/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Vai trò trú ẩn an toàn của crypto trong khủng hoảng - HiddenGem Team

Vai trò trú ẩn an toàn của crypto trong khủng hoảng

News

Vai trò trú ẩn an toàn của crypto trong khủng hoảng

News

Vai trò trú ẩn an toàn của crypto trong khủng hoảng

News

Khi các lệnh trừng phạt đóng một vài cánh cửa, một cánh cửa mới mang tên crypto currency sẽ mở ra

Crypto currency cuối cùng đã bắt đầu hoạt động giống như một nơi trú ẩn an toàn, với bitcoin (BTC-USD) và các đồng token khác cũng đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ khi tình hình của Nga và Ukraine đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn.

Như David Hollerith của Yahoo Finance đã báo cáo trong những ngày gần đây, việc giá của các đồng crypto tăng nhanh do các nhà đầu tư lo ngại giá dầu có thể sẽ tăng cao do tình hình căng thẳng ở Đông Âu.

Sự gia tăng này còn thể hiện những kỳ vọng trong tương lai. Hiện tại đang có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc có thể giám sát được các hoạt động trên thị trường crypto hay không, bất kể cuộc khủng hoảng của Nga diễn ra như thế nào đi chăng nữa, thì liệu rằng các hoạt động trong tương lai của crypto có bị hạn chế.

Động thái mạnh mẽ và chưa từng có nhằm cô lập Tổng thống Nga Vladimir Putin bằng cách đóng băng đất nước của ông ra khỏi hệ thống tài chính đã dẫn đến một loạt các tác động tiêu cực.

Trong số đó: Các nhà tài phiệt có liên hệ với Putin đang nỗ lực chuyển các loại tài sản, vì sợ rằng chúng sẽ bị các quan chức chính phủ thu giữ. Thụy Sĩ đã từ bỏ vị thế trung lập truyền thống và đóng băng tài sản của những người Nga giàu có, và có ít nhất 7 ngân hàng hàng đầu của Nga đã bị loại khỏi SWIFT, một trụ cột của hệ thống tài chính toàn cầu .

Tất cả những điều trên chứng tỏ sự tuyệt vọng ngày càng tăng của công dân Nga khi thế giới nhắm vào kẻ chuyên quyền đã ra lệnh xâm lược Ukraine, và những người đứng đầu ủng hộ điều đó.

Crypto, mặc dù nổi tiếng là dễ bay hơi và dễ bị hack và lừa đảo , nhưng cũng có một sức hấp dẫn khiến việc theo dõi và kiểm soát các dòng tiền trở nên khó khăn. Lĩnh vực này đang phát triển thành một nơi an toàn cho những người cần tránh các bức tường lửa đang được dựng lên xung quanh tài chính truyền thống.

Đó là lý do tại sao Ukraine đã trở thành một điểm nóng cho các nguồn tiền crypto cả bất hợp pháp và hợp pháp, với mọi người từ khắp nơi trên thế giới quyên góp tiền điện tử cho công dân của đất nước bị bao vây như một hình thức chuyển tiền. Đó cũng là lý do tại sao các cơ quan quản lý hiện đang kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử chặn tất cả các giao dịch phát sinh từ Nga.

Bill Browder, một nhà quản lý tài sản quốc tế của Nga, nói rằng “danh sách trừng phạt là quan trọng – hoạt động của chính phủ là quan trọng. Nhưng nếu mọi công ty phương Tây ngừng kinh doanh với người Nga, điều đó thực sự rất kịch tính.”

Điều đó gây áp lực lên các doanh nghiệp phương Tây như Apple (AAPL), hôm thứ Ba đã cắt đứt quyền truy cập của Nga vào các sản phẩm và dịch vụ của họ ở nước này.

Browder nói: “Chiến lược phải là tăng giá càng cao càng tốt, và quan trọng nhất, chỉ làm cạn kiệt nguồn lực của Vladimir Putin”. “Vì vậy mà cuộc chiến này trở nên quá tốn kém, và chỉ liên quan đến tiền.”

Tuy nhiên, nó chắc chắn làm cho những công dân của quốc gia này bị mắc kẹt trong một mạng lưới rối ren của các lệnh trừng phạt, địa chính trị và xung đột mà nhiều người chắc chắn không ủng hộ.

Đó là lý do tại sao Anthony Pompliano lại phản đối “mức độ vô nhân đạo đáng kinh ngạc của những quyết định đã dẫn đến việc loại bỏ một công dân bình thường khỏi hệ thống tài chính toàn cầu. Họ đã phạm tội gì?”

“Cuối cùng, chúng tôi đang theo dõi sự khác biệt của hai hệ thống tài chính,” Pompliano viết. “Cơ sở hạ tầng đang được xây dựng và điều hành bởi một nhóm các công ty tài chính, những người dễ bị ảnh hưởng bởi những ý tưởng bất chợt của chính phủ họ. Cơ sở hạ tầng mới được xây dựng trên phần mềm mã nguồn mở không được điều hành bởi một cá nhân hay tổ chức nào. Bản chất phi tập trung dẫn đến một kết quả khác trong những tình huống này.”

Những người ủng hộ tiền điện tử “từ lâu đã thúc đẩy ý tưởng về tự do tài chính và hòa nhập … [và] chúng tôi đang thấy những lý thuyết này được đưa vào thử nghiệm trong thời gian thực. Cho đến nay, quá tốt, ”Pompliano viết.