/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Ukraine thu được hơn $600K từ NFT để tái thiết đất nước - HiddenGem Team

Ukraine thu được hơn $600K từ NFT để tái thiết đất nước

News

Ukraine thu được hơn $600K từ NFT để tái thiết đất nước

News

Ukraine thu được hơn $600K từ NFT để tái thiết đất nước

News

Ukraine đã bán 1.282 NFT vào ngày đầu tiên mở bán với tổng số 190 Ether (ETH), tương đương khoảng 655.000 đô la vào thời điểm viết bài, Bloomberg News đưa tin.

Nước này dự định sử dụng số tiền thu được để xây dựng lại các địa điểm văn hóa và di sản như bảo tàng và nhà hát đã bị phá hủy trong cuộc chiến tranh với Nga.

Bảo tàng MetaHistory NFT-Bảo tàng Ukraina đã tweet về tiến độ bán hàng trong suốt cả ngày với cuộc kiểm đếm công khai cuối cùng được công bố là 1.153 NFT được bán với giá hơn 500.000 đô la. Quốc gia này cũng thông báo rằng họ sẽ tặng miễn phí một trong những NFT độc đáo để kỷ niệm việc đạt mốc nửa triệu.

Ngoài ra, META HISTORY thông báo rằng chỉ những người sở hữu một trong các NFT mới đủ điều kiện mua 100 tác phẩm nghệ thuật, cũng như bốn tác phẩm nghệ thuật đầu tiên được tạo ra trong dự án.

Sự phụ thuộc của Ukraine vào các đồng coin trong bối cảnh chiến tranh

Khi Nga bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine vào cuối tháng 2, mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu quyên góp cho các tổ chức phi chính phủ để hỗ trợ cho Ukraine và quốc gia này cũng đã nhanh chóng đăng tải thông tin địa chỉ ví chính thức mà mọi người có thể quyên góp.

Để đáp lại, cộng đồng và ngành công nghiệp blockchain đã hoạt động hết mình và quyên góp hàng triệu USD và thậm chí cả NFT. Trang web chính thức của chính phủ về các khoản quyên góp cho biết đất nước đã nhận được hơn $ 70M kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Ukraine hiện chấp nhận đóng góp bằng vô số loại crypto khác nhau và đứng thứ tư trên thế giới về mức độ chấp nhận. Nó cũng đã chính thức công nhận crypto là tài sản hợp pháp.

Sau một lượng lớn các khoản quyên góp, Ukraine cho biết họ sẽ tiến hành một đợt airdrop cho tất cả những ai đã quyên góp ETH. Tuy nhiên, chưa đầy một ngày sau, quốc gia này đã hủy bỏ các kế hoạch ban đầu để tập trung vào việc phát hành NFT gây quỹ.

Bitcoin là một công cụ nhân đạo

Công dân của cả Ukraine và Nga đã chuyển sang sử dụng các đồng coin để cố gắng tiết kiệm của cải khi hệ thống tài chính của họ sụp đổ trong bối cảnh chiến tranh và các lệnh trừng phạt.

Vào thời điểm đó, giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền Alex Gladstein nói rằng Bitcoin (BTC) là một “công cụ nhân đạo quan trọng” cho phép mọi người tồn tại trong các tình huống khắc nghiệt, chẳng hạn như chiến tranh.

Gladstein nói:

“Thực tế là nó không thể bị đóng băng, thực tế là nó không thể bị kiểm duyệt và thực tế là nó có thể được sử dụng mà không cần ID là rất, rất quan trọng.”