/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Vodafone ra mắt nền tảng mới dựa trên blockchain - HiddenGem Team

Vodafone ra mắt nền tảng mới dựa trên blockchain

News

Vodafone ra mắt nền tảng mới dựa trên blockchain

News

Vodafone ra mắt nền tảng mới dựa trên blockchain

News

Vodafone đã ra mắt một nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain cho phép các thiết bị được kết nối thay mặt khách hàng thực hiện các giao dịch tự động an toàn. 

Theo một tuyên bố chính thức, nền tảng mới, được gọi là Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số (DAB), dựa trên sức mạnh của nền tảng Internet of Things (IoT) và sẽ giúp khách hàng của Vodafone hưởng lợi. 

Hầu hết các thiết bị và cảm biến được kết nối ngày nay đều thu thập và gửi thông tin qua Internet. Tuy nhiên, nền tảng ‘Kinh tế vạn vật’ mới từ Vodafone còn đi xa hơn thế. Nó cho phép các thiết bị, phương tiện, nội thất thông minh và máy móc được kết nối xác minh giao dịch liền mạch và an toàn thay mặt người dùng mà không cần sự can thiệp của họ.

Nền tảng mới của Vodafone sẽ chỉ định bất kỳ thiết bị nào có nhận dạng kỹ thuật số duy nhất thay vì các doanh nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng phức tạp của riêng họ. Sau đó, nó có thể giao tiếp và giao dịch an toàn với các thiết bị khác bằng ví và công nghệ thanh toán được bảo mật bằng SIM di động.

Nền tảng được bảo mật bằng công nghệ blockchain. Tất cả các thiết bị được kết nối với Vodafone DAB đều được xác minh và sau đó tự động được cấp quyền để trao đổi, mua bán dữ liệu và tiền qua các kết nối được mã hóa và an toàn. 

“Chúng tôi đang xây dựng các nền tảng mới, có quy mô nội bộ cho khách hàng của chúng tôi trên khắp châu Âu và châu Phi. Đây, nền tảng mới nhất của chúng tôi, sẽ thúc đẩy Nền kinh tế IoT, nơi các đối tượng và thiết bị hàng ngày có thể tương tác, mua và bán dịch vụ thay mặt chúng tôi. Chúng tôi đang tích cực trao đổi với nhiều công ty khác để nhanh chóng mở rộng quan hệ đối tác và mở rộng hệ sinh thái trên toàn thế giới để thêm vào các tính năng và chương trình thanh toán khác, ”Johan Wibergh, Giám đốc Công nghệ Vodafone cho biết. 

Giao tiếp EV được cải thiện 

Dịch vụ này đã hoạt động vào thứ Hai, ngày 28 tháng 2, trong một thử nghiệm kết nối các phương tiện một cách tự động và an toàn với một điểm sạc ở Newbury, Vương quốc Anh. Người lái xe được gửi thông tin thời gian thực về trạng thái và khả năng tương thích của điểm sạc gần nhất và có thể cho phép xe của họ sạc lại dễ dàng.

Nhìn chung, Vodafone tin rằng nền tảng này sẽ loại bỏ ‘sự lo lắng về phạm vi’ – nỗi sợ hết pin và do đó cho phép khách hàng lựa chọn các nhà cung cấp điện tái tạo.

Jesse Morris, Giám đốc điều hành của Energy Web Foundation, cho biết: “Điện khí hóa là một phần chính trong các nỗ lực khử cacbon toàn cầu. Tuy nhiên, hiện tại không có cách nào để người lái xe điện có thể đảm bảo rằng tất cả điện năng được sử dụng để sạc xe của họ đều đến từ các nguồn tái tạo. Khi việc tiếp cận các giải pháp năng lượng xanh được dân chủ hóa, điều này rất cần thiết. Làm việc với bất kỳ bộ sạc EV trên đường phố nào, giải pháp của chúng tôi có thể cung cấp cho các cá nhân và công ty sự đảm bảo về việc sử dụng năng lượng sạch — một công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự cho người dùng EV và các công ty có đội xe điện. ”

Ví dụ: thay vì tích hợp hệ thống tốn kém và tốn thời gian để đặt chỗ đỗ xe, nền tảng Vodafone DAB mới cung cấp một điểm duy nhất cho các phương tiện đáng tin cậy hoặc bất kỳ thiết bị nào khác, tương tác trên nhiều bãi đỗ xe hoặc hệ thống.