/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Venezuela chốt mức lương tối thiểu - HiddenGem Team

Venezuela chốt mức lương tối thiểu

News

Venezuela chốt mức lương tối thiểu

News

Venezuela chốt mức lương tối thiểu

News

Tiền điện tử của Venezuela dựa trên blockchain DASH và có nhiều đặc điểm như đồng CBDC. Venezuela cho biết mức lương tối thiểu sẽ bằng 50% với tiền điện tử dầu khí quốc gia (PTR), theo một báo cáo từ Bloomberg vào thứ Sáu.

  • Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro, đã công bố mức lương tối thiểu (một tháng) mới là 126 bolivar Venezuela (28 USD). Điều này thể hiện mức tăng gấp 18 lần so với mức lương tối thiểu, và bằng 50% so với tiền điện tử của chính phủ.
  • Petro được xây dựng trên nền tảng của blockchain DASH và được phát hành bởi chính phủ, khiến nó giống như một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hơn là một loại tiền điện tử.
  • Không có nhiều thông tin về Petro vì block explorer khi được quảng cáo nhưng không thể truy cập được. Trong khi kho lưu trữ Internet WayBack giống như block explorer có sẵn vào tháng 4 năm 2020, trang này đã không hoạt động kể từ đó.
  • Theo thông tin, PTR có thể mua bằng bitcoin (BTC) và litecoin (LTC) từ ngân hàng trung ương Venezuela hoặc các sàn giao dịch địa phương, tuy nhiên giá cả rất khác nhau giữa tỷ giá ngân hàng trung ương và tỷ giá hối đoái tư nhân.
  • Theo các báo cáo , hầu hết người dân Venezuela không sử dụng PTR theo lựa chọn thay vì cần thiết. Ví dụ, các khoản thanh toán lương hưu được thực hiện bằng PTR.
  • Việc cư dân Hoa Kỳ nắm giữ hoặc buôn bán PTR cũng là bất hợp pháp do các lệnh trừng phạt do chính quyền Hoa Kỳ trước đây dưới thời Donald Trump áp đặt.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.