/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tình trạng khai thác Bitcoin hiện tại ra sao? - HiddenGem Team

Tình trạng khai thác Bitcoin hiện tại ra sao?

News

Tình trạng khai thác Bitcoin hiện tại ra sao?

News

Tình trạng khai thác Bitcoin hiện tại ra sao?

News

Xu hướng Hash Price giảm sẽ buộc các thợ đào yếu hơn phải rút phích cắm, tìm các nguồn năng lượng hiệu quả hơn hoặc bán bớt máy móc hoặc lượng bitcoin nắm giữ.

CÔNG CỤ KHAI THÁC CÔNG KHAI SO VỚI BITCOIN 

Đối với hầu hết các tài sản có rủi ro, bao gồm bitcoin và máy móc khai thác bitcoin công khai đã trải qua đợt giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là rất đáng kể. Khi bitcoin đã giảm 41,20% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11, toàn bộ ngành khai thác bitcoin đã hoạt động tồi tệ hơn nhiều, đối mặt với mức giảm trung bình là 64,10%. Các máy móc khai thác bitcoin công khai đã hoạt động như một phương tiện đầu tư bổ sung để khai thác bitcoin gián tiếp với cơ hội bitcoin tăng giá trong vài năm qua.

Giảm tỷ lệ phần trăm cổ phiếu của công ty khai thác từ mức cao nhất mọi thời đại
Hiệu suất hàng năm của các cổ phiếu khai thác công khai

Ngoài việc định giá các thợ đào bằng USD còn có hoạt động định giá bằng bitcoin tốt như thế nào bằng cách như sau:

Những người sử dụng bitcoin như một đơn vị tài khoản sẽ tự nhiên tìm kiếm các cơ hội vượt xa bitcoin trong nỗ lực tăng vị trí bitcoin tổng thể của họ và chia sẻ nguồn cung hạn chế. Với các đợt rút tiền mới nhất, các thợ đào bitcoin đang bắt đầu có vẻ nhận thấy mức hash price tương đối rẻ khi định giá theo BTC, vì phần nhiều trong số này đang gần đạt hoặc tạo mức thấp mới trong 12 tháng.

Mặc dù trường hợp cơ bản là thị trường chứng khoán rộng lớn hơn sẽ có nhiều mặt trái hơn trong năm nay, các cổ phiếu khai thác riêng lẻ có thể gần chạm đáy hơn so với phần còn lại của thị trường, với hầu hết đã giảm từ 60% đến 70%. Dưới đây là một số công cụ khai thác công khai hàng đầu được định giá bằng BTC trong năm qua, thấp hơn nhiều so với mức trung bình hàng năm của họ.

Cổ phiếu khai thác công khai được định giá bằng bitcoin
Cổ phiếu của Marathon Digital Holdings Inc được định giá bằng bitcoin
Cổ phiếu của Riot Blockchain Inc được định giá bằng bitcoin
Cổ phiếu của Hut 8 Mining Corp được định giá bằng bitcoin
Cổ phiếu của Bitfarms được định giá bằng bitcoin
Cổ phiếu Core Scientific Inc được định giá bằng bitcoin

Sự suy giảm hiệu suất so với bitcoin gần đây trong hơn sáu tháng qua. Các công cụ khai thác được chọn đã có hiệu suất vượt trội so với bitcoin kể từ năm 2020 với hash price của bitcoin tăng từ $0,07 lên $0,42 ở mức cao nhất gần đây. Khi giá bùng nổ và tỷ lệ hashrate bị tụt hậu, các thợ đào đã ở trong thời kỳ hoàng kim khi kiếm được nhiều doanh thu hơn trên mỗi hashrate dẫn đến thời kỳ có lợi nhuận cao hơn, thu nhập cao hơn và định giá thị trường cao hơn. 

Kể từ năm 2021, đây là một số lợi nhuận từ vốn chủ sở hữu của thợ đào khi được định giá bằng bitcoin trên các thợ đào vốn hóa thị trường hàng đầu. Sự bùng nổ hash price này cùng với nhu cầu của nhà đầu tư gia tăng và đầu cơ đã khiến cổ phiếu của Marathon và Riot vượt trội so với bitcoin lần lượt là 202% và 70%. Việc chọn và xác định đúng thời điểm của người khai thác để hoạt động tốt hơn cũng rất quan trọng, điều này làm cho bitcoin tự lưu ký trở thành phương pháp tốt nhất cho hầu hết mọi người.

Lợi nhuận của các cổ phiếu khai thác công khai được định giá bằng bitcoin kể từ năm 2020

Kể từ năm 2021, những lợi nhuận và hiệu suất đó ít được nói tới hơn (hoặc thậm chí là tiêu cực), cho thấy những người khai thác gặp khó khăn như thế nào để vượt trội hơn bitcoin với giá băm đạt đỉnh trong quá trình xoay trục vĩ mô rộng hơn sang chế độ thị trường rủi ro.

Lợi nhuận của các cổ phiếu khai thác công khai được định giá bằng bitcoin kể từ năm 2021

Hash price hiện ở mức khoảng $0,182 và tiếp tục giảm so với xu hướng ngắn hạn cao hơn của nó khi giá trì trệ và tăng trưởng tỷ lệ băm phân kỳ, lần lượt giảm 14,46% và tăng 22,23% so với đầu năm. Với tốc độ tăng trưởng khoảng 66,69% ​​hàng năm gần như cho đến hết tháng 4, điều đó sẽ đưa tổng tỷ lệ hashrate lên gần 289 EH/s vào cuối năm. 

Mặc dù đây là một nhiệm vụ lớn lao để đưa tỷ lệ hashrate và năng lượng trực tuyến nhiều như vậy trong năm nay trong bối cảnh chuỗi cung ứng của ASIC bị trì hoãn, các vấn đề về công suất điện và chi phí năng lượng tăng cao, các nhà khai thác công khai hàng đầu vẫn đang lên kế hoạch tăng tỷ lệ hashrate của họ lên 154% đến năm 2022 – từ 37,1 EH/s đến 94,1 EH/s. Sự tăng trưởng này (bảng bên dưới) bao gồm tất cả các kế hoạch năm 2022 đã được công bố theo tỷ lệ hashrate tự khai thác và lưu trữ.

Nếu không có điều kiện gì tăng giá trong ngắn hạn, hãy kỳ vọng việc mở rộng tỷ lệ hashrate của mạng lưới sẽ được điều chỉnh độ khó cao hơn sẽ tiếp tục đẩy hash price xuống thấp hơn. Hash price tự nhiên có xu hướng về 0 trong suốt thời gian tồn tại của bitcoin vì chi phí biên của việc sản xuất bitcoin trở nên cạnh tranh hơn theo thời gian, nhưng sẽ có những giai đoạn sinh lợi khi giá tăng vượt qua khả năng phát triển của tỷ lệ hashrate trong ngắn hạn.

Tỷ lệ hashrate trung bình 7 ngày

Bất chấp việc định giá giảm gần đây và nhận thấy ít thay đổi trong các công ty khai thác công khai về việc hạn chế mở rộng kế hoạch của họ cho năm 2022 và 2023 hoặc giảm số lượng BTC nắm giữ của họ. Lượng bitcoin nắm giữ được báo cáo đã tăng 7,3% so với tháng trước vào tháng 3, cho thấy các dấu hiệu cho thấy các thợ đào bitcoin vẫn chưa phải đối mặt với áp lực đầu tư hoặc bán lớn để đảo ngược xu hướng tích lũy bitcoin mới của ngành này.

Báo cáo về việc nắm giữ bitcoin của các công ty khai thác công khai 

Xu hướng hash price giảm sẽ buộc các thợ đào yếu hơn phải rút phích cắm của các máy móc, tìm các nguồn năng lượng hiệu quả hơn, bán bớt các máy móc đó hoặc lượng bitcoin nắm giữ trong trường hợp xấu nhất. Một số động lực thị trường có thể được theo dõi thông qua chỉ số giá giàn khai thác bằng USD với dữ liệu từ Luxor và Chỉ số Hashrate của họ . 

Nhìn chung, giá USD của ASIC trên các cấp hiệu quả đã giảm đáng kể sau mức cao nhất trong nước vào tháng 11 năm 2021. Điều này có thể làm cho ASIC hấp dẫn hơn với mức giá thấp hơn cho người mua nhưng cũng sẽ làm giảm giá trị tài sản đối với những người sở hữu đội tàu lớn. Giống như giá băm, Hashrate Index dự kiến ​​giá sẽ tiếp tục có xu hướng hướng tới mức thấp nhất sau lệnh cấm của Trung Quốc.

Chỉ số giá Asic cho các thợ đào hiệu quả khác nhau