/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Umee DeFi Hub Trên Cosmos - HiddenGem Team

Umee DeFi Hub Trên Cosmos

News

Umee DeFi Hub Trên Cosmos

News

Umee DeFi Hub Trên Cosmos

News

Umee là cơ sở hạ tầng phi tập trung cho các tương tác cross-chain giữa các mạng. Umee kết nối người dùng để tạo các vị thế lending và borrowing, di chuyển vốn qua các chains, khám phá các cơ hội lợi nhuận mới và khám phá các ứng dụng DeFi một cách liền mạch và không cần sự tin cậy.

Umee là gì và nó giải quyết vấn đề gì?

Umee là một cross-chain DeFi Hub kết nối giữa các blockchains. Là một blockchain lớp cơ sở, các ứng dụng và money lego có thể được xây dựng trên Umee để truy cập cross chain leverage và liquidity. Umee Blockchain tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa hệ sinh thái Cosmos, mạng lưới Ethereum, kiến ​​trúc side-chain, giải pháp mở rộng layer-2 và các giao thức lớp cơ sở thay thế.

Umee Blockchain đóng vai trò là lớp dàn xếp toàn cầu cho các giao thức DeFi để kết nối với nhau giữa các mạng blockchain theo cách sử dụng gas hiệu quả, có khả năng mở rộng cao và có thể tương tác. Umee cho phép vốn cô lập để đạt được chức năng cross-chain và tham gia vào nhiều trường hợp sử dụng DeFi giữa các mạng. Là một giao thức lớp cơ sở, Umee sẽ cho phép tỷ lệ DeFi, proof of stake, liquidity mining và NFTs cộng tác chéo.

Mô tả đối tượng mục tiêu của Umee. Những loại dự án và trường hợp sử dụng phù hợp nhất để xây dựng trên Umee.

Đối tượng mục tiêu của Umee bao gồm tất cả người dùng giao thức DeFi, NFT và Proof of Stake, những người muốn tận dụng tài sản của họ để tham gia vào thế giới Web 3.0 liên chuỗi. Người dùng có nhiều tài sản kỹ thuật số khác nhau sẽ có thể gửi chúng vào Umee và sử dụng cơ sở hạ tầng blockchain để vay và cho vay cross-chain. Người dùng có tài sản Proof of Stake sẽ có thể tận dụng các vị trí staking của họ để vay và kiếm lợi tức đồng thời. Nó cũng đang trong lộ trình cho phép chủ sở hữu NFT sử dụng NFT của họ làm tài sản thế chấp cho các sản phẩm DeFi.

Umee Blockchain được định vị như một Cross-chain DeFi Hub. Điều này có nghĩa là toàn bộ bộ công cụ DeFi có thể được xây dựng trên Umee Blockchain. Điều này bao gồm các công cụ nợ DeFi, giao thức lãi suất, cũng như các phiên bản phi tập trung của các mô hình tài chính thế giới thực như Libor và các cơ sở hạ tầng khác. Người dùng sẽ bao gồm những người ủng hộ Web 3.0, những người từ thế giới degen, những người sành sỏi về NFT và những người chấp nhận TradFi.

Những lợi thế Umee đã tìm thấy trong việc xây dựng một blockchain lớp cơ sở.

Xây dựng Umee như một blockchain lớp cơ sở mở ra tiềm năng vô hạn về những gì Umee có thể trở thành. Umee cho phép khả năng cho vay và cho vay cross-chain liên quan đến hơn 30 blockchain bao gồm Cosmos, Ethereum, Terra, Crypto.com, Binance Chain v…v. từ ngày 1. Điều này sẽ cung cấp khả năng vay và cho vay tài sản trên các giao thức blockchain. Hãy tưởng tượng kiếm staking rewards ATOM trong khi giữ ETH hoặc staking LUNA trong khi sử dụng nó để kiếm liquidity mining rewards Sushi Swap.

Umee Blockchain cũng sẽ cho phép nhiều công cụ DeFi và NFT được xây dựng trên cùng. Hãy tưởng tượng nắm giữ NFT và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để vay và cho vay hoặc sử dụng chúng để truy cập lợi tức Proof of Stake. Bạn sẽ có thể tận dụng NFT để tham gia vào Cross Chain DeFi trong khi đồng thời staking chúng. Nhiều ứng dụng khác nhau có thể được xây dựng trên Umee để hỗ trợ các trường hợp sử dụng phong phú này và các sản phẩm để kết nối giữa các thế giới blockchain.

Trên lộ trình đặt mục tiêu xây dựng Umee Blockchain trở thành một lớp dàn xếp toàn cầu trong hệ sinh thái blockchain để kết nối nhiều tài sản với nhau dưới một giao diện chung. Khi có nhiều sự phát triển hơn trong cộng đồng rộng lớn hơn, Umee Network sẽ có thể thu hút thêm nhiều nhà phát triển chất lượng cao và những người đóng góp cho không gian Web 3.0 đang phát triển.

Trường hợp sử dụng vốn có cho native token Umee

UMEE là native Proof of Stake token của Umee Blockchain. Những người tham gia blockchain sử dụng token để thanh toán phí tính toán và thưởng cho những validators vì đã cung cấp sự đồng thuận của Tendermint BFT đối với việc xử lý các giao dịch mạng. Token này cũng là token quản trị để đưa ra quyết định về cấu hình giao thức của Umee, các thông số của ứng dụng DeFi, cũng như các đề xuất sản phẩm và chương trình.

  • Validator Infrastructure: Umee Blockchain được xây dựng trên mạng lưới các validators đóng góp sự đồng thuận của Tendermint BFT cho giao thức. Các token được liên kết với validator đó để cung cấp sự đồng thuận PoS cho mạng lưới. Validator đến từ một hệ sinh thái mở gồm những người đóng góp và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng. Token cũng có thể được người dùng ủy quyền cho validator để tham gia vào cơ chế đồng thuận cơ bản.
  • Network Fees and Proof of Stake Consensus: Phí mạng sẽ được kiếm dưới dạng token UMEE bởi các nhà cung cấp validator infrastructure. Tương tự như cách ETH được sử dụng làm phí gas để thanh toán cho các giao dịch trên Ethereum blockchain, UMEE được sử dụng làm phí gas để thanh toán cho các giao dịch trên Umee Blockchain. Validator kiếm được block rewards dưới dạng UMEE tương tự như cách phí giao dịch được xử lý trong các giao thức blockchain gốc.
  • Protocol Governance: Native UMEE token cũng là token quản trị giao thức được sử dụng để tạo điều kiện quản lý on-chain cho Umee Blockchain. Token quản trị có thể được sử dụng để bỏ phiếu về các cấu hình của giao thức cũng như các nâng cấp mạng để cải thiện chức năng của cơ sở hạ tầng blockchain. Token quản trị UMEE sẽ bổ sung chi phối các thông số DeFi của các ứng dụng nằm trên Umee Blockchain.

Token UMEE sẽ tồn tại dưới dạng token dựa trên SDK Cosmos cũng như naitve ERC-20 token. Điều này cho phép native token tương tác liền mạch với tất cả các mạng dựa trên Cosmos và EVM.

Điều gì về thiết kế giao thức của Umee khiến nó hấp dẫn người dùng muốn khám phá các ứng dụng DeFi?

Umee Blockchain nhanh, rẻ để sử dụng, khả năng mở rộng cao và có thể tương tác với các blockchain khác. Umee được xây dựng trên giao thức đồng thuận BFT dựa trên Tendermint. Điều này có nghĩa là Umee có thể đạt được các giao dịch cuối cùng nhanh chóng trong khi vẫn duy trì sự an toàn trong thời gian tồn tại. Giao thức đồng thuận cơ bản sử dụng các bộ xác nhận ngoại quan cũng như các điều kiện cắt giảm để duy trì sự an toàn của mạng. Ngoài ra, Umee còn tận dụng giao thức IBC (Inter-Blockchain Connection) để kết nối giữa các mạng tổng kết nhanh. IBC là một giao thức Layer 0 cho phép khả năng tương tác giữa tất cả các blockchains Proof of Stake bằng cách triển khai một thuật toán truyền thông tiêu chuẩn hóa.

Umee sẽ tận hưởng trải nghiệm cross-chain tốt nhất nhờ giao thức IBC đã được phát triển hơn 5 năm. Giao thức tối ưu hóa sự cân bằng giữa chức năng và bảo mật. Người dùng có thể gửi các giao dịch qua các blockchain với thời gian cuối cùng nhanh chóng từ 5-10 giây. Cơ sở hạ tầng như vậy giúp cả cộng đồng các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng trên Umee. Sự bùng nổ các trường hợp sử dụng trong kỷ Cambri có thể được xây dựng bằng cơ sở hạ tầng cốt lõi của Umee và mạng lưới dự định hỗ trợ các giải pháp sáng tạo như một mô hình kinh tế, chính trị và xã hội mới.

Bạn hào hứng nhất với xu hướng nào trong không gian crypto và nói chung là DeFi?

Hệ sinh thái Umee rất vui mừng về sự giao thoa giữa DeFi và TradFi. Một số liệu mà chúng tôi sử dụng là khoản nợ trị giá gần $280 nghìn tỷ trong thế giới thực. Dự kiến ​​trong 5 năm tới, DeFi sẽ dần kết nối với TradFi để có một hệ thống tài chính minh bạch hơn. Tầm nhìn rộng hơn của Umee là mở nguồn thị trường tài chính.

Umee đang ấp ủ các dự án được xây dựng trên nền tảng của Umee Blockchain. Điều này bao gồm các ý tưởng xung quanh Cơ sở nợ cũng như diễn giải lại cấu trúc kỳ hạn của lãi suất hoặc đường cong lợi tức khi chúng liên quan đến PoS. Umee sẽ đẩy nhanh sự phát triển của nhiều công cụ và giao thức mới.

Umee cũng đang xây dựng giao diện giữa DeFi và NFT. Ngoài việc NFT được chấp nhận làm tài sản thế chấp cho các ứng dụng vay và cho vay khác nhau, mạng lưới Umee cũng đang khám phá cách NFT có thể được sử dụng để đại diện cho các vị trí DeFi cụ thể. Điều này sẽ dẫn đến một Metaverse nơi người dùng DeFi và người thu thập NFT có thể hợp tác xây dựng tương lai Web 3.0.

Source: https://blog.coinlist.co/a-deep-dive-into-umee-the-base-layer-defi-hub/