/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tương lai của P2E: Tổng quan Crypto Gaming Guild - HiddenGem Team

Tương lai của P2E: Tổng quan Crypto Gaming Guild

Insights

Tương lai của P2E: Tổng quan Crypto Gaming Guild

Insights

Tương lai của P2E: Tổng quan Crypto Gaming Guild

Insights

Gaming Guild là gì ?

 • Crypto gaming đang là một chủ đề nóng hiện nay trong một thế giới mà công nghệ blockchain đang cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp. Chúng ta đã thấy một số dự án crypto xịn sò và những dự án khác thất bại nặng nề. Kết quả là một số người dùng đã được hưởng những lợi ích của công nghệ blockchain, trong khi những người khác lại rơi vào tay những scammer
 • ‘Gaming Guild là một tập hợp hoặc một nhóm người chơi tổ chức để chơi game cùng nhau và chia sẻ dữ liệu. ” Mặc dù “guild” là thuật ngữ phổ biến nhất trong thế giới gaming, các nhóm như vậy cũng có thể được biết đến với các tên khác như factions, clans, hoặc communities.
 • Gaming Guilds đã gắn bó với trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, esports (competitive gaming) là lý do tại sao các gaming guilds ngày càng phổ biến trong thời gian gần đây. Các gaming guilds cạnh tranh như FaZe Clan, Cloud9 và Team Liquid là những đại diện của game truyền thống.
 • Crypto gaming guilds có những tầm nhìn khác nhau. Trong khi một số người muốn tích lũy hàng triệu dollar thông qua game P2E, những người khác muốn xây dựng cộng đồng mạnh mẽ tạo ra alpha tốt nhất và cuối cùng là các dự án tốt nhất.

Gaming Guild bắt đầu như thế nào ?

 • Philippines đã được coi là nơi khởi nguồn của khái niệm play-to-earn ngày nay. Tất cả đều bắt đầu nổi tiếng hơn khi Covid-19 đang tàn phá thế giới, nhưng các game thủ ở quốc gia này đã kiếm được tiền từ game Axie Infinity. #ThankYouAxie là một hashtag thịnh hành trong thời đại này khi mọi người rút tiền thắng được của họ, chụp ảnh mua sắm của họ và kèm theo captions của họ với hashtag này.
 • Ngày càng có nhiều người quan tâm đến game này và nhu cầu của nó tăng lên. Do đó, nhu cầu về Axies, token trong game cần thiết để chơi game tăng lên. Dizon, người sáng lập Yield Guild Games (YGG), đã nhìn thấy cơ hội và bắt đầu cho Axies của mình thuê trong cái gọi là “scholarships”. Số tiền thu được sẽ được chia cho các scholars (70%) và guild (10%), trong khi những người quản lý cộng đồng nhận được 20%. Những người khác sớm chấp nhận mô hình này, và các guilds mới được thành lập.

Top Crypto Gaming Guilds

Yield Guild Games

 • Yield Guild Games là một trong những crypto gaming guilds nổi bật nhất với giá trị vốn hóa thị trường $420B. YGG có Decentralized Autonomous Organization (DAO) đầu tư vào virtual world NFTs. Guild được thành lập vào năm 2020 bởi Gabby Dixon, gaming veteran và Axie player.
 • Với hơn 74.000 thành viên trên Discord, YGG là một trong những crypto gaming guilds lớn nhất. Cũng cần lưu ý nó là đơn vị tiên phong của các P2E gaming guilds. YGG đã lấy tên là “Guild of Guilds” vì nó bao gồm hầu hết các guild phổ biến khác trong không gian.

Merit Circle

 • Merit Circle được điều hành bởi DAO, công ty cổ phần nổi tiếng của tất cả các subDAO. Mối quan hệ hợp tác nổi bật nhất là với Axie Infinity, mặc dù có kế hoạch làm việc với Illuvium, Hash Rush và Star Atlas.
 • SubDAO có mặt trong cả YGG và Merit Circle. Điều đó đơn giản có nghĩa là Axie Infinity có một subDAO trong Merit Circle cho phép nó chỉ nắm giữ tài sản của Axie. Nếu một trong các subDAO bị tấn công, các games khác sẽ không bị ảnh hưởng.
 • $MC là native token của guild này. Có 2 lựa chọn staking trong guild này. Single stake cho MC token và Liquidity Pool như cặp MC / ETH.

UniX Gaming

 • UniX Gaming vận hành một DAO có hơn 1.200 scholars. Một số game mà UniX hoạt động bao gồm Axie Infinity, Star Atlas và Splinterlands. Tất cả các games này đều có subDAO của chúng chứa các tài sản riêng lẻ.
 • $UNIX là native của guild này. DAO kiếm được doanh thu thông qua nhiều cách tiếp cận khác nhau như Axie breeding, launchpads, scholarship revenue và doanh thu từ NFT marketplace.

Astra Guild Ventures

 • Astra được điều hành bởi một DAO, tổ chức này kiếm được 20% tổng doanh thu được tạo ra từ guild. Hội có hơn 2.000 scholars về Axie Infinity. Tính minh bạch là một trong những điểm khác biệt của Astra với các guilds khác. Earnings dashboard nằm ngay trên trang web để người dùng có thể xem những gì DAO đang kiếm được và bạn cũng có thể kiểm tra số lượng tài sản mà mọi subDAO nắm giữ. $AVG là native token của guild này và tổng nguồn cung của nó là 2B tokens

Good Games Guild

 • Good Games Guild là một guild nổi tiếng khác với hơn 300 scholars trong chương trình của mình. Guild có các tính năng thú vị như Good Game Labs, game incubator và investment arm của nó. Good Games Guild có một DAO kiếm được 20% tổng doanh thu được tạo ra từ guild.
 • GGG đã hợp tác với các thương hiệu như Titan Hunter, DopeWars, Gamestation và The Monopolist. Một số cái tên đáng chú ý đã đầu tư vào Good Games Guild bao gồm AU21 Capital, Animoca Brands, Basics Capital và OKEx Blockdream Ventures. Guild có $GGG làm native token và nguồn cung được giới hạn ở mức $100M token.

GuildFi

 • GuildFi là một guild tìm cách tạo ra một hệ sinh thái liên kết với các games, cộng đồng và NFT cho phép khả năng tương tác trong metaverse và cũng tối đa hóa lợi ích của người chơi. Guild tập trung vào việc giải quyết các vấn đề truy cập và khám phá đồng thời nâng cao hiệu suất của người chơi và tối đa hóa rewards của họ.

Tổng kết

GameFi và các cơ hội play-to-earn đang thay đổi bối cảnh gaming và các guilds ở trên đã đi đầu trong việc cung cấp các cơ hội như vậy. Đây là một cách tiếp cận hoàn hảo để kiếm tiền trong thế giới ảo đồng thời tránh được một số vấn đề liên quan đến thế giới thực. Không gian GameFi vẫn còn non trẻ và chúng ta chỉ có thể chờ xem tương lai sẽ ra sao cho toàn bộ không gian blockchain.