/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Úc chuẩn bị ra quy định về cryptocurrency - HiddenGem Team

Úc chuẩn bị ra quy định về cryptocurrency

News

Úc chuẩn bị ra quy định về cryptocurrency

News

Úc chuẩn bị ra quy định về cryptocurrency

News

Nội dung chính

Úc cùng một số quốc gia có kế hoạch điều chỉnh lĩnh vực cryptocurrency, với việc chính phủ công bố kế hoạch cải cách hệ thống thanh toán cũng sẽ nhắm vào các loại tiền kỹ thuật số. 

Các quy định được lên kế hoạch sẽ chủ yếu tập trung vào việc đánh thuế cryptocurrency, bảo vệ nhà đầu tư và quy định các ngân hàng và sàn giao dịch kỹ thuật số. 

Theo Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính, chính phủ đặt mục tiêu đảm bảo tất cả những người chơi cryptocurrency hoạt động trong một hệ sinh thái theo quy định trong bối cảnh việc áp dụng nhiều loại tài sản khác nhau ngày càng tăng. 

“Chính phủ không thể đảm bảo cryptocurrency của bạn. Nhưng chúng tôi có thể đảm bảo các sàn giao dịch, người giám sát và nhà môi giới của Úc hoạt động trong khuôn khổ quy định tốt hơn, an toàn hơn và bảo mật hơn ”

Ý định điều chỉnh cryptocurrency của Úc xuất hiện vào năm 2021 sau khi Thủ quỹ Josh Frydenberg ám chỉ rằng bang có kế hoạch công bố luật mới. Các quy định đã được lên kế hoạch, chính phủ sẽ công bố ba tài liệu quan trọng nhằm cải cách lĩnh vực thanh toán. Một tài liệu nhằm mục đích thu thập quan điểm từ những người chơi cần thiết về việc cấp phép tài sản kỹ thuật số cùng với quyền lưu ký. 

Đáng chú ý, một trong những khuyến nghị của Bộ Tài chính là buộc các sàn giao dịch cryptocurrency phải giữ tài sản của các nhà đầu tư Úc trên đất liền.

Hơn nữa, tài liệu cũng sẽ tiết lộ kết quả của hai cuộc điều tra về lĩnh vực cryptocurrency sẽ chứa các điều khoản tham chiếu. Cuộc điều tra là của các cơ quan cạnh tranh và tài chính của Úc.

Giảm thiểu gánh nặng thuế 

Về thuế, Ủy ban Thuế (BoT) dự kiến ​​sẽ đưa ra một báo cáo toàn diện cho chính phủ về khung chính sách thích hợp cho cryptocurrency. Điều thú vị là chính phủ muốn BoT giảm thiểu gánh nặng thuế đồng thời đưa ra các khuyến nghị cho lĩnh vực cryptocurrency. 

Các nhà lập pháp của đất nước đã đi đầu trong việc thúc đẩy các quy định về cryptocurrency. Đáng chú ý, chính phủ dự kiến ​​sẽ xem xét một số khuyến nghị của Thượng nghị sĩ Bragg.

Bên cạnh những cải cách, kho bạc đang làm việc để thiết kế giấy phép thị trường cryptocurrency cùng với các yêu cầu lưu ký của địa phương. Các phát hiện dự kiến ​​sẽ được công bố sớm nhất là vào tháng Năm.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.