/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
VanEck’s Bitcoin Spot ETF Shunt củng cố triển vọng SEC về tiền điện tử - HiddenGem Team

VanEck’s Bitcoin Spot ETF Shunt củng cố triển vọng SEC về tiền điện tử

Uncategorized

VanEck’s Bitcoin Spot ETF Shunt củng cố triển vọng SEC về tiền điện tử

Uncategorized

VanEck’s Bitcoin Spot ETF Shunt củng cố triển vọng SEC về tiền điện tử

Uncategorized

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một đợt phục hồi đáng kể kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ công bố phê duyệt Quỹ giao dịch tương lai Bitcoin của ProShares (ETF) vào đầu tháng 10, đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11 trên 69.000 đô la. theo TradingView.

Tuy nhiên, các nhà quản lý tài chính đã từ chối đề xuất của VanEck cho một quỹ ETF spot vào ngày 12 tháng 11, hoạt động như tác nhân kích giá cho tiền điện tử hàng đầu, giảm xuống mức thấp nhất trong 30 ngày là 55.705 đô la vào ngày 19 tháng 11, 56.000 đô la Mỹ tại thời điểm viết bài.

ETF là một lớp bảo mật theo dõi tài sản hoặc rổ tài sản, trong trường hợp này là Bitcoin, có thể được giao dịch trên một sàn giao dịch giống như bất kỳ loại chứng khoán nào khác. Proshares BTC ETF là ETF đầu tiên nhận được sự chấp thuận của SEC sau khi nộp hơn 20 hồ sơ cho các cơ quan quản lý tài chính trong quá khứ.

Jan van Eck, Giám đốc điều hành của VanEck, không hài lòng về việc công ty của mình từ chối ETF.

“Chúng tôi rất thất vọng với bản cập nhật hôm nay do SEC từ chối phê duyệt ETF Bitcoin vật lý của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư sẽ có thể đạt được #BTC Quỹ được quản lý và không có phương pháp cấu trúc ETF nào trong tương lai là phương pháp ưu việt. @tyler @gaborgurbacs

– Jan van Eck (@ JanvanEck3) ngày 12 tháng 11 năm 2021″

Sự khác biệt giữa giao dịch Bitcoin ETF được chấp thuận hiện được giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau của Hoa Kỳ như Nasdaq hoặc CBOE và Bitcoin ETF bị VanEck từ chối là đề xuất ETF của VanEck cho ETF spot và các ETF được chấp thuận đều là ETF dựa trên hợp đồng tương lai.

Van Eck cho rằng một quỹ ETF spot (giao ngay) là lựa chọn tốt hơn.

Chủ tịch SEC Gary Gensler trước đây đã bày tỏ sự ủng hộ đối với BTC ETF, là hợp đồng tương lai thay vì dựa trên giá. Trong quyết định chính thức từ chối ứng dụng VanEck’s ETF, SEC tuyên bố rằng sản phẩm không đáp ứng yêu cầu “các quy tắc của sàn giao dịch quốc gia được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận và thao túng” và “các nhà đầu tư và công chúng. Thật nức cười.'”

Hợp đồng tương lai thường là một sản phẩm có rủi ro cao hơn

Tuy nhiên, có thể bằng cách từ chối VanEck’s spot ETF, các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ có thể đã tung ra một sản phẩm rủi ro cho chính các nhà đầu tư mà họ muốn bảo vệ, vì nó cho phép các tổ chức tiền điện tử ở Phố Wall mua để hưởng lợi từ sự biến động giá của Bitcoin.

Hợp đồng tương lai bắt buộc người nắm giữ hoặc người mua hợp đồng phải mua tài sản cơ bản và người viết hoặc người bán hợp đồng có nghĩa vụ bán và giao tài sản ở một mức giá xác định vào một ngày cụ thể trong tương lai sẽ đóng vị thế của họ trước ngày hết hạn .

Kết hợp với các quyền chọn, các công cụ tài chính này thường được sử dụng để bảo vệ các vị thế khác trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư hoặc thu lợi từ việc đầu cơ thuần túy mà không cần mua tài sản cơ bản. Các thị trường này thường bị chi phối bởi các nhà đầu tư tổ chức, những người có túi tiền sâu để giảm lỗ trong danh mục đầu tư của họ.

Mặc dù hợp đồng tương lai chỉ có thể được sử dụng để giảm rủi ro về mặt hồ sơ của nhà đầu tư, nhưng việc sử dụng đòn bẩy là trong thị trường tương lai, nơi chúng có rủi ro cao hơn. Đòn bẩy là khả năng sử dụng đòn bẩy và / hoặc đòn bẩy làm vốn kinh doanh trên thị trường để tăng lợi nhuận từ một vị thế. Nó chủ yếu được các nhà đầu tư sử dụng để tăng sức mua trên thị trường lên gấp nhiều lần.

Cũng có đòn bẩy trên thị trường giao ngay, nhưng ảnh hưởng của nó ít hơn đáng kể. Tuy nhiên, với hợp đồng tương lai, đòn bẩy có thể cao tới 95%, có nghĩa là nhà đầu tư có thể dễ dàng mua một hợp đồng quyền chọn với 5% số vốn cần thiết và vay phần còn lại. Điều này có nghĩa là bất kỳ biến động nhỏ nào trong giá của tài sản cơ bản sẽ có tác động lớn đến hợp đồng, dẫn đến việc ký quỹ của nhà đầu tư buộc phải thanh lý hợp đồng tương lai.

Cuộc gọi ký quỹ là một tình huống trong đó giá trị ký quỹ của nhà đầu tư giảm xuống dưới mức mà sàn giao dịch hoặc nhà môi giới yêu cầu. Điều này yêu cầu các nhà đầu tư phải gửi một số tiền được gọi là ký quỹ duy trì vào tài khoản để bổ sung đến mức tối thiểu cho phép. Nó cũng có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư phải bán các tài sản khác trong danh mục đầu tư của họ để bù đắp số tiền đó.

Điều quan trọng cần lưu ý là rủi ro liên quan đến hợp đồng tương lai không liên quan gì đến bản chất của các sản phẩm cơ bản, mà liên quan đến phương pháp luận mà hợp đồng tương lai được giao dịch trên thị trường. Du Jun, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới Huobi, đã nói chuyện với Cointelegraph về quyết định của SEC:

“Với tình hình hiện tại, hợp đồng tương lai ETF có thể là lựa chọn tốt nhất được SEC chấp thuận. Đúng là hợp đồng tương lai ETF thường phức tạp với rủi ro cao hơn, nhưng hợp đồng tương lai ETF có một số đặc điểm đáp ứng các yêu cầu của SEC. “

Jun tin rằng các nhà quản lý vẫn chưa tìm ra quy trình để thiết lập giá giao ngay của BTC, khiến họ tin rằng giá có thể dễ dàng bị thao túng để hợp đồng tương lai ETF được tách biệt trực tiếp khỏi BTC.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai ETF cung cấp cho các nhà đầu tư tùy chọn mua cả dài và ngắn bằng BTC, do đó bảo vệ tài sản BTC của họ thay vì nắm giữ cổ phiếu bằng BTC được ký gửi vật lý.

Antoni Trenchev, người đồng sáng lập nền tảng giao dịch tiền điện tử Nexo, nói với Cointelegraph: “SEC dường như chưa sẵn sàng để phê duyệt ETF giao ngay. Tôi tin rằng điều này sẽ xảy ra trong thời gian gần và trung hạn một khi các nhà quản lý Hoa Kỳ bị thuyết phục về các chính sách của họ và cách họ xử lý Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Cuối cùng, cả hai sản phẩm đều chỉ là công cụ tài chính và SEC sẽ muốn có nhiều lựa chọn khác nhau.”

Lưu ý rằng SEC không muốn chấp nhận rủi ro, ông nói, “Họ chỉ đơn giản là không muốn chấp nhận rủi ro, điều này tự nó là đáng khen ngợi trước áp lực cao từ các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư đang mong muốn có một quỹ ETF giao ngay tại Mỹ. “

Tuy nhiên, không phải tất cả những người tham gia thị trường đều tích cực về cách tiếp cận của SEC. Marie Tatibouet, Giám đốc tiếp thị của sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io, nói với Cointelegraph: “SEC Hoa Kỳ đã mất khoảng bốn năm để tìm ra cách thức hoạt động của ETF tương lai BTC. Có thể sẽ mất hai đến ba năm nữa trước khi họ tìm thấy ETF. “

Tatibouet nói rằng vì hợp đồng tương lai BTC không liên quan trực tiếp đến giá Bitcoin, mà là giá của hợp đồng tương lai Bitcoin, nên giá của chúng “dễ thao túng hơn” so với giá giao ngay, đây có thể là một trong những lý do khiến hợp đồng tương lai của SEC-ETF đã được phê duyệt.

Canada hỗ trợ ETF giao ngay

Mặc dù sự ra mắt của ETF tương lai Bitcoin ở Mỹ đã được cộng đồng ca ngợi là một bước ngoặt đối với loại tài sản tiền điện tử, nhưng đây không phải là quốc gia đầu tiên cho phép các ETF liên quan đến tiền điện tử. Người hàng xóm thân thiện của Hoa Kỳ, Canada, giao dịch Bitcoin ETF trên nhiều sàn giao dịch khác nhau trong hầu hết năm.

Tại Canada, ETF Bitcoin đầu tiên ở Bắc Mỹ, Reason Bitcoin ETF, đã được ra mắt vào tháng 2 năm nay. Đây là một ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý đã gây được tiếng vang kể từ khi thành lập. Ngay sau đó, Evolve Investments cũng đã tung ra Evolve Bitcoin ETF, đây cũng là một ETF giao ngay. Intent Bitcoin ETF và Evolve Bitcoin ETF hiện có tài sản được quản lý tương ứng là 1,4 tỷ đô la và 203 triệu đô la. Các công ty đằng sau các ETF này đã tiếp tục tung ra các ETF dựa trên Ether (ETH) sau sự thành công của các ETF Bitcoin của họ.

Nexos ’Trenchev cho biết,“ Canada có thể được coi là El Salvador của ETF giao ngay BTC. Họ đã có sẵn ở đó một thời gian và mọi thứ dường như đang diễn ra tốt đẹp. Luôn luôn có lợi khi xem xét các ví dụ – bất kể chúng thành công hay không thành công – và tôi chắc chắn rằng điều này sẽ xảy ra với các quỹ ETF ở Mỹ. “

Nhận thấy sự khác biệt trong bối cảnh quy định ở Hoa Kỳ và Canada, Jun nói, “Bối cảnh quy định của Canada linh hoạt hơn và Canada tập trung hơn vào đổi mới. Nó thường dám đi đầu trong đổi mới tài chính, như ETF hiện đại đầu tiên vào năm 1990 và lần đầu tiên ra mắt ETF cần sa vào năm 2017. Nhưng môi trường pháp lý đối với thị trường Hoa Kỳ nghiêm ngặt hơn nhiều. ”

Nhà giao dịch huyền thoại Peter Brandt đưa ra một góc nhìn mới về vấn đề mà Twitter đề cập rằng những người theo chủ nghĩa tối đa hóa BTC nên từ chối ETF và xem các ETF hoàn toàn.

Có một câu hỏi là liệu ETF có hỗ trợ sự phát triển của BTC như một tài sản trong dài hạn theo cách dự kiến ban đầu hay không và không thể phủ nhận rằng sự phát triển của một ETF tiền điện tử sẽ có tác động lớn đến tâm lý thị trường và do đó cuối cùng là Giá bitcoin. là trọng tâm của toàn bộ cuộc thảo luận.

Nguồn: https://news.coincu.com/36325-vanecks-bitcoin-spot-etf-shunt-strengthens-the-secs-outlook-on-crypto/