/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Trái phiếu Mỹ đánh dấu khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử - HiddenGem Team

Trái phiếu Mỹ đánh dấu khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử

News

Trái phiếu Mỹ đánh dấu khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử

News

Trái phiếu Mỹ đánh dấu khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử

News

Chỉ số Bloomberg Barclays US Aggregate Index, một điểm chuẩn cho thị trường trái phiếu Hoa Kỳ, đã giảm 10% so với mức đỉnh vào tháng 8 năm 2020. Mức giảm chưa từng có này đã quét sạch hơn $ 2.000B giá trị thị trường. 

Charlie Bilello, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Compound Capital Advisors đã chia sẻ một biểu đồ chỉ ra rằng đây là sự điều chỉnh lớn nhất và dài nhất trong trái phiếu  được thấy trong lịch sử gần đây .

Bilello cho biết: “Thị trường trái phiếu Mỹ giảm 10,3% so với mức đỉnh vào tháng 8 năm 2020. Đây là đợt điều chỉnh dài nhất (617 ngày) và lớn nhất trong lịch sử mà chúng tôi thống kê được.”

Những khoản lỗ lớn như vậy thường là một dấu hiệu xấu, tuy nhiên, việc thua lỗ trên thị trường trái phiếu có thể là một tin đáng mừng vì giá trái phiếu thấp hơn đồng nghĩa với lợi tức trái phiếu cao hơn.

Chỉ số Tổng hợp Toàn cầu Bloomberg, chuẩn mực cho thị trường trái phiếu toàn cầu, cũng bị thiệt hại 11%, làm mất đi $ 2.600B giá trị. Các con số trên chỉ là lý thuyết, nghĩa là chúng được tính toán bởi các nhà đầu tư theo dõi chỉ số toàn cầu mà không có rủi ro tiền tệ.

Điều đáng chú ý là gần đây trái phiếu toàn cầu mới giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng năm 2008 vào ngày 21 tháng 3.

Theo một số dự đoán, khoản lỗ trái phiếu có thể đến do sự tăng giá của đồng đô la so với các cặp giao dịch khác, ví dụ như đồng euro đang có một thời điểm đặc biệt khó khăn vào thời điểm hiện tại . Sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến lạm phát đang diễn ra tràn lan vào thời điểm hiện tại và điều này cũng đang ảnh hưởng đến giá trái phiếu. 

Người ta dự đoán rằng hầu hết các nhà đầu tư trái phiếu đều là những nhà đầu tư có thu nhập hoặc những nhà đầu tư mong đợi sẽ ở trong trái phiếu mãi mãi. Về lý thuyết, việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất trong tương lai nên kiểm soát lạm phát vì lợi ích lâu dài của nền kinh tế.

Tuy nhiên, cũng có một kịch bản ác mộng trong đó Fed không thể kiểm soát lạm phát, điều này có thể khiến trái phiếu sụt giảm mạnh hơn. Trái phiếu nước ngoài chưa thanh toán khi đó có thể là một lựa chọn nếu một nhà đầu tư trái phiếu tin rằng các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác sẽ thành công hơn Fed.