/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Top 10 Tokens trên Ethereum có thể Airdrop trong năm 2022 - HiddenGem Team

Top 10 Tokens trên Ethereum có thể Airdrop trong năm 2022

Airdrop

Top 10 Tokens trên Ethereum có thể Airdrop trong năm 2022

Airdrop

Top 10 Tokens trên Ethereum có thể Airdrop trong năm 2022

Airdrop

Key Takeaways

 • Năm 2021 là một năm bùng nổ đối với các sự kiện airdrop, top các dự án Ethereum DeFi cung cấp reward xịn xò cho những người dùng đầu tiên.
 • Các giải pháp Layer-2 và bridges sẽ được đưa vào giai đoạn trọng tâm trong năm 2022.
 • Thử nghiệm với các hệ sinh thái khác như Cosmos, Solana và Avalanche cũng là một chiến lược tốt để nhận token rewards

Những người trải nghiệm các giao thức mới thường có thể được nhận rewards xứng đáng.

 • Vào tháng 6, Instadapp airdrop 11.000.000 INST token cho người dùng Maker DAO, Compound và Aave trên Ethereum và Polygon.
 • Tiếp theo, nền tảng on-chain trading dYdX đã công bố own token vào tháng 8, dropping 7.5% of the total DYDX token supply cho người dùng đầu tiên.
 • Mặc dù đã thông báo công khai dự án Paraswap không lên kế hoạch cho một đợt airdrop, nhưng Paraswap dropped 150M PSP tokens cho người dùng thường xuyên vào tháng 11.

MetaMask đã liên tục ám chỉ một đợt airdrop có thể sẽ đến nhưng vẫn mơ hồ về việc ai sẽ đủ điều kiện hoặc khi nào nó có khả năng xảy ra. Các lựa chọn khác, chẳng hạn như Zapper và DeFi Saver, đã ít tiếng nói hơn nhưng vẫn được trông chờ cho một đợt airdrop trong tương lai.

Đối với airdrop, không có gì được đảm bảo vì các yếu tố như tiêu chí về tính đủ điều kiện rất khó dự đoán, thậm chí hơn sau khi một loạt các cuộc tấn công Sybil nhắm vào airdrop được phát hiện vào đầu năm nay. Tuy nhiên, thông tin trước đây về airdrop đã chứng minh rằng những người liên tục tham gia sớm có khả năng được nhận rewards xứng đáng.

Top 10 dự án dựa trên Ethereum có thể airdrop token vào năm 2022.

zkSync

 • zkSync là một giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 cho Ethereum. Nó sử dụng ZK-Rollups. Những người dùng đầu tiên có thể chuyển ETH sang zkSync 1.0 mainnet, nơi họ có thể mint NFT hoặc test các dApp chuẩn bị khởi chạy trên mạng.
 • Để đủ điều kiện cho một đợt airdrop tiềm năng trong tương lai, người dùng có thể thử chuyển ETH để mainnet zkSync của ví (https://wallet.zksync.io/) và thực hiện giao dịch swaps trên phiên bản testnet của UniSync trên zkEVM.
 • Đáng chú ý, zkSync đã xác nhận rằng họ có kế hoạch decentralize thông qua governance token, mà nhiều người suy đoán sẽ được phân phối thông qua một đợt airdrop cho người dùng đầu tiên.

StarkNet bởi StarkWare

 • Giống như zkSync, StarkNet là một giải pháp mở rộng quy mô khác được xây dựng bằng cách sử dụng ZK-Rollups. StarkWare, công ty đứng sau StarkNet, cung cấp công nghệ được sử dụng để mở rộng một số giao thức DeFi và NFT hiện có, chẳng hạn như dYdX, DeversiFi, Sorare và Immutable X.
 • Team StarkWare đã kín tiếng về việc liệu họ có kế hoạch tung ra token hay không nhưng đã không bác bỏ hoàn toàn ý tưởng này. Trên StarkWare Discord, các thành viên trong nhóm thường trả lời các câu hỏi về token với “no comment”. Một trong những sáng kiến ​​chính của StarkWare là decentralize StarkNet và một phương pháp phổ biến để phát hành governance token.
 • StarkNet Alpha gần đây đã bắt đầu cho phép các developers xây dựng ứng dụng trên mạng trước khi phát hành vào năm 2022. Để chuẩn bị, người dùng có thể download Argent (https://chrome.google.com/…/dlcobpjiigpikoobohmabehhmhf…) , một trong những extension wallets tương thích với StarkNet đầu tiên.
 • Vì StarkWare đã hạn chế cân nhắc theo cách này hay cách khác, nên nhiều người tin vào việc ra mắt token và có thể là một đợt airdrop cho những người dùng đầu tiên, có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

ZigZag

 • Bước tiếp theo đối với những người đã chuyển ETH sang zkSync hoặc StarkNet của StarkWare là thực hiện một số giao dịch trên ZigZag (https://info.zigzag.exchange/) .
 • ZigZag là sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên zkSync và StarkNet Alpha. Nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và chỉ hỗ trợ một số cặp giao dịch hạn chế nhưng dường như có một khởi đầu đáng kể so với các giao thức khác dự định ra mắt trên các giải pháp Layer-2 dựa trên ZK-Rollup.
 • Tin đồn đang lan truyền những người chấp nhận sớm có khả năng nhận được một đợt airdrop trong tương lai nếu sàn giao dịch quyết định phát hành token.

Arbitrum

 • Tiếp tục chủ đề về các giải pháp Ethereum Layer-2, Arbitrum, một Optimistic Rollup, tiếp theo trong danh sách cho một đợt airdrop token tiềm năng.
 • Đầu cơ cho một đợt airdrop Arbitrum xuất phát từ khi Good Bridging, một token bridge phổ biến cho Avalanche, đã cung 100% token supply cho những người đã sử dụng bridge để chuyển tiền. Một số suy đoán rằng người dùng Arbitrum bridge cũng có thể mong đợi một khoản thanh toán tương tự trong tương lai.
 • Tuy nhiên, Ed Felten, người đồng sáng lập công ty phía sau Arbitrum, Offchain Labs, đã tuyên bố công khai rằng anh ấy không mong đợi một Arbitrum token. Tuy nhiên, điều này đã không ngăn mọi người suy đoán. Có bằng chứng cho thấy mọi người đã cố gắng tấn công Sybil một đợt airdrop Arbitrum trong tương lai bằng cách gửi một lượng nhỏ Ethereum qua Arbitrum bridge từ nhiều ví.

Optimism

 • Optimism là một dự án Optimistic Rollup khác nhằm mở rộng quy mô Ethereum. Giống như Arbitrum, có sự suy đoán về một đợt airdrop dành cho những người kết nối token với Optimistic Ethereum (https://www.optimism.io/apps/bridges) và tương tác với các ứng dụng DeFi. Synthetix, Synapse và Uniswap đều đã được triển khai trên Optimism cho đến nay; thực hiện giao dịch trên các giao thức này cũng có thể dẫn đến tính đủ điều kiện của airdrop.
 • Mặc dù không có lời nào từ team Optimism, nhưng nhiều người hy vọng về một đợt airdrop token cho những người chấp nhận sớm.

Hop Protocol

 • Khi một số giải pháp Ethereum Layer-2 được đồn đại cho các đợt airdrop sắp tới, một bridge liên kết chúng với nhau cũng có thể là một ứng cử viên sáng giá. Hop là một rollup-to-rollup bridge có thể mở rộng liên kết Ethereum với Arbitrum, Optimism, Polygon và xDai.
 • Có tin đồn cả việc sử dụng Hop Protocol bridge (https://hop.exchange/) cung cấp thanh khoản và staking token của liquidity provider có thể đủ điều kiện cho người dùng tham gia một đợt airdrop trong tương lai.
 • Đối với những người muốn suy đoán về các đợt airdrop từ Arbitrum và Optimism, việc sử dụng Hop có thể giúp hiển thị cả ba điều cùng một lúc. Người dùng có thể gửi tiền đến Arbitrum và sau đó sử dụng Hop để kết nối chúng với Optimism, tiết kiệm phí gas Ethereum.
 • Ngoài Hop Protocol governance token tiềm năng, những bridge funds cũng có thể đủ điều kiện cho các đợt airdrop khác. Instrumental Finance gần đây đã công bố một đợt airdrop cho những người tham gia vào các chiến lược cross-layer và cross-chain từ ngày 5 tháng 8 đến ngày 25 tháng 11, với những người dùng Hop Protocol đủ điều kiện.

Bored Ape Yacht Club

 • Switching gears từ các giải pháp Ethereum Layer-2, đợt airdrop được đồn đại tiếp theo dành cho những người sở hữu một trong những bộ sưu tập NFT được mong muốn nhất: Bored Ape Yacht Club. Tài khoản Twitter của dự án đã thảo luận về khả năng tung ra token trở lại vào tháng 10, nói rằng có khả năng sẽ ra mắt Q1 năm 2022.
 • Vẫn chưa xác nhận liệu Bored Ape Yacht Club NFT holders có nhận được airdrop token hay không, nhưng có vẻ như có khả năng xảy ra. Đối với những người không đủ khả năng chi trả mức giá hấp dẫn của Bored Ape trên secondary market, có tiềm năng cho những holders các dự án phụ của nó, Bored Ape Kennel Club và Mutant Ape Yacht Club, cũng đủ điều kiện tham gia đợt airdrop sắp tới.

CowSwap

 • CowSwap là sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên Gnosis V2 Protocol. Nó cho phép người dùng mua và bán token bằng cách sử dụng các lệnh không cần gas được thanh toán peer-to-peer (P2P) hoặc bằng bất kỳ on-chain liquidity nào.
 • Tin đồn về airdrop đã lan truyền trên Twitter và trong cộng đồng CowSwap và Gnosis một thời gian. Một đề xuất cải tiến phác thảo protocol token cũng đã thu hút được sự chú ý trên diễn đàn Gnosis.
 • Nếu CowSwap quyết định khởi chạy token, có thể những holders Gnosis Protocol token cũng có thể phù hợp với đợt airdrop.

Clipper

 • Clipper (https://clipper.exchange/) là một sàn giao dịch phi tập trung khác mới ra mắt để lọt vào danh sách airdrop. Nó tự định vị là sàn giao dịch cho các nhà giao dịch bán lẻ (retail traders), chuyên swaps giá trị dưới $10.000 để giữ cho slippage ở mức thấp.
 • Airdrop Clipper mang tính đầu cơ cao hơn hầu hết trong danh sách này, nhưng có một vài “manh mối”. Bên cạnh việc chưa có token, Clipper đã thông báo họ có kế hoạch tạo một DAO, vì vậy nó có thể tung ra token trong tương lai để đạt giao thức phi tập trung (decentralize the protocol).
 • Việc sử dụng sàn giao dịch để giao dịch hoặc cung cấp tính thanh khoản có thể khiến người dùng đủ điều kiện nhận token rewards trong tương lai. Những người muốn tránh phí gas cao trên Ethereum có thể thực hiện swap trên Polygon để tiếp cận với đợt airdrop tiềm năng này.

Unstoppable Domains

 • Sau đợt airdrop bất ngờ từ Ethereum Name Service vào đầu tháng 11, suy đoán đang tăng lên về việc liệu các nhà cung cấp tên miền blockchain khác có đi theo con đường tương tự hay không.
 • Unstoppable Domains cung cấp tên miền “.crypto” trên Ethereum và Polygon, tương tự như cách ENS cung cấp tên “.eth” trên Ethereum. Giao thức hiện không có token, khiến nó trở thành ứng cử viên hàng đầu cho một đợt airdrop trong tương lai.
 • Không giống như ENS, Unstoppable Domains chỉ yêu cầu thanh toán một lần để mua domain mà không có phí gia hạn (renewal fees). Chủ sở hữu Unstoppable Domains cuối cùng có thể đủ điều kiện cho một đợt airdrop trong tương lai nếu giao thức quyết định phát hành token.

Vào đầu năm 2021, các giao thức DeFi dường như là triển vọng hứa hẹn nhất cho các đợt airdrop token. Đúng như dự đoán, nhiều đợt airdrop sinh lợi cao nhất đến từ các dự án DeFi trên Ethereum.

Đối với năm 2022, các giải pháp Ethereum Layer-2 và cross-chain bridges hiện đang được yêu thích trước một năm releases lớn. Ngoài những cái tên được đề cập trong danh sách này, việc thử nghiệm bất kỳ giải pháp mở rộng Ethereum bổ sung hoặc giao thức khả năng tương tác nào trong năm tới có thể là một lựa chọn tốt để tối đa hóa cơ hội đạt được một đợt airdrop. Hơn nữa, ngoài Ethereum, việc khám phá các hệ sinh thái khác như Cosmos, Avalanche và Solana cũng có khả năng mang lại rewards cho những người chấp nhận giao thức sớm.