/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
UST vượt BUSD trở thành stablecoin lớn thứ 3 - HiddenGem Team

UST vượt BUSD trở thành stablecoin lớn thứ 3

News

UST vượt BUSD trở thành stablecoin lớn thứ 3

News

UST vượt BUSD trở thành stablecoin lớn thứ 3

News

Vốn hóa thị trường UST đã tăng vọt lên hơn cả BUSD, tuy nhiên, khối lượng giao dịch của nó vẫn chỉ bằng ⅕ giá trị của BUSD

Terra USD (UST) đã đánh bật Binance USD (BUSD) để trở thành stablecoin lớn thứ ba trên thị trường. UST là một stablecoin được peg (neo giá) bằng USD được ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Cơ chế đào tiền của nó yêu cầu người dùng đốt một tài sản dự trữ như LUNA để đúc một lượng UST tương đương.

Theo Coingecko, tổng vốn hóa thị trường của UST đã tăng 15% trong 30 ngày qua và đạt khoảng $ 17,5B. Con số hiện tại giúp UST trở thành stablecoin lớn thứ ba vượt qua BUSD với mức vốn hóa thị trường thấp hơn một chút là $ 17,46B.

Tài sản hiện chỉ xếp sau gã khổng lồ trong ngành Tether (USDT) ở mức $ 82,8B và USD Coin (USDC) ở mức $ 50B, tuy nhiên, khoảng cách là khá đáng kể ở giai đoạn này.

Dữ liệu cũng cho thấy UST đã tham gia vào một máy bơm khí từ giữa tháng 11, với mức vốn hóa thị trường tăng 525% kể từ đó.

Mặc dù vượt qua BUSD về vốn hóa thị trường, UST đang giao dịch với khối lượng thấp hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó, stablecoin của Binance đạt khối lượng giao dịch trị giá $ 2,26B trong 24 giờ qua so với $ 431,79M của UST. Terra đã gây được sự chú ý trong thời gian gần đây, một phần là do người đồng sáng lập Do Kwon, người gần đây đã tuyên bố rằng dự án sẽ tích lũy số Bitcoin (BTC) trị giá khổng lồ $ 10B để hỗ trợ dự trữ UST của nó .