/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tình hình tài chính khắc nghiệt có thể đẩy Bitcoin lên $1.3M, vàng lên $31K - HiddenGem Team

Tình hình tài chính khắc nghiệt có thể đẩy Bitcoin lên $1.3M, vàng lên $31K

News

Tình hình tài chính khắc nghiệt có thể đẩy Bitcoin lên $1.3M, vàng lên $31K

News

Tình hình tài chính khắc nghiệt có thể đẩy Bitcoin lên $1.3M, vàng lên $31K

News

Khi các quan chức tài chính hàng đầu thảo luận về tác động rộng rãi của các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga, các chuyên gia đầu tư tại VanEck đã cố gắng đo lường những kết quả này về ý nghĩa của chúng đối với Bitcoin (BTC) và vàng như những tài sản dự trữ tiềm năng.

Nhóm đầu tư trái phiếu cho các thị trường mới nổi (EM) tại VanEck, một nhà quản lý đầu tư toàn cầu được công nhận được thành lập vào năm 1955, đã tiến hành một thử nghiệm suy nghĩ, cố gắng đo lường tác động tiềm tàng của các lệnh trừng phạt mà “có thể đã thay đổi hệ thống đối với tiền tệ dự trữ” và mô tả quy trình trong một bài đăng trên blog từ ngày 30 tháng Ba.

Nói cách khác, họ đã “cố gắng định lượng sự xuất hiện của các chế độ tiền tệ mới được hỗ trợ bằng vàng hoặc Bitcoin”.

Bitcoin và vàng làm tài sản dự trữ

Để thực hiện thử nghiệm suy nghĩ này, họ đã phát triển một khuôn khổ để tính toán Bitcoin và vàng trong một kịch bản cực đoan, trong đó một trong hai chúng trở thành tài sản dự trữ. Họ coi Bitcoin và vàng là một lựa chọn tốt cho một tài sản như vậy do cả hai đều có nguồn cung hữu hạn.

“The bottom line is that the upside for gold and Bitcoin is potentially dramatic,” they stated.

Sử dụng khuôn khổ của mình, họ đã đạt được giá trị ước tính của hai tài sản dự trữ tiềm năng này là khoảng 31.000 USD / ounce đối với vàng và khoảng 1.300.000 USD / Bitcoin, thêm rằng “việc điều chỉnh cho những căng thẳng lớn hơn đối với hệ thống tài chính và tiền tệ sẽ tạo ra giá thậm chí còn cao hơn”.

Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng đây chỉ là những ước tính cho “các kịch bản cực đoan có thể không xảy ra hoặc có thể không xảy ra hoàn toàn,” và bản thân các nhà đầu tư nên điều chỉnh số lượng và xác suất theo giả định của riêng họ.

Tại sao Bitcoin hoặc vàng được coi là tài sản dự trữ?

Theo VanEck, đây là lần đầu tiên thế giới trải qua các biện pháp trừng phạt đối với một chủ thể kinh tế và tài chính lớn như Nga. Trong tình huống này, nhóm nghiên cứu tin rằng:

“Các ngân hàng trung ương có khả năng thay đổi tổ hợp dự trữ của họ theo hướng gây hại cho đô la (và euro và yên) và tăng cường một thứ gì đó khác, ở mức độ này hay cách khác. Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ, Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Nhật Bản đối với Ngân hàng Trung ương Nga về cơ bản đã “biến mất” dự trữ đồng đô la, đồng euro và đồng yên của Nga. Do đó, một số ngân hàng trung ương – và các tổ chức tư nhân – sẽ đa dạng hóa nguồn dự trữ của họ. “

Theo ý kiến của các chuyên gia đầu tư này, các ngân hàng có thể tập trung vào vàng, do đây là “thứ dễ dàng nhất để các ngân hàng trung ương nghĩ đến và mua vào”.

Ngược lại, các tác nhân tư nhân, “những người định giá nổi bật hơn ở các thị trường mới nổi hiện nay” và “nhanh nhẹn hơn và phản ứng với cùng một động lực cơ bản”, có thể chuyển sự chú ý của họ sang tiền điện tử.

Giá Bitcoin vào thời điểm báo chí đứng ở mức $ 45,198, đang trên đường phục hồi chậm sau đợt giảm mạnh vào ngày hôm trước. Nó hiện đang giao dịch giảm 4,32% trong khoảng thời gian 24 giờ.

Trước khi sụt giảm đột ngột, BTC đã giao dịch trên mốc 47.000 đô la trong vài ngày, theo dữ liệu của CoinMarketCap.