/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Trò chuyện cùng niftynaut : 'Vào năm 2017, tôi đã yêu cầu được nhận 50 Cryptopunks miễn phí, và ...' - HiddenGem Team

Trò chuyện cùng niftynaut : ‘Vào năm 2017, tôi đã yêu cầu được nhận 50 Cryptopunks miễn phí, và …’

News

Trò chuyện cùng niftynaut : ‘Vào năm 2017, tôi đã yêu cầu được nhận 50 Cryptopunks miễn phí, và …’

News

Trò chuyện cùng niftynaut : ‘Vào năm 2017, tôi đã yêu cầu được nhận 50 Cryptopunks miễn phí, và …’

News

Hỏi: Ông có thể giới thiệu về bản thân và thời điểm mà ông tìm thấy cryptopunk không?

Trả lời: Xin chào, tôi là @niftynaut (twitter). Tôi là người yêu cầu nhận cryptopunk đầu tiên. Tôi đã được nhận hơn 50 punks vào năm 2017. Cryptopunks có thể được nhận miễn phí vào thời điểm đó. Bạn chỉ cần trả phí gas khi giao dịch. Phải mất hai ngày cho đến khi tất cả chúng được xác nhận quyền sở hữu, điều chưa từng xảy ra với các dự án ngày nay.

Có hai nguyên nhân khiến tôi muốn được nhận chúng:

A) Chúng khiến tôi nhận ra tính thiết thực của Ethereum.

B) Tuổi thơ của tôi gắn liền với những bộ sưu tập (thẻ bóng đá, tượng nhỏ, v.v.). Punks đối với tôi là bộ sưu tập tột đỉnh. Hồi đó nó là dự án duy nhất làm được điều như vậy mà tôi biết và tôi muốn trở thành một phần của nó.

Quay lại năm 2017, tôi không thể tin rằng giá sàn của punk sẽ là 400 nghìn USD nhưng tôi tin tưởng vào dự án và nhìn thấy sự đổi mới.

Hỏi: Ông có thể giới thiệu ngắn gọn về PUNK được không?

Trả lời: Cryptopunks là một trong những dự án NFT đầu tiên từng tồn tại. Cryptopunks được phát hành bởi Larvalabs và chỉ có 10.000 nhân vật có bằng chứng về quyền sở hữu được lưu trữ trên Ethereum blockchain. Cryptopunks là người mở đường đầy sáng tạo trên blockchain. Chúng có thể được xem là big bang của vũ trụ NFT. Được tạo ra lần đầu tiên vào năm 2017, chúng là một phần của nguồn cảm hứng cho tiêu chuẩn NFT (ERC-721) ngày nay và chúng đã và vẫn là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ và dự án crypto. Ngoài ra, rất nhiều người sở hữu các cryptopunks đang xây dựng các dịch vụ, nền tảng và cơ sở hạ tầng cho cộng đồng NFT. Giống như @artonblockchain, người đã tạo ra @artblocks_io một nền tảng cho nghệ thuật tổng hợp hoặc bản thân tôi với dịch vụ hoán đổi NFT https://swap.kiwi

Liên quan đến việc nói Punk là Bitcoin trong NFT. Tôi biết rất khó để hiểu nhưng 1 Punk = 1 Punk. Chưa có một thứ gì đó tương tự hoặc có thể so sánh được với một cryptopunk.

Hỏi: Hiện tại PUNK của ông trị giá bao nhiêu,và khi nào ông sẽ bán nó? Ông vẫn sẽ hold nó chứ?

Trả lời: Ảnh đại diện của tôi là một con khỉ không đuôi, một trong số 24 punk còn tồn tại. Với mức giá tăng đột biến hiện tại, tôi ước tính rằng punk này có giá trị hơn 12k ETH. Giá đó nghe có vẻ hấp dẫn nhưng tôi sẽ không bán nó. Tôi đã giữ nó từ năm 2017 và tôi sẽ giữ nó lâu dài.

Hỏi: Nhiều người cho rằng giá PUNK như bong bóng lớn?

Trả lời: Rất nhiều người lo sợ đang nói rằng bong bóng NFT sẽ sớm nổ. Nhưng tôi vẫn nghĩ còn quá sớm để nói vậy. Punks được định giá rất thấp trong suốt thời gian qua. Chúng chỉ mới bắt đầu bung cánh và bay cao hơn. Chúng ta đã chứng kiến các công ty đấu giá như Christies và Sotheby’s đấu giá hàng triệu USD cho punk bên cạnh một tác phẩm của Basquiat. Punk bây giờ không chỉ là đồ sưu tầm nữa. Chúng là nghệ thuật đương đại, chúng là một phần của văn hóa xung quanh blockchain. Chúng mang tính lịch sử.

Hỏi: Bây giờ một số người đang bắt đầu phân mảnh punk mà họ sở hữu để nhiều người hơn có thể cùng sở hữu chúng. Ông nghĩ sao về điều này?

Trả lời: Phân mảnh là một cách tốt để chia sẻ những NFT chất lượng cao với người khác. Tôi thậm chí còn cho rằng dựa trên xu hướng giá hiện tại của một số NFT thì phân mảnh là cách duy nhất để mọi người có thể mua được một cryptopunk. Và thật lòng thì một punk phân mảnh về cơ bản là một loại tiền tệ. Tôi đã phân mảnh một trong những zombie của mình vào năm 2020/2021 và sau đó mua lại tất cả những phân mảnh này. Tôi nghĩ ngày nay sẽ không còn dễ dàng để làm như vậy nữa.

Hỏi: Theo ông thì sự khác biệt giữa năm 2017 và hiện tại là như thế nào đặc biệt là trong lĩnh vực NFT?

Trả lời: Năm 2017 chúng ta có ít người chơi và dự án hơn nhiều. Mọi người hiện đang đổ xô vào NFT vì những khả năng mà chúng tạo ra. Tôi không nghĩ rằng punk sẽ ngừng hiện hữu do giá trị lịch sử của chúng và cộng đồng những người sở hữu punk thật tuyệt vời. Hãy tưởng tượng xem tất cả những người này đã gắn bó với nhau trong suốt ngần ấy năm trong khi punk về cơ bản chẳng có giá trị gì. Giờ đây thì có quá nhiều tiền đổ vào punk đến nỗi không cho phép chúng ngừng hiện hữu. Punk đơn giản là quá lớn để sụp đổ vào lúc này. Tập đoàn dịch vụ tài chính Visa vừa mới mua một punk.

Hỏi: Ông nghĩ gì về BAYC?

Trả lời: Vâng, tôi đã tham gia vào quá trình đúc BAYC và có cho mình một số BAYC. Tôi thích dự án vì nó là một dự án mang lại reward cho các chủ sở hữu. Thật là một ý tưởng và cách thực hiện tuyệt vời và nó sẽ như vậy lâu dài.

Thành công chính là cộng đồng. Giống như punk nhưng khác nhau. Bạn không thể có punk nếu bạn không có đủ tài chính để mua. BAYC được đúc với giá 0,08ETH và mọi người có thể mua được. Và giờ chúng ta thấy một chu kỳ mới của các dự án về ảnh đại diện xuất hiện vì mọi người không còn đủ tiền mua BAYC nữa.

Hỏi: Công việc hiện tại của ông là gì?

Trả lời: Tôi đã nghỉ việc rồi thành lập công ty riêng của mình và 2 tháng trước tôi đã phát hành một nền tảng swap NFT https://swap.kiwi (https://swap.kiwi/). Bạn có thể swap NFT của mình với người khác mà không có rủi ro bị lừa đảo và mất tài sản. Bởi vì trước khi có swap.kiwi thì về cơ bản mọi người đã trao đổi NFT bằng thiện chí – ai đó phải gửi NFT trước và sau đó hy vọng rằng đối tác sẽ thực hiện đúng lời hứa của họ.