/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
USDC Stablecoin backer - Circle vừa nâng gấp đôi giá trị của mình lên $9B - HiddenGem Team

USDC Stablecoin backer – Circle vừa nâng gấp đôi giá trị của mình lên $9B

News

USDC Stablecoin backer – Circle vừa nâng gấp đôi giá trị của mình lên $9B

News

USDC Stablecoin backer – Circle vừa nâng gấp đôi giá trị của mình lên $9B

News

Circle, công ty đứng sau stablecoin USDC, đã tăng gấp đôi định giá lên $9B sau một thỏa thuận mới với công ty kiểm tra trống Concord Acquisition Corp. Hai công ty lần đầu tiết lộ kế hoạch hợp nhất vào tháng 7, trong một thỏa thuận mà vào thời điểm đó, Circle định giá chỉ 4,5 tỷ USD. Hiện họ đã cập nhật các điều khoản của thỏa thuận để phản ánh những cải thiện về triển vọng tài chính và vị thế cạnh tranh của công ty.

Tổng quan

Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire nói với CNBC ” Crypto World ” rằng mặc dù công ty đã sẵn sàng để được niêm yết là công ty đại chúng, nhưng quá trình nhận được các phê duyệt cần thiết của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã mất nhiều thời gian hơn so với kế hoạch. Đó là bởi vì trong một thỏa thuận trước đó, các công ty lo ngại rằng họ sẽ không hợp nhất kịp thời hạn ngày 3 tháng 4. Thỏa thuận mới này thay thế thỏa thuận trước đó – và cho họ thêm thời gian để hoàn thành việc kết hợp.

Allaire cho biết: “Chúng tôi có một quy trình thẩm định của SEC, chúng tôi đã trải qua nhiều vòng nhận xét về điều đó và điều đó chỉ mất nhiều thời gian hơn,” Allaire nói. Ông nói thêm rằng thời gian thêm là cần thiết cho một công ty và ngành công nghiệp mới, và nếu được chấp thuận, Circle sẽ tốt hơn cho việc này.

“SEC đang thực hiện công việc của mình,” Allaire nói. “Có rất nhiều rủi ro cố hữu trong không gian này… là một công ty muốn được tin cậy, minh bạch và có trách nhiệm giải trình, trở thành một công ty đại chúng thực sự giúp ích cho điều đó. Nhưng ngoài ra, việc vượt qua quá trình xem xét nghiêm ngặt của SEC là một phần quan trọng của điều đó ”.

Circle có thể đắt gấp đôi đối với các cổ đông của Concord, SPAC có kế hoạch đưa nó ra công chúng, nhưng Allaire cho biết ông coi đó là minh chứng cho những gì công ty của ông đang xây dựng.

Ông cũng nói rằng mặc dù một số SPAC, hoặc công ty mua lại mục đích đặc biệt, việc sáp nhập đã bị hoãn lại gần đây, nhưng ông tin tưởng rằng kế hoạch được làm mới này sẽ thành công. Thỏa thuận có ngày đầu tiên là ngày 8 tháng 12, với tùy chọn gia hạn đến ngày 31 tháng 1 năm sau, Allaire cho biết.

Stablecoin là gì?

Stablecoin là loại tiền kỹ thuật số được thiết kế để ít biến động hơn các đồng tiền crypto khác bằng cách cố định giá trị thị trường của chúng với một tài sản bên ngoài như đô la Mỹ. Điều đó làm cho chúng trở thành cầu nối tiềm năng giữa các tài sản cryptocurency dễ bay hơi và các tài sản truyền thống, ổn định hơn.

Đồng ổn định của Circle, USDC, đã tăng phạm vi tiếp cận và mức độ phổ biến trong năm qua. Ví dụ: Mastercard vào mùa hè năm ngoái cho biết họ đang thử nghiệm một chương trình sử dụng USDC để cho phép thanh toán crypto giữa chủ thẻ và người bán.

Tuy nhiên, các stablecoin đã phải chịu áp lực trong những tháng gần đây bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ lo ngại về khả năng đe dọa sự ổn định tài chính của chúng, bằng cách tăng tính liên kết giữa hệ thống tài chính được quản lý và thị trường crypto.

Đầu tuần này, Hạ nghị sĩ của New Jersey Josh Gottheimer đã công bố một bản dự thảo ban đầu về luật nhằm đưa ra các định nghĩa về stablecoin. Vào tháng 11, chính quyền Biden đã thúc giục Quốc hội điều chỉnh các stablecoin để đảm bảo chúng không gây ra rủi ro hệ thống.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn đọc giả đã xem.