/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Validator & Quy định về thuế - HiddenGem Team

Validator & Quy định về thuế

News

Validator & Quy định về thuế

News

Validator & Quy định về thuế

News

Tezos Validator đã đưa IRS ra tòa với lập luận rằng phần thưởng staking nên được coi là tài sản được tạo ra hơn là thu nhập.

Một cặp vợ chồng Hoa Kỳ kiện cơ quan thuế liên bang về việc đánh thuế phần thưởng của Tezos (XTZ). Joshua và Jessica Jarrett, những người điều hành một node trên mạng Tezos, đã kiện Sở Thuế vụ (IRS) về các khoản thuế phải trả cho các token XTZ được tạo vào năm 2019. Jarretts đã nộp đơn yêu cầu hoàn lại số tiền lên tới 3.000 đô la cho số lượng token trên, nhưng IRS đã từ chối.

Điểm cơ bản dẫn đến tranh chấp của vụ kiện là việc phân loại phần thưởng staking là thu nhập chịu thuế hoặc tài sản được tạo ra, sẽ không bị đánh thuế cho đến khi nó được bán. Những nhà đầu tư nắm giữ Tezos cho rằng token họ kiếm được bằng cách staking cũng giống như nướng bánh hoặc viết sách, và do đó, những đồng tiền này không phải chi trả thuế thu nhập.

Vào ngày 3 tháng 2, Joshua Jarrett đã thông báo rằng Chính phủ Hoa Kỳ đã đề nghị hoàn lại các khoản thuế được đề cập như một phần của thỏa thuận. Jarett nói rằng “Thoạt nhìn, đây có vẻ là một tin tuyệt vời”, nhưng sau đó anh nhận ra rằng nếu không có phán quyết của tòa án, sẽ không có gì thay đổi và anh sẽ lại bị đánh thuế một lần nữa.

Jarrett nói:

Một năm rưỡi trong quá trình này, chính phủ không muốn bảo vệ quan điểm rằng các token mà tôi tạo ra thông qua việc staking là khoản thu nhập chịu thuế. […] Tôi cần một câu trả lời hay hơn. Vì vậy, tôi đã từ chối đề nghị của chính phủ về việc hoàn trả tiền cho tôi.

Tuyên bố của Jarrett chỉ ra thêm rằng mục tiêu cuối cùng của anh ấy là để IRS làm rõ quan điểm của họ về việc đánh thuế staking và phần thưởng “cho cả hai hệ thống Proof of Stake và Proof of Work”. Ông khẳng định rằng, mặc dù không có hướng dẫn nào về vấn đề này, nhưng sự nhượng bộ của cơ quan thuế trong trường hợp của ông có thể được hiểu là ủng hộ quan điểm rằng phần thưởng staking không phải là khoản thu nhập chịu thuế.

Một phán quyết tiếp theo của tòa án về việc liệu phần thưởng staking có phải là thu nhập chịu thuế hay không sẽ có thể trở thành một mấu chốt quan trọng đối với ngành công nghiệp PoS.