/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Trái phiếu toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2018 - HiddenGem Team

Trái phiếu toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2018

News

Trái phiếu toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2018

News

Trái phiếu toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2018

News

Những khoản lỗ chưa từng có đã xảy ra trên thị trường trái phiếu toàn cầu, với tình trạng giảm giá hiện đang làm lu mờ những gì đã trải qua trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Chỉ số tổng hợp Bloomberg, một tiêu chuẩn cho tổng lợi nhuận từ nợ của chính phủ và doanh nghiệp, hiện đã giảm 11%, từ mức cao vào tháng 1 năm 2021.

Chính sách tiền tệ nới lỏng kéo theo thời kỳ Covid và hậu Covid, dường như sắp kết thúc. Đây có thể là một đòn giáng mạnh vào các nhà quản lý quỹ ở khắp mọi nơi, nhưng nó cũng làm phức tạp thêm cuộc sống của người già, vốn phụ thuộc nhiều vào các khoản đầu tư có thu nhập cố định.

Lo ngại lạm phát là rất lớn, với việc Ngân hàng Trung ương Séc và các tổ chức tài chính đáng chú ý khác của EU tăng lãi suất để cố gắng chống lại lạm phát đang hoành hành.

Có phải “end game” đang đến sớm?

Các chuỗi cung ứng toàn cầu được bảo vệ, cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine và bây giờ là sự suy thoái trên thị trường nợ toàn cầu, tất cả dường như đang chỉ ra một kết quả tồi tệ cho thị trường tiền tệ toàn cầu.

Một số chuyên gia, như Jim Cramer của CNBC, lạc quan:

“Thị trường này quen với mọi thứ, thậm chí cả những điều tồi tệ. Thị trường là một con thú kỳ lạ và không phải là một phần của Nga hay Ukraine.” PGfGWrEy1j

  • Squawk trên phố (@SquawkStreet) ngày 21 tháng 3 năm 2022
    Các nhà giao dịch phái sinh cũng đang phản đối sự hỗn loạn sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell tuyên bố “sẽ có một đợt tăng nửa điểm vào tháng 5 nếu cần”. Giọng điệu tích cực hơn đối với lạm phát này phù hợp với hầu hết các bài phát biểu gần đây của ông. Tuy nhiên, có vẻ như cách tiếp cận này đã khiến các nhà đầu tư cổ phần lo sợ.

Lời khuyên từ các tổ chức

Ở những nơi khác, David Sowerby của Ancora Advisors đã nói rằng lời khuyên của họ dành cho khách hàng từ góc độ thể chế là hãy bắt đầu tái cân bằng một cách từ từ. Trọng tâm của họ nên là cổ phiếu, với mức định giá đáng tin cậy, có nhiều khả năng loại trừ các cổ phiếu công nghệ được ưa chuộng. Tăng trưởng và giá trị dường như lại trở thành một chủ đề nóng giữa những người tham gia thị trường.

Theo truyền thống, hồi chuông báo tử đối với chứng khoán là một cuộc suy thoái, với cuộc suy thoái của Mỹ thường kéo dài 11 tháng và khiến chứng khoán giảm 30%.

Trong bối cảnh các yếu tố kinh tế vĩ mô đang xấu đi, các nền kinh tế toàn cầu đang bị áp lực và thế giới dường như đang hướng tới suy thoái. Làm gì trong trường hợp này?

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett sẽ khuyên bạn nên chọn vốn chủ sở hữu tập trung vào giá trị. Trong lịch sử, các công ty có bảng cân đối kế toán mạnh thường xoay sở để vượt qua bất kỳ cơn bão nào ập đến.

Trong mọi trường hợp, Finbold đã nêu bật ba cổ phiếu chống suy thoái để sở hữu trong bối cảnh căng thẳng toàn cầu đáng để theo dõi.