/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tiềm năng của GameFi trong thị trường Cryptocurrency - HiddenGem Team

Tiềm năng của GameFi trong thị trường Cryptocurrency

Uncategorized

Tiềm năng của GameFi trong thị trường Cryptocurrency

Uncategorized

Tiềm năng của GameFi trong thị trường Cryptocurrency

Uncategorized

Thực trạng ngành công nghiệp Game hiện nay

“Lớn lên con sẽ làm gì?” là câu hỏi quen thuộc mà lúc nhỏ bất cứ anh em nào cũng thường nghe từ bố mẹ, người thân họ hàng. Và câu trả lời thường rất rập khuôn dễ đoán, chúng ta sẽ nói mình muốn làm bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, giám đốc,… Đó là một phản xạ tự nhiên, có lẽ do chúng ta đã được bố mẹ định hướng sẵn như thế nhưng không hẳn ai cũng thích công việc đó như chúng ta vẫn nghĩ.

Hiện nay, thời đại cách mạng công nghệ 4.0 phát triển đã xóa bỏ một số công việc truyền thống cần sức để thay thế bằng máy móc. Nhưng một con đường khác mở ra, công nghệ lại đem đến cho xã hội nhiều công việc mới mà có lẽ chưa bao giờ chúng ta nghĩ đến như Streamer, TikToker, Youtuber,… và đặc biệt là Gamer (ngành thể thao điện tử). Suốt thời gian qua, thể thao điện tử đã được công nhận và đưa vào thi đấu rộng rãi trên toàn thế giới. Đây có vẻ là một công việc mà giới trẻ hiện nay thường ao ước, vì lý do vừa được chơi game thỏa mãn đam mê vừa có mức thu nhập thuộc hàng “khủng”. Và rồi dịch bệnh Covid-19 lây lan, ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng lại là một bước tiến mới cho sự phát triển của ngành công nghiệp Gaming, đó là sự ra đời của GameFi.

Nguồn: American Dream

GameFi là gì?

GameFi là sự kết hợp của Game (trò chơi) và Finance (tài chính). Tham gia vào thế giới GameFi anh em sẽ có cảm giác như đang tham gia vào một nền kinh tế thật như đời sống của chúng ta. Bởi vì ở đây, với nền tảng Blockchain và sự kết hợp của NFT(Non-fungible token). GameFi sẽ sở hữu hoàn toàn những đặc tính như:

  • Tính minh bạch: các giao dịch trong game đều có thể được theo dõi bởi tất cả mọi người.
  • Tính bất biến: Token quản trị sử dụng để giao dịch là không thể làm giả.
  • Tính độc nhất: các vật phẩm, nhân vật người chơi sở hữu là độc nhất, không thể thay thế, nên đây được xem là tài sản chứ không đơn giản là một vật phẩm vô giá trị.

Với những lợi thế ấy, người chơi có thể cày cuốc để kiếm tiền, thực hiện nhiệm vụ(Task/Quest) để có thêm token, săn các NFT quý hiếm và tự định giá, đăng bán trên Marketplace, điều mà trước giờ game truyền thống hiếm khi làm được. Tất cả những thu nhập trong game đều có thể thực hiện hóa lợi nhuận, từ đó giấc mơ Play-To-Earn (chơi game để kiếm tiền) đã thực sự dễ dàng tiếp cận hơn với người dân ở mọi tầng lớp.

Tác động của GameFi đến đời sống

Như đã chia sẻ, hiện nay với công nghệ ngày càng phát triển và ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Rất nhiều người tìm đến GameFi như một giải pháp kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống của họ.

Đại diện cho trường hợp này chính là game Axie Infinity. Trong đó người chơi sẽ sở hữu những con quái vật đáng yêu gọi là Axies và đem chúng đi chiến đấu để hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày. Phần thưởng cho người chơi là Token SLP (Smooth Love Portion), sau đó người chơi đổi SLP lấy Fiat (tiền pháp định). Theo Coindesk, tính đến tháng 7/2021, trung bình một người chơi Axie Infinity có thể kiếm được khoảng 4,500 SLP/tháng (~ $800). Lượng người chơi tăng nhanh chóng mặt từ 30,000 (T4/2021) lên hơn 1,000,000 (T8/2021) người chơi. Thậm chí một số người dân Philippines còn bỏ công việc chính chỉ để ở nhà “cày” game bởi vì thu nhập trên Axie Infinity thật sự khá cao so với mức lương trung bình của người dân lao động.

Lời kết

Đây chỉ là khởi đầu của GameFi bởi số lượng game ra mắt ngày một tăng và chất lượng cũng như nội dung, hình ảnh của các dự án game sau này đang dần tốt hơn. Những “ông lớn” trong làng công nghệ cũng đang dần đầu tư vào các dự án đó như Ubisoft, Samsung, Nintendo, Riot,… Nên chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng rằng đây là một thị trường mới cực kỳ tiềm năng và sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới. Các bạn hãy cùng theo dõi KiwiGAMEFI để có thêm nhiều thông tin về các dự án game mới nhất nhé!