/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tổng thống Biden chọn Jerome Powell trở thành chủ tịch Fed kế nhiệm - HiddenGem Team

Tổng thống Biden chọn Jerome Powell trở thành chủ tịch Fed kế nhiệm

News

Tổng thống Biden chọn Jerome Powell trở thành chủ tịch Fed kế nhiệm

News

Tổng thống Biden chọn Jerome Powell trở thành chủ tịch Fed kế nhiệm

News

Trong thời gian làm chủ tịch Fed, Powell đã nói rằng cơ quan này “đang làm việc tích cực để ban hành CBDC” nhưng không có khả năng ủng hộ lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử.

Tổng thống Joe Biden đã đề nghị Jerome Powell phục vụ một nhiệm kỳ 4 năm nữa với tư cách là chủ tịch Hội đồng thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang.

Trong một thông báo hôm thứ Hai, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Biden sẽ đề cử Powell làm lựa chọn lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang sau khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào tháng Hai. Cơ quan hành pháp đã trích dẫn “hành động quyết định” của Powell trong việc giảm bớt tác động kinh tế do đại dịch gây ra cũng như tạo ra 5,6 triệu việc làm và tỷ lệ thất nghiệp 4,6%.

Ngoài ra, Biden đã chọn thành viên hội đồng quản trị Fed hiện tại Lael Brainard làm phó chủ tịch của cơ quan này. Nhiệm kỳ 14 năm của Brainard với tư cách là thành viên của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ hết hạn vào năm 2026 trong khi Powell kết thúc vào năm 2028.

Tổng thống Mỹ cho biết: “Tôi tin tưởng rằng Chủ tịch Powell và Tiến sĩ Brainard tập trung vào việc giữ lạm phát ở mức thấp, giá cả ổn định và cung cấp toàn dụng lao động sẽ làm cho nền kinh tế của chúng ta mạnh mẽ hơn bao giờ hết”. “Cùng với nhau, họ cũng chia sẻ niềm tin sâu sắc của tôi rằng cần phải có hành động khẩn cấp để giải quyết những rủi ro kinh tế do biến đổi khí hậu gây ra và đón đầu những rủi ro đang nổi lên trong hệ thống tài chính của chúng ta”.

Bảy thành viên dự kiến ​​sẽ ngồi vào Hội đồng thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, mỗi người được đề cử bởi tổng thống Hoa Kỳ hiện tại, được Thượng viện xác nhận và dự kiến ​​sẽ phục vụ các nhiệm kỳ 14 năm. Mặc dù Powell sẽ chỉ phục vụ bốn năm trong nhiệm kỳ hiện tại của mình nếu được xác nhận là chủ tịch Fed, ông vẫn sẽ tham dự một phiên điều trần xác nhận của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện trước khi đề cử của ông có thể được bỏ phiếu tại Thượng viện. Randal Quarles thông báo vào ngày 8 tháng 11 rằng ông sẽ rời đi vào năm 2022, tạo cơ hội cho Tổng thống Biden lấp đầy ba ghế của Fed.

Tuy nhiên, các lựa chọn hôm thứ Hai chỉ thể hiện một sự thay đổi nhỏ về lãnh đạo trong Fed vì Biden đã không đề nghị Phó chủ tịch đương nhiệm Richard Clarida tiếp tục nhiệm vụ của mình từ tháng 1 năm 2022 khi ba ghế trống có khả năng sẽ còn trống. Nhà Trắng cho biết Biden nhằm mục đích công bố các lựa chọn của mình cho các vị trí đó cũng như cho Phó chủ tịch Fed phụ trách giám sát vào đầu tháng 12 với trọng tâm là “cải thiện sự đa dạng trong thành phần của Hội đồng quản trị”.

Trong thời gian làm chủ tịch Fed, Powell đã lên tiếng về vai trò của tài sản kỹ thuật số tại các thị trường Hoa Kỳ khi khả năng mở rộng ngày càng phát triển về quy mô và tốc độ. Ông cho biết vào tháng 9 rằng cơ quan này đã “chủ động làm việc để ban hành CBDC” nhưng không có khả năng ủng hộ lệnh cấm hàng loạt đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/president-biden-picks-jerome-powell-to-be-next-fed-chair