/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Web3 builder Alchemy đạt định giá 10 tỷ đô - HiddenGem Team

Web3 builder Alchemy đạt định giá 10 tỷ đô

News

Web3 builder Alchemy đạt định giá 10 tỷ đô

News

Web3 builder Alchemy đạt định giá 10 tỷ đô

News

Alchemy đã tạo ra một thị trường ngách khổng lồ và sinh lợi khi cung cấp các công cụ giúp các công ty tương tác với Ethereum và các blockchain khác.

Alchemy, một công ty khởi nghiệp cung cấp các công cụ blockchain, đã phát triển nhanh chóng thời gian gần đây: Đã huy động được nhiều tiền vào năm ngoái và thu hút hàng chục khách hàng blue chip trong thị trường crypto và hơn thế nữa. Hiện tại, công ty đang phát triển ngày càng một mạnh mẽ.

Thứ Ba, Alchemy thông báo họ đã huy động được 200 triệu đô la khác từ các công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng là Lightspeed và Silver Lake, đưa công ty định giá 10,2 tỷ đô la. Về mặt kỹ thuật, khoản tài trợ này là một phần mở rộng của vòng Series C mà Alchemy đã công bố vào tháng 10, giúp nó huy động được 250 triệu đô la với mức định giá 3,5 tỷ đô la.

Các con số mới nhất là một bước nhảy đáng kinh ngạc so với tháng 4 năm ngoái khi Alchemy huy động được 80 triệu đô la với mức định giá nửa tỷ đô la và phản ánh cách thức khởi nghiệp đã đạt được một thị trường ngách cực kỳ sinh lợi cung cấp các lựa chọn và công cụ blockchain cho phần còn lại của ngành công nghiệp crypto.

Được thành lập cách đây chưa đầy hai năm bởi Stanford lấy bằng Nikil Viswanathan và Joe Lau, Alchemy xây dựng các công cụ cho phép các công ty dễ dàng tương tác với các blockchain — viết giao dịch, lưu trữ các nút, v.v. Bộ sản phẩm ban đầu của nó chỉ tập trung vào Ethereum, nhưng ngày nay Alchemy cung cấp các công cụ cho một loạt các blockchain khác, bao gồm Flow và Polygon.

Khi công bố tin tức tài trợ mới nhất, Alchemy nói rằng số lượng các nhóm sử dụng dịch vụ của mình đã tăng gấp 3 lần kể từ tháng 10 và giá trị của các giao dịch trên chuỗi mà nó cung cấp đã tăng từ 45 tỷ đô la lên 105 tỷ đô la.

Khách hàng của Alchemy bao gồm các tên tuổi tiền điện tử lớn như OpenSea, nhưng cũng như Adobe và các ngân hàng đầu tư nổi tiếng, mà công ty cho biết họ không thể xác định công khai do các thỏa thuận bảo mật.

Viswanathan và Lau dường như đang có những bước phát triển vượt bậc. Trong một cuộc phỏng vấn với Decrypt, những người sáng lập Alchemy cho biết họ vẫn tập trung vào dịch vụ khách hàng và cẩn thận mở rộng đội ngũ của mình. Trong khi đó, họ cho biết công ty khởi nghiệp từ lâu đã cực kỳ sinh lời và họ không cần phải đụng đến số vốn khổng lồ mà nó đã huy động được — việc mang lại Lightspeed và Silver Lake chủ yếu là để thêm huấn luyện viên và cố vấn.

Cho đến nay, Alchemy đã xuất sắc tránh được tình trạng hỗn loạn mà các công ty khởi nghiệp phát triển nhanh thường gặp phải. Tuy nhiên, một điều gì đó giống như một cuộc tranh cãi đã nổ ra vào tháng Giêng, khi nhà lập trình và người sáng lập Signal có ảnh hưởng, Moxie Marlingspike đề cập đến Alchemy và đối thủ cạnh tranh của nó là Infura trong một bài đăng trên blog được đọc rộng rãi.

Bài đăng của Marlingspike, đưa ra chỉ trích rộng rãi hơn đối với Web3, lưu ý rằng nhiều công ty dựa vào Alchemy để thực hiện các hoạt động hàng ngày mà không đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu người dùng và điều này giống như một hình thức tập trung hóa — một tình huống xảy ra lý tưởng phi tập trung của tiền điện tử.

Theo Viswanathan, các tuyên bố tập trung là vô căn cứ vì Alchemy không hoạt động giống như một người gác cổng trung tâm như Amazon Web Services, có thể tắt các tác nhân riêng lẻ theo ý muốn. Ông nói thêm rằng Alchemy không xử lý dữ liệu độc quyền, lưu ý rằng tất cả các giao dịch mà nó hỗ trợ đều được ghi vào các blockchain công khai.

Về tương lai, những người sáng lập Alchemy mô tả năm 2021 là năm NFTs chiếm vị trí trung tâm. Họ hy vọng trọng tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử — và bằng cách mở rộng Alchemy — sẽ chuyển sang người dùng thông thường khi các sản phẩm trở nên dễ tiếp cận hơn với dòng chính.

Trong khi đó, công ty đang điều chỉnh một loạt các sáng kiến gần đây, bao gồm việc ra mắt “Web3 University” miễn phí cũng như một quỹ mạo hiểm có tên là Alchemy Ventures. Gần đây, nó cũng đã đưa ra một API để giúp các nhà phát triển tích hợp NFT vào trang web của họ.

Các nhà đầu tư trước đó của Alchemy bao gồm Coinbase, Andreessen Horowitz, Pantera, Coatue, cũng như những người nổi tiếng cá nhân như Jay-Z, Jared Leto và Will Smith.