/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tonic DEX (TONIC) - DEX Orderbook trên NEAR - HiddenGem Team

Tonic DEX (TONIC) – DEX Orderbook trên NEAR

Project

Tonic DEX (TONIC) – DEX Orderbook trên NEAR

Project

Tonic DEX (TONIC) – DEX Orderbook trên NEAR

Project

Tổng quan

Tonic DEX (TONIC) là một sàn DEX có oderbook được xây dựng trên Near. Dự án giúp cho người dùng có thể mua bán bất kì tài sản nào trên NEAR và AURORA 1 cách nhanh chóng và phí giao dịch rẻ cũng như thanh khoản được tốt hơn mà không bị lệch giá quá nhiều . Đồng thời cũng thúc đẩy Defi trên hệ sinh thái NEAR nói chung. Hơn thế nữa Tonic kết hợp sử dụng Nightshade sharding của NEAR để có tốc độ giao dịch nhanh và phí rẻ .

Các đặc điểm nổi bật

Low Fees

Vì built trên NEAR nên phí giao dịch sẽ rẻ hơn trên Ethereum 100 lần , trading on-chain có hiệu quả về chi phí

Lightning Fast

Các giao dịch sẽ được xác nhận trong 1 giây nhờ tốc độ tạo và xử lý khối nhanh của Near.

Open Platform

Dễ dàng built các sản phẩm trade khác nhau trên Tonic với bộ công cụ phát triển và SDK dễ sử dụng của dự án.

Secure and Reliable

Do mọi giao dịch đều được thực hiện trên Near nên đảm bảo về tính an toàn và nhanh chóng

Tonic hoạt động như thế nào ?

Self-trade prevention

Hoạt động của Tonic cũng giống như các sàn DEX khác. Nhưng người dùng được đặt và hủy các lệnh mua bán theo ý của mỗi người dùng. Khi kết nối vào sàn, người dùng cần chuyển các tài sản vào ví của sàn để giao dịch. Việc tự giao dịch là không được phép trên Tonic. Do đó người dùng sẽ có thể chọn một trong các lựa chọn sau để không tự giao dịch với chính mình : 

  1. Giảm volume hoặc hủy bỏ : Nếu lệnh nào đang ở khối lượng lớn thì trừ đi đúng số lượng mua hoặc bán để thành một lệnh có khối lượng nhỏ hơn. Các lệnh khối lượng nhỏ hơn thì bị hủy đi. Hai lệnh mua bán có khối lượng ngang nhau thì hủy cả hai.
  2. Xóa lệnh cũ nhất và xóa lệnh mới nhất hoặc xóa cả hai lệnh.

Khớp lệnh

Các giao dịch mới sẽ khớp lệnh với các yêu cầu giao dịch đang được đặt chờ theo giá tốt nhất. Tức là người khớp lệnh (taker) sẽ nhận được giá tốt nhất hiện tại trên thị trường.

Sẽ không có trạng thái chờ cho các lệnh giao dịch. Mỗi khi có yêu cầu giao dịch mới được đặt, hệ thống khớp lệnh sẽ chạy và tính toán thực hiện ngay lập tức. Với các lệnh limit các giá trị không được khớp sẽ được đặt vào sổ lệnh để chờ giao dịch. Với lệnh market sẽ được thực thi ngay và số lượng không được khớp sẽ được trả lại.

Fee structure

Tonic tính phí cho các lệnh limit của người mua và cung cấp 1% phí của người mua như một động lực khuyến khích. Phí hiện tại và tỷ lệ chiết khấu như sau

Ví dụ: trong một giao dịch sử dụng bậc phí cơ bản với 1000 USDC, phí người mua là 2 USDC và khoản giảm giá của nhà sản xuất là 0,20 USDC.

Thông tin về token TONIC

Hiện tại Tonic chưa công bố token nhưng có 1 điều là nếu nắm giữ token Tonic thì sẽ được giảm phí giao dịch khi mua bán .

Roadmap và đội ngũ phát triển dự án

Roadmap của Tonic vẫn chưa được công bố cụ thể. Nhưng hiện giờ Tonic đã có bản testnet người dùng có thể trải nghiệm và làm quen với sàn DEX Orderbook này .

Dự án được phát triển bởi đội ngũ là cựu kỹ sư phần mềm của tập đoàn công nghệ hàng đầu (FAANG) với bề dày kinh nghiệm phát triển hệ thống hiệu suất cao, bảo mật và các ứng dụng tài chính.

Backer

Tonic DEX đã huy động được $5M trong vòng seed round vào ngày 26-4-2022. Số tiền này sẽ được dự án sử dụng để tiếp tục mở rộng và phát triển đội ngũ của mình. Cũng như cung cấp một nền tảng giao dịch có thể mở rộng và built các Dapps

Vòng tài trợ được dẫn đầu bởi Electric Capital và Move . Ngoài ra còn có Framework Ventures, NetZero Capital, Daedalus và Bixin Ventures cũng tham gia vào vòng seed này

Tổng kết

Với những tính năng nổi bật của Tonic DEX thì vẫn cần theo dõi thêm và đợi dự án làm , Nhưng Near vẫn là 1 trong những điểm sáng của thị trường vì vậy anh em cũng nên chú ý AMM DEX này vì có thể sẽ bùng nổ trong tương lai .

Như vậy qua bài viết trên, mình đã giúp các bạn hiểu hơn về dự án Tonic DEX . Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án .

Bài viết nhằm mục đích đưa thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Cảm ơn các bạn đã xem.