/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Vitalik thừa nhận 'phí là một vấn đề lớn' của Ethereum - HiddenGem Team

Vitalik thừa nhận ‘phí là một vấn đề lớn’ của Ethereum

News

Vitalik thừa nhận ‘phí là một vấn đề lớn’ của Ethereum

News

Vitalik thừa nhận ‘phí là một vấn đề lớn’ của Ethereum

News

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã thừa nhận phí cao vẫn là một thách thức đáng kể đối với tài sản kỹ thuật số, gây ra mối đe dọa đối với tầm nhìn tạo ra một nền kinh tế phi tập trung. 

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time, Buterin lưu ý rằng phí cao đang làm mất khả năng sử dụng của Ethereum khi quá trình chuyển đổi sang PoS tiếp tục. 

“Phí là một vấn đề lớn đối với khả năng sử dụng của Ethereum, đặc biệt là đối với những thứ khác ngoài một số ứng dụng tài chính đã thống trị gần đây,” anh nói. 

Hơn nữa, Buterin cũng bày tỏ sự thất vọng của mình với tác động của phí cao và cách nó ảnh hưởng đến việc thực hiện các dự án quan trọng. Đồng thời, anh tỏ ra lạc quan nếu thực hiện sharding, phí có thể giảm xuống. 

“Điều chính ngăn cản Ethereum được sử dụng cho những thứ hay ho ngày nay chỉ là phí. Nó cảm thấy giống như một câu trả lời nhàm chán; Có một vấn đề xã hội lớn này trong Ethereum và lý do lớn nhất cho nó là một điều kỹ thuật chưa được thực hiện đủ nhanh, ”anh nói thêm. 

Bên cạnh phí cao, Buterin tuyên bố rằng mục tiêu phi tập trung của nền tảng có thể bị trật đường ray bởi những kẻ xấu, những người chạy theo lợi ích cá nhân. 

Theo nhà sáng lập, việc giải quyết những bất cập như phí gas có thể giúp Ethereum hoạt động như một bệ phóng cho những thay đổi chính trị xã hội.

Mặc dù Ethereum đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì phí cao, nhưng dữ liệu cho thấy một sự thay đổi. Ethereum blockchain vào ngày 9 tháng 3 đã ghi nhận mức phí gas giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2021.

Gas fees gần đây đã tăng cao, với các chuyên gia cho rằng nó là do sự gia tăng quan tâm đến các NFT và DeFi.

Ethereum sắp chuyển đổi PoS 

Ethereum đang làm việc để triển khai PoS với sự hợp nhất theo kế hoạch. Hợp nhất Ethereum được mong đợi sẽ giúp kết nối Mainnet hiện tại với hệ thống Beacon Chain PoS.

Việc nâng cấp sẽ cho phép Mainnet tiếp tục bảo mật giao thức Proof of Work trong khi Beacon Chain chạy đồng thời bằng PoS. Nói chung, điều này kết thúc PoW của Ethereum và khởi động quá trình chuyển đổi PoS.