/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tổng thống Ukraine ký Luật hợp pháp hóa và quản lý tài sản crypto - HiddenGem Team

Tổng thống Ukraine ký Luật hợp pháp hóa và quản lý tài sản crypto

News

Tổng thống Ukraine ký Luật hợp pháp hóa và quản lý tài sản crypto

News

Tổng thống Ukraine ký Luật hợp pháp hóa và quản lý tài sản crypto

News

Luật của Ukraine “Về tài sản ảo” đã được ban hành vào tháng trước và hiện đã được áp dụng. Nó sẽ mở ra thị trường cryptocurrency được quản lý hoàn toàn trong nước.

Trong bối cảnh xung đột đang diễn ra với Nga, Tổng thống Ukraine đã chính thức ký đạo luật “ Về tài sản ảo ” hợp pháp hóa các tài sản cryptocurrency tại quốc gia này.

Luật xác định những gì được coi là cryptocurrency, phải thiết lập các quy định việc ai có thể cung cấp cryptocurrency và chúng phải được đăng ký tại Ukraine.

Một  bản trước đó của dự luật này đã được đề xuất vào tháng 9 năm ngoái , nhưng Tổng thống Zelensky đã yêu cầu thay đổi. Chính phủ Ukraine lần đầu tiên giới thiệu phiên bản sửa đổi của dự luật vào ngày 17 tháng 2. Việc ký kết hôm nay khiến luật chính thức áp dụng ở quốc gia châu Âu.

Cryptocurrency không phải là bất hợp pháp ở Ukraine và cũng như thông báo không nói về việc thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin ở quốc gia này. Vì vậy động thái hôm nay không giống như những gì El Salvador đã làm.

Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Alex Bornyakov đã tweet rằng luật cryptocurrency mới sẽ đóng một “vai trò quan trọng trong quá trình quốc phòng của Ukraine.”

Ủy ban Quốc gia về Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán của Ukraine sẽ làm việc để tạo ra chính sách quốc gia về cryptocurrency trong nước cũng như cấp giấy phép cho các nhà phân phối cryptocurrency đã được phê duyệt.

Ukraine đã nhận được gần $100M quyên góp cryptocurrency khi quốc gia này tiếp tục chiến đấu chống lại cuộc xâm lược của Nga. Các khoản đóng góp cryptocurrency đã được nhận bằng Bitcoin, Ethereum, Solana, Polkadot và thậm chí cả memecoin Dogecoin.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.