/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
TIN VẮN - HiddenGem Team

TIN VẮN

News

TIN VẮN

News

TIN VẮN

News

XU HƯỚNG TUẦN NÀY

  • Có vẻ như Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ cố gắng bỏ qua những lời chỉ trích xung quanh các điều khoản về áp thuế đối với tiền điện tử của dự luật cơ sở hạ tầng thượng viện. Theo báo cáo của Bloomberg, Bộ Tài chính đang chuẩn bị “hướng dẫn” để làm sáng tỏ định nghĩa “môi giới” là những người sẽ thuộc phạm vi điều chỉnh của bộ luật này. Liệu điều này có làm thỏa mãn các điều khoản mà nhiều nhà phê bình – cả trong và ngoài Capitol Hill hay không? – Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất cho các bạn.  
  • Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đưa ra những yều cầu “cần thêm quyền hạn để điều chỉnh các sàn giao dịch” một lần nữa. Trả lời một lá thư trước đó của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, Gensler viết rằng “Tôi tin rằng chúng ta cần thêm các cơ quan chức năng để ngăn chặn các giao dịch, sản phẩm và nền tảng rơi vào giữa các kẽ hở của quy định… theo quan điểm của tôi, ưu tiên lập pháp nên tập trung vào các nền tảng giao dịch, cho vay và nền tảng phi tập trung.” Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc, bạn đã đúng khi nghĩ rằng – Gensler đã đưa ra những nhận xét tương tự trong cả hai bài phát biểu gần đây cũng như những lần phát biểu trước trước Quốc hội. Hãy theo dõi để tìm hiểu xem anh ta có giành được chiến thắng trước các cơ quan chức năng không
  • Polygon (trước đây là Matic Network) đã mua lại Hermez Network – một giải pháp mở rộng Ethereum dựa trên ZK-Rollups – với giá 250 triệu USD. Hai dự án blockchain cũng đang hợp nhất 2 token gốc của họ là: MATIC và HEZ. Hiện nay có hơn 350 dự án trong hệ sinh thái Polygon- theo như The Block Research và những người liên quan nói rằng việc sáp nhập Hermez sẽ giúp họ có khả năng mở rộng hơn cho các ứng dụng của họ. 
  • Người dùng web đen đã phát triển một công cụ mới để kiểm tra xem các quỹ có bị bẫy bởi các kiểm tra chống rửa tiền hay không. Được gọi là Antinalysis,công cụ này có thể được sử dụng bởi tội phạm mạng để xác định địa chỉ bitcoin nào có thể liên quan đến những hành vi phạm pháp. Mặc dù nổi tiếng là một kho lưu trữ giá trị phổ biến của bọn tội phạm nhưng tiền điện tử giờ đây đã trở nên ít hiệu quả hơn như một phương tiện rửa tiền – phần lớn nhờ vào những người như Elliptic và Chainalysis.

TOP STORY

Phí giao dịch Ethereum hoạt động như thế nào khi EIP-1559 hoạt động?


Hard fork London của Ethereum – đặc biệt là phần được gọi là EIP-1559 – đã làm cho các giao dịch đáng tin cậy, đó là mục tiêu đã nêu của việc nâng cấp. Nhưng nó cũng làm cho chúng phức tạp hơn. 

Nhìn bề ngoài, người dùng bây giờ có thêm quyền quyết định rằng họ sẽ trả bao nhiêu để trả tiền cho một thợ đào để thêm một giao dịch mới vào blockchain. Nhưng sâu sa hơn, những gì đang thực sự xảy ra là tất cả một chút khó hiểu.


Các tổ chức lớn đang thúc đẩy NYDIG và Fidelity cung cấp nhiều dịch vụ ETH hơn.

Bitcoin có thể là đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất trên thị trường, nhưng nhu cầu sử dụng Ethereum đang phát triển trong thế giới đầu tư tổ chức.

Xu hướng này dường như đang thúc đẩy một số công ty đầu tư tập trung vào bitcoin trước đây, tư vấn thêm cho khách hàng của họ về ETH

Sự gia tăng nhu cầu về ether đã được thể hiện trong thu nhập quý II củaCoinbase, các sàn giao dịch và công ty môi giới công khai báo cáo rằng khối lượng giao dịch ETH lần đầu tiên đứng đầu khối lượng bitcoin trong giai đoạn đó.

Bốn nguồn tin thân cận với The Block nói rằng NYDIG- Công ty dịch vụ tài chính nổi tiếng đầu tư nắm giữ BTC, với quan hệ gần gũi với các đối tác ngân hàng  , đã lặng lẽ cung cấp ETH cho khách hàng của mình. Càng ngày, các quỹ phòng hộ lớn đang tiếp cận NYDIG cho các dịch vụ liên quan đến ETH.

DUY NHẤT
– Sự thật thú vị: Hiện nay có tới 18.998 sàn giao dịch tiền điện tử.
– Trên thực tế, tổng vốn hóa thị trường của tất cả loại tiền điện tử cộng lại đã tăng lên mức không thể tin được 1,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2021, theo Goldman Sachs.
– Thật không thể tin được khi bạn cho rằng Bitcoin thậm chí không tồn tại cho đến năm 2009. Một loại tài sản thay thế, nhưng chưa được nhiều người biết tới?
– Nghệ thuật. Tổng giá trị ước tính của các tác phẩm nghệ thuật trên thế giới là 6 nghìn tỉ đô la. Con số này cao gấp 375% so với tiền điện tử. Bạn không cần phải có bằng tiến sĩ kinh tế để thấy tiềm năng tăng trưởng phi thường ở đây. Điều này đặt ra câu hỏi, có bao nhiêu nền tảng cung cấp quyền truy cập vào nó?
– Chỉ một thôi. Chúng được gọi là Masterworks.io. Và họ đang mở ra cánh cửa cho các nhà đầu tư đầu tư vào nghệ thuật hàng ngày Hầu hết mọi người đều muốn đầu tư vào nghệ thuật. Nhưng nếu bạn có thể đủ khả năng, bạn đã giàu có ngay từ đầu. Đó là lý do tại sao việc chứng khoán hóa thị trường nghệ thuật có ý nghĩa: Cổ phiếu lẻ cho phép bạn xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng với một số tiền nhỏ.Tổng tài sản được nắm giữ trong nghệ thuật dự kiến sẽ bùng nổ thêm 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2026.Năm 2017, một bức tranh duy nhất được bán với giá 450 triệu đô la. Bây giờ bạn có thể đầu tư vào các tác phẩm của các nghệ sĩ yêu thích của bạn như Banksy và Basquiat mà không thông qua ngân hàng. Muốn vào đây? Tất nhiên là có. Chúng tôi rất vui mừng về những gì Masterworks.io  đang làm, chúng tôi quyết định hợp tác với họ

FOLLOW THE MONEY

  • Công ty khởi nghiệp phần mềm tiền điện tử TaxBit hiện là một kỳ lân sau khi huy động được 130 triệu đô la  trong vòng tài trợ Series B.
  • Dune Analytics đã huy động được 8 triệu đô la  trong vòng tài trợ Series A do Union Square Ventures dẫn đầu.
  • Coinbase đã mang lại khoảng 2 tỷ đô la  doanh thu quý II, với phần lớn số tiền đó đến dưới dạng doanh thu giao dịch từ  khách hàng bán lẻ của mình.
  • Công ty ứng dụng môi giới Robinhood tuyên bố rằng họ đã mua lại công ty truyền thông đầu tư Say Technologies với một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 140 triệu đô  la.
  • Dự án mở rộng quy mô Ethereum Polygon đã mua lại Hermez Network với giá 250 triệu đôla.

AT THE MIC

  1. Giám đốc điều hành Hiệp hội Blockchain Kristin Smith đã tham gia podcast The Scoop để nói về các bước tiếp theo trong cuộc đấu tranh liên quan đến việc áp thuế tiền điện tử trong kế hoạch cơ sở hạ tầng nghìn tỷ đô la của Quốc hội Hoa Kỳ. Giai đoạn tiếp theo sẽ chứng kiến Hạ viện đưa ra ý kiến về dự luật, cái mà đã được thông qua tại Thượng viện. Như Smith đã nhận xét: “Chúng tôi có rất nhiều thời gian để làm việc để hoàn tác điều này.”

TIÊU ĐIỂM NGHIÊN CỨU

Chainalysis Company Intelligence được thành lập vào năm 2014, khách hàng lớn đầu tiên của Chainalysis là người được ủy thác phá sản của vụ án Mt. Gox khét tiếng, trong đó 850.000 bitcoin đã được báo cáo bị đánh cắp. Ngay sau đó, Chainalysis bắt đầu ký kết với các khách hàng lớn khác như Cục Điều tra Liên bang, Sở Thuế vụ và Europol để xác định, theo dõi và bắt giữ tội phạm. Khi Chainalysis phát triển thành một cơ quan tình báo blockchain và tiền điện tử khá lớn, nó đang mở rộng phạm vi công việc của mình ra ngoài khu vực công để giải quyết nhu cầu của khách hàng khu vực tư nhân. 

Danh mục đầu tư của Fenbushi Capital. Fenbushi Capital là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm độc quyền blockchain đầu tiên và hoạt động tích cực nhất ở châu Á. Tổng cộng, Fenbushi đã đầu tư vào tổng cộng 107 dự án trên mười bảy ngành dọc, mà The Block đã vạch ra.