/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Vitalik Buterin và ý kiến về cuộc chiến Nga - Ukraine - HiddenGem Team

Vitalik Buterin và ý kiến về cuộc chiến Nga – Ukraine

News

Vitalik Buterin và ý kiến về cuộc chiến Nga – Ukraine

News

Vitalik Buterin và ý kiến về cuộc chiến Nga – Ukraine

News

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã thực hiện một bước đột phá chính trị vào thứ Sáu, lên Twitter để thúc giục Tổng thống Nga Vladimir Putin không xâm lược nước láng giềng Ukraine.

Thông điệp của Vitalik được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục leo thang, khi một lực lượng quân sự khổng lồ của Nga bao vây đất nước nhỏ bé hơn ở ba phía và các nỗ lực ngoại giao trở nên khó khăn.

Buterin được nuôi dưỡng ở Toronto bởi cha mẹ là người Nga di cư, thường đăng các tweet bằng tiếng Anh nhưng vào sáng thứ Sáu đã sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình (tiếng Nga) để nói rằng một cuộc xâm lược sẽ gây hại cho cả đất nước và nhân loại nói chung. Vitalik nói thêm rằng lựa chọn tránh chiến tranh hoàn toàn thuộc về Putin và Điện Kremlin. Đây là ảnh chụp màn hình của tweet:

image: Decrypt

Đây không phải là lần tương tác đầu tiên của Buterin với Putin. Vào năm 2017, anh ấy đã gặp trực tiếp Tổng thống Nga một thời gian ngắn như một phần của nỗ lực rộng lớn hơn để quảng bá Ethereum ở đất nước của cha mẹ anh ấy. 

Gần đây, người cha của Vitalik, Dmitry, đã tăng cường chỉ trích chế độ của Putin, mô tả Tổng thống Nga như một kẻ sát nhân trong một cuộc phỏng vấn với Decrypt vào năm ngoái. Cả Vitalik và cha của anh ấy đều mô tả niềm đam mê của họ đối với Ethereum một phần là do mong muốn thúc đẩy dân chủ, phân quyền và tự do.

Dưới thời Putin, nước Nga – một quốc gia từng được ca tụng vì những thành tựu về văn học, vật lý, cờ vua và múa ba lê – đã biến thành một băng đảng xã hội đen. Nổi tiếng nhất là các điệp viên của Putin đã bỏ tù và đầu độc thủ lĩnh phe đối lập của Nga Alexei Navalny vào năm 2020.

Trong dòng tweet của mình, Vitalik đã gắn thẻ (tag) tài khoản Twitter của Điện Kremlin là @KremlinRussia. Tài khoản vẫn chưa trả lời người sáng lập Ethereum.