/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tiêu điểm hôm nay: Vàng, Gas và... - HiddenGem Team

Tiêu điểm hôm nay: Vàng, Gas và…

News

Tiêu điểm hôm nay: Vàng, Gas và…

News

Tiêu điểm hôm nay: Vàng, Gas và…

News

*** Bài viết được tổng hợp từ những thông tin thị trường vào ngày thứ 3 (8/3)

Hợp đồng tương lai tăng sau khi điều chỉnh, giá dầu vẫn tiếp tục tăng

Hợp đồng tương lai của Mỹ đã tăng trở lại vào thứ Ba, các nhà đầu tư vẫn đang tập trung sự chú ý vào giá dầu và thị trường hàng hóa toàn cầu, khi căng thẳng giữa Nga – Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu lạc quan.

Khi giao tranh bước sang ngày thứ mười ba tại khu vực bị chiến tranh tàn phá,  cao ủy LHQ về người tị nạn hôm thứ Ba cho biết hơn 2 triệu người đã phải di dời, chính phủ phải thiết lập tuyến đường sơ tán chính thức đầu tiên từ thành phố Sumy phía đông. 

Tuy nhiên, các lực lượng Nga được cho là đã bị tổn thất nghiêm trọng trong cuộc giao tranh, bao gồm cả hai tướng lĩnh quân đội cấp cao, khi binh sĩ tiếp tục tiến về thủ đô Ukraine. 

Giá dầu tiếp tục tăng, hiện tại đã xấp xỉ mốc 127 USD/thùng, sau khi Phó Thủ tướng Alexander Novak cảnh báo rằng Nga có thể cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Tây Âu nếu các nhà lãnh đạo tham gia cuộc tẩy chay xuất khẩu năng lượng của Nga do Mỹ dẫn đầu. 

Giá dầu WTI giao tháng 4 cao hơn 2,88 USD ở mức 122,28 USD/thùng trong khi hợp đồng dầu Brent giao tháng 5 tăng 3,08 USD lên 126,26 USD/thùng trong khung giao dịch tại London.

Các hợp đồng tương lai của Chỉ số Dow Jones Industrial đã tăng nhẹ 95 điểm trong khi các hợp đồng liên kết với S&P 500, giảm 11,8% trong năm.

Hợp đồng tương lai Nasdaq Composite đang cho thấy mức tăng 32 điểm khi Apple  (AAPL) – Theo Báo cáo của Apple Inc.  và Tesla  (TSLA) – báo cáo của Tesla Inc về  mức tăng trước thị trường, nhưng khoản ứng trước bị hạn chế do lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 1.844% trong giao dịch qua đêm.

Vàng lập đỉnh $ 2.000

Giá vàng đạt mức 2.000 USD/ounce trong giao dịch qua đêm, đạt mức cao nhất trong hơn hai năm, khi các nhà đầu tư tiếp tục chuyển tiền mặt vào tài sản trú ẩn an toàn khi quân đội Nga tiến hành cuộc hành quân vào Kyiv. 

Trên thực tế, giá vàng giao ngay đã tăng hơn 9,6% cho đến nay trong năm nay, bất chấp sự xoay chuyển của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất đã thúc đẩy đặt cược vào các đợt tăng lãi suất ngắn hạn và tăng triển vọng thu lại đối với các tài sản do lợi tức của Mỹ. 

Tuy nhiên, đà tăng của vàng đến trong bối cảnh giá hàng hóa toàn cầu tăng ấn tượng do tác động của chiến tranh trên diện rộng hơn, với niken, lúa mì, palađi và các nguyên liệu thô khác ghi nhận mức tăng mạnh nhất từ ​​trước đến nay trong hơn một thế kỷ, theo dữ liệu tổng hợp theo báo cáo hàng tuần ‘Flow Show’ của Bank of America. 

Mức cao nhất mọi thời đại của vàng là 2.067,15 USD/ounce vào tháng 8 năm 2020.

Giá xăng tăng mạnh và có thể tăng trong thời gian dài

Giá xăng Mỹ đã thiết lập mức cao kỷ lục nữa vào thứ Ba khi giá dầu thô tăng cao hơn trong bối cảnh các kế hoạch tẩy chay hàng xuất khẩu dầu thô của Nga do Mỹ dẫn đầu. 

Nhà Trắng đã chỉ ra rằng họ có thể làm điều đó một mình trong việc loại bỏ 5 triệu đến 7 triệu thùng dầu thô của Nga được bán trên thị trường toàn cầu mỗi ngày – mặc dù con số đó chỉ là một phần nhỏ nếu so với tổng lượng nhập khẩu của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, việc OPEC miễn cưỡng tăng tỷ lệ sản xuất hàng tháng từ các thành viên cartel, mức cung cấp dầu thô trong nước thấp nhất trong hơn hai năm và lời đe dọa từ Phó Thủ tướng Nga về việc cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Tây Âu đã khiến giá dầu thô tăng lên. mức cao nhất trong hơn một thập kỷ. 

Tại các máy bơm, chi phí trung bình cho một gallon xăng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.104 đô la vào ngày hôm qua, theo trang web tiêu dùng Gasbuddy.com, cao nhất mức 4.103 đô la được thiết lập trong thời kỳ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Patrick De Haan, trưởng bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy, cho biết: “Người Mỹ chưa bao giờ thấy giá xăng cao như thế này, cũng như chưa bao giờ chúng tôi thấy tốc độ tăng nhanh và dữ dội đến vậy. Giá cao có thể sẽ không kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần, giống như năm 2008 mà là vài tháng.”

Bitcoin tăng trước khi Biden ban hành những quyết định quan trọng

Giá bitcoin tăng vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho việc Tổng thống Joe Biden sẽ đề ra chiến lược đối phó với crypto currency trong các thị trường tài chính rộng lớn hơn. 

Các báo cáo cho thấy Biden đã sẵn sàng ký một lệnh chỉ đạo Bộ Tư pháp, cũng như Bộ Tài chính Hoa Kỳ, nghiên cứu tác động của một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành. 

Bộ luật cũng sẽ đề xuất những quy định chặt chẽ hơn đối với các thị trường hiện có của các loại tiền kỹ thuật số – chẳng hạn như bitcoin và ethereum – sau khi Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính cảnh báo hôm thứ Hai rằng chúng có thể được sử dụng để tránh các lệnh trừng phạt áp dụng đối với tài sản tài chính và các thực thể thương mại khác ở Nga.

Doanh số bán hàng của Tesla Trung Quốc ổn định, cổ phiếu tăng 

Tesla (TSLA) – Theo Báo cáo của Tesla, cổ phiếu của Tesla Inc  đã tăng một cách khiêm tốn sau khi dữ liệu chính thức cho thấy mức tăng vững chắc cho doanh số tháng 2 của nhà sản xuất ô tô tại Trung Quốc.

Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc (CPCA) hôm thứ Ba cho biết Tesla đã bán được 56.515 xe sản xuất trong nước vào tháng trước, bao gồm 33.315 xe xuất khẩu. Cao hơn gấp đôi so với tốc độ bán hàng được ghi nhận vào năm ngoái, nhưng giảm khoảng 5,6% so với mức tháng Giêng.

Doanh số bán xe du lịch tổng thể tăng 4,7% lên 1,27 triệu chiếc, CPCA cho biết, với Nio (NIO) – Báo cáo của Get NIO Inc. (Trung Quốc)  giao được 6.131 xe – tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái – và Xpeng giao 6.225 xe.