/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Visa, Master Card & Paypal dừng hoạt động tại Nga - HiddenGem Team

Visa, Master Card & Paypal dừng hoạt động tại Nga

News

Visa, Master Card & Paypal dừng hoạt động tại Nga

News

Visa, Master Card & Paypal dừng hoạt động tại Nga

News

Visa, Mastercard và PayPal đều đang tạm ngừng hoạt động ở Nga, các công ty này cho rằng lý do là vì Nga đang tiếp tục xâm lược Ukraine. Visa sẽ bắt đầu làm việc để ngừng giao dịch ở Nga, nhưng sẽ mất vài ngày. Mastercard cho biết họ sẽ đình chỉ tất cả các dịch vụ mạng của mình tại Nga.

Thông báo của Visa cho biết:

“Sau khi hoàn tất, tất cả các giao dịch được thực hiện bằng thẻ Visa được phát hành tại Nga sẽ không còn hoạt động bên ngoài quốc gia và bất kỳ thẻ Visa nào được phát hành bởi các tổ chức tài chính bên ngoài Nga sẽ không còn hoạt động trong Liên bang Nga”.

Chủ tịch điều hành Visa Inc nói rằng:

“Chúng tôi buộc phải hành động sau cuộc xâm lược vô cớ của Nga vào Ukraine và những sự kiện không thể chấp nhận được những hành động chúng tôi đã chứng kiến. Chúng tôi lấy làm tiếc về tác động của điều này đối với các đồng nghiệp của chúng tôi, và đối với khách hàng, đối tác, người bán và chủ thẻ mà chúng tôi phục vụ tại Nga. Cuộc chiến này và mối đe dọa đang diễn ra đối với hòa bình và ổn định, chúng tôi đáp ứng các giá trị của mình. “

Tương tự, Mastercard cho biết ngoài việc chặn một số tổ chức tài chính của Nga, nó sẽ chấm dứt hỗ trợ cho bất kỳ thẻ nào do các ngân hàng Nga và chặn các giao dịch từ các thẻ được phát hành bên ngoài nước Nga nhưng được sử dụng.

Trước đó, Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã tweet một bức thư do Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman gửi thông báo về việc ngừng hoạt động tương tự. PayPal không đưa ra bình luận ngay lập tức, nhưng đã nói với Reuters rằng việc ngừng hoạt động vẫn sẽ đảm bảo rằng số dư tài khoản của khách hàng.

Các công ty đã phải chịu áp lực của dư luận để đình chỉ hoạt động ở Nga do cuộc chiến Ukraine. Các công ty crypto đã và đang chống lại những lời kêu gọi đơn phương chặn tất cả cư dân Nga, bất chấp lời kêu gọi từ các quan chức Ukraine và các nhà lập pháp ở những nơi khác.

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch crypto Kraken, cho biết công ty sẽ làm như vậy nếu bị bắt buộc về mặt pháp. Ukraine đã yêu cầu Coinbase, Binance, Huobi, KuCoin, Bybit, Gate.io, Whitebit và Kuna có trụ sở tại Ukraine khóa tất cả các tài khoản của Nga.

Ngân hàng trung ương Nga cho biết rằng thẻ Visa và Mastercard sẽ tiếp tục hoạt động ở Nga sau khi các thẻ tín dụng thông báo tạm ngừng hoạt động.

“Các hoạt động trên chúng được xử lý trong Hệ thống thẻ thanh toán quốc gia và các lệnh trừng phạt không ảnh hưởng đến chúng”, ngân hàng trung ương cho biết. “Các khoản tiền của khách hàng trên các tài khoản được liên kết với các thẻ như vậy được bảo toàn đầy đủ và có sẵn.”

Các giao dịch xuyên biên giới dự kiến ​​sẽ không hoạt động.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.