/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tìm hiểu Waterslide - Một DeFi Frontend cho Liquity Protocol - HiddenGem Team

Tìm hiểu Waterslide – Một DeFi Frontend cho Liquity Protocol

News

Tìm hiểu Waterslide – Một DeFi Frontend cho Liquity Protocol

News

Tìm hiểu Waterslide – Một DeFi Frontend cho Liquity Protocol

News

Nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội để kiếm tiền trong lĩnh vực tiền điện tử thì không thể nào chúng ta không nhắc đến các dự án Defi, và với những người dùng Internet Computer, chúng ta không thể bỏ qua các dịch vụ Defi được cung cấp bởi giao thức Waterslide và Liquity.

Thông qua Waterslide, bạn sẽ có thể vay vốn với tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu 110%, không kỳ hạn và lãi suất 0%. Và chỉ cần nghiên cứu một chút, đưa ra các chiến lược khác nhau chúng ta có thể thu được lợi tức không nhỏ từ ​​các khoản đầu tư.

Waterslide Liquity là gì?

Waterslide là Frontend phi tập trung đầu tiên cho Giao thức Liquity chạy trên Internet Computer. Giao diện người dùng cho phép khách hàng của họ tương tác với các hợp đồng thông minh Ethereum của Liquity một cách dễ dàng. Sự hợp lực giữa Ethereum và Internet Computer cho phép các DApp DeFi trở lên hoàn toàn phi tập trung.

Những người dùng gửi tiền thông qua Frontend của họ sẽ nhận được tỷ lệ hoàn vốn là 99%. Điều này có nghĩa là 99% phần thưởng LQTY từ các khoản tiền gửi vào Pools Stable coin sẽ được trả cho nhà đầu tư. Và tỷ lệ này sẽ giảm theo thời gian khi các giao diện người dùng được hoàn thiện.

Các nhà thiết kế của Waterslide đang cải tiến toàn bộ Frontend. Giao diện tùy chỉnh và các tính năng bổ sung đang được tạo ra để cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất. Một số tính năng mà Waterslide đang lên kế hoạch bổ sung là:

  • Sử dụng mật mã Khóa chuỗi khi có sẵn. Các hộp (Canisters) đựng tiền chắc chắn sẽ có thể giữ Ether và Bitcoin. Họ tin rằng điều này sẽ dẫn đến sự bùng nổ cho DeFi trên Internet Computer.
  • Sử dụng DSProxy để thực hiện nhiều lệnh gọi hợp đồng trong một giao dịch.
  • Thử nghiệm nhiều hơn các khả năng tương thích giữa của Internet Computer với DeFi trên Ethereum.

Và còn chờ đợi gì nữa và hãy dùng thử waterlide.app (lưu ý: Hiện tại, bạn cần phải cài đặt MetaMask , nhưng chắc chắn Waterslide sẽ sớm hỗ trợ các nhà cung cấp ví khác).

Giao diện bảng điều khiển

Mã thông báo LUSD & LQTY

LUSD là một đồng Stable coin được cố định với Đô la Mỹ:

1 LUSD = 1 USD

Bạn có thể dùng nó để tham gia các giao dịch, tìm kiếm lợi nhuân mà không cần sử dụng đến ETH của mình.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng LUSD gửi nó vào Pools của Liquity. Điều này có nghĩa là bạn tạm thời gửi LUSD của mình vào giao thức. Đổi lại, bạn nhận được LQTY (mã thông báo phần thưởng cho giao thức) cũng như một lượng nhỏ ETH khi vị trí của mọi người được thanh lý.

Liquity là gì?

Liquity là một giao thức cho vay phi tập trung cho phép người dùng vay tiền dựa trên một khoản thanh toán thế chấp cơ bản (ETH), tương tự như cách các ngân hàng Phố Wall cho phép mọi người vay tiền bằng tài sản thế chấp hữu hình (thường là tiền mặt hoặc bất động sản). Các khoản vay được thanh toán bằng LUSD và cần duy trì tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu là 110%.

Để truy cập hệ thống, bạn cần chọn giao diện web (frontend) chẳng hạn như Waterslide. Khi tham gia vào Liquity người dùng có thể đặt lại được tỷ lệ lợi nhuân. Nói một cách dễ hiểu, tỷ lệ lợi nhuận xác định tỷ lệ phần thưởng mà người dùng nhận được và số tiền được trả cho front end của giao thức. Ví dụ, Waterslide đã đặt tỷ lệ hoàn vốn là 99%. Điều này có nghĩa là 99% phần thưởng sẽ đi thẳng vào túi của bạn và 1% vào Waterslide.

Có hai cách khác nhau để tạo doanh thu bằng Liquity:

  1. Gửi LUSD vào Pool Stable coin và kiếm lợi nhuận thanh lý cũng như phần thưởng LQTY.
  2. Stake LQTY và kiếm doanh thu từ phí phát hành (bằng LUSD) và phí đổi (bằng ETH).

Trong hướng dẫn sau , bạn sẽ tìm thấy các chiến lược khác nhau để giảm thiểu sự rủi ro và  giữ an toàn cho tiền của bạn.

Một số cải tiến quan trọng phân biệt Liquity từ nhiều các giao thức cho vay Defi hiện tại, chẳng hạn như AAVE, Compound, Maker, vv Nếu bạn đã quen thuộc với Maker DAO, video này liệt kê mười điểm khác biệt chính giữa hai loại.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web Liquity Protocol .

Có thể sử dụng ICP làm tài sản thế chấp thay vì ETH trong tương lai không?

Có hai cách khả thi về cách sử dụng ICP làm tài sản thế chấp thay vì ETH:

  • Trực tiếp: Liquity Protocol đã nhận được tài trợ từ Quỹ Beacon. Beacon Fund là quỹ đầu tư mạo hiểm trong hệ sinh thái của DFINITY, được dẫn đầu bởi Polychain Capital và được hỗ trợ bởi a16z và DFINITY Foundation. Trích dẫn này từ trang web của họ: “Beacon là một quỹ đầu tư tập trung vào tìm nguồn cung ứng, đánh giá và hỗ trợ các ứng dụng và dịch vụ đẳng cấp thế giới được xây dựng trên Internet Computer.” Việc tài trợ và việc người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Robert Lauko từng làm việc cho DFINITY nói lên thực tế rằng Giao thức Liquity có thể sẽ sớm có sẵn trên Internet Computer, có thể sẽ sử dụng ICP làm tài sản thế chấp. Đây sẽ là cách trực tiếp sử dụng ICP làm tài sản thế chấp trên phiên bản giao thức Internet Computer.
  • Gián tiếp: Một số nhóm đang tích cực làm việc để xây dựng một cầu ICP <> ETH, một thứ mà Chain Key Technology đang hướng tới để sớm cung cấp. Nếu cây cầu này đi vào hoạt động, nó sẽ cho phép người dùng trao đổi trực tiếp ICP của họ lấy ETH, sau đó có thể được sử dụng với Liquity Protocol. Thật không may, theo cách này, bạn bị ràng buộc với những thay đổi về giá trị của ETH, không phải ICP.

Tại sao Waterslide & Liquity lại trở lên tốt hơn?

Các trang web tương tác với các hợp đồng thông minh trên Ethereum thường được lưu trữ trên các nhà cung cấp đám mây tập trung như AWS (Amazon Web Services). Điều này tạo một mối nguy cơ cho việc kiểm duyệt, rủi ro nền tảng, quy định và các cuộc tấn công. Thế nên khi mà các giao diện DeFi mọi người sử dụng được lưu trữ trên nền tảng đám mây, thì các ứng dụng DeFi rất dễ bị tấn công.

Waterslide là một Frontend cho một giao thức có hợp đồng thông minh chạy trên Ethereum, trong khi bản thân Waterslide lại được lưu trữ trên Internet Computer. Waterslide đang khai thác sức mạnh của cả hai mạng, làm cho nó thực sự phi tập trung. Internet Computer cho phép lưu trữ các Frontends an toàn, làm cho mọi khía cạnh của ứng dụng DeFi trở nên không thể thay đổi được.

Mục tiêu sắp tới.

Waterslide muốn được phi tập trung và an toàn một cách đặc biệt và có ý định trở nên nổi bật với thiết kế đặc biệt của nó. Họ muốn tự định vị mình như một trung tâm DeFi phát triển và lưu trữ các Frontends an toàn và thân thiện với người dùng cho các dự án khác nhau.

Sau khi triển khai chức năng mới và thiết kế mới của Waterslide Frontend, nhóm cũng đang suy nghĩ về việc xây dựng một mô hình Token cho phép người dùng đồng thời trở thành chủ sở hữu một phần. Mô hình Token sẽ rất gần với Internet Computer về mặt quản trị và những người nắm giữ sẽ bỏ phiếu cho các đề xuất quyết định tương lai của dịch vụ.

Ngoài ra, chủ sở hữu Token sẽ nhận được một phần doanh thu mà Waterslide tạo ra tương ứng với cổ phần của họ. Trong trường hợp tốt nhất, nền tảng sẽ phát hành Hệ thống Mạng Dịch vụ (SNS) của họ theo cách có thể tùy chỉnh một chút để điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu.