. Tuy nhiên, vào cuối tuần, 7 trong số 10 top asset đã có thể khôi phục lại điểm đã mất và kết thúc tuần với lợi nhuận khả quan. Hoạt động dẫn đầu là Cardano (ADA) với 7.5% và hoạt động kém nhất là Ethereum (ETH) với -5.2%.

DeFi:

Tất cả các DeFi tokens đã kết thúc tuần với màu đỏ. Mặc dù DeFi là một trong những hoạt động kém nhất trong tuần (-5.76%), TVL vẫn nằm trong phạm vi ($223B- $259B) mà nó đã giữ kể từ cuối tháng 10 năm ngoái (hiện ở mức $240B). Loopring (LRC) đã tăng vọt trong một khoảng thời gian ngắn vào cuối tuần trước nhưng LRC đã mất vị thế và bắt đầu giao dịch chặt chẽ hơn với các DeFi tokens khác, kết thúc tuần ở vị trí thứ 8 với lợi nhuận -9.0%. SPELL token từ Abracadabra tụt hậu so với các tokens còn lại trong hầu hết tuần, xếp cuối cùng với lợi nhuận -15.3%.

Smart Contract:

Lĩnh vực nền tảng SC có lợi nhuận được phân bổ đồng đều nhất trong tuần, với một nửa số tài sản kết thúc tuần với lợi nhuận dương và nửa còn lại có lợi nhuận âm, nhưng tất cả tài sản đều chìm trong màu đỏ. NEAR (NEAR) là dự án có thành tích tốt nhất trong tuần, đứng đầu với mức lợi nhuận 9.8% sau khi công bố fundraising round $150M do Three Arrows Capital dẫn đầu. Algorand (ALGO) đứng ở vị trí cuối cùng với mức lợi nhuận là -6.5%

Currencies:

Dash (DASH) là dự án dẫn đầu rõ ràng trong tuần. DASH đã chứng kiến khối lượng giao dịch tăng hơn gấp đôi từ mức thấp $165M vào thứ sáu tuần trước lên $455M chỉ trong một ngày, cho phép nó bứt phá và tiếp tục để chiếm vị trí dẫn đầu, mang lại lợi nhuận 16.3%. Ngoài một điểm ngoại lệ trong nhóm, lĩnh vực Currencies cũng có lợi nhuận tương tự, giao dịch đồng loạt trong suốt tuần. Bitcoin Cash (BCH) chiếm vị trí cuối cùng khi kết thúc tuần ở mức -4.5%.

Web 3.0:

Chainlink (LINK) là tài sản duy nhất trong lĩnh vực này đã kết thúc tuần với lợi nhuận tích cực (5.4%), có thể do nó là một trong những token dựa trên Ethereum được mua nhiều nhất trong suốt sự sụt giảm này. Phần lớn nhóm (xếp thứ 2 đến thứ 9) giao dịch với mức độ tương quan cao trong suốt cả tuần, với mức lợi nhuận trong phạm vi 5%. Tương tự như cách LINK giao dịch, Livepeer (LPT) đã làm như vậy theo hướng ngược lại; tụt hậu từ đầu cho đến khi kết thúc, nó trải qua mức giảm mạnh nhất với lợi nhuận -17.9%.

Gaming:

Với việc gaming có mức vốn hóa thị trường thấp nhất ($15.5B) trong số các lĩnh vực được đề cập, việc trải qua các tuần biến động cao là điều bình thường và tuần này cũng không khác gì. Có thể thấy từ biểu đồ, các gaming assets hiện có ít mối tương quan với nhau hơn nhiều, một dấu hiệu của một thị trường non trẻ và được định hướng đầu cơ cao. Yield Guild Games (YGG) chiếm vị trí đầu tiên trong tuần này, theo sau là Enjin (ENJ) với lợi nhuận lần lượt là 2.1% và 1.3%. Dvision Network có mức giảm đáng kể nhất với mức giảm 11.9%.