/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Thuế - Ý nghĩa như thế nào với Crypto? - HiddenGem Team

Thuế – Ý nghĩa như thế nào với Crypto?

News

Thuế – Ý nghĩa như thế nào với Crypto?

News

Thuế – Ý nghĩa như thế nào với Crypto?

News

Thời hạn nộp tờ khai thuế năm 2021 sắp đến gần – nhưng năm nay, nhiều người Mỹ đang phải đối mặt với những câu hỏi phức tạp về thuế hơn bao giờ hết.

Đổ lỗi cho bức tranh thuế phức tạp có thể được lan truyền khắp nơi. Ví dụ, việc giảm thuế COVID-19 và các khoản thanh toán kích thích có tác động thuế của riêng chúng, như làm việc tại nhà và làm việc từ xa có nghĩa là nhiều người trong chúng ta đang làm nhiều công việc với một bức tranh thu nhập phức tạp hơn.

Tuy nhiên, một số nguyên nhân được cho là do sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số và chiến lược DeFi sử dụng những tài sản đó để tạo thu nhập và do thiếu sự rõ ràng về cách xử lý tài sản và thu nhập đó cho mục đích thuế.

Nancy Dollar, luật sư thuế của Hanson Bridget, một công ty luật đa dạng và văn phòng gia đình, cho biết: “Vấn đề lớn nhất là có rất ít hướng dẫn của IRS. “Bạn có thể liệt kê một mặt những gì họ đã đưa ra; hầu hết nó cực kỳ mơ hồ và không đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng.”

Dollar cho biết, Hanson Bridget đã có sự gia tăng ổn định về lượng khách hàng có câu hỏi về thuế crypto, nhiều người trong số họ là những nhà đầu tư ban đầu vào tài sản kỹ thuật số và công ty thường đưa ra lời khuyên phù hợp với hướng dẫn của Sở Thuế vụ coi crypto là tài sản.

Dollar cho biết, nhiều khách hàng đến với Hanson Bridget khi tham gia vào các giải pháp đầu tư khác nhau mà hoàn toàn không có hướng dẫn và không hiểu về tác động của việc IRS xử lý tài sản kỹ thuật số.

Dollar cho biết: “Khi bạn giao dịch crypto, bạn nhận ra lãi hoặc lỗ khi định đoạt tài sản đó, nó không giống như chi tiêu tiền tệ. “Bằng ngoại tệ, bạn không cần phải ghi nhận lợi nhuận nếu bạn sử dụng loại tiền đó để mua một tách cà phê, nhưng với crypto thì có”.

Dollar nói, một phần, sự mơ hồ và nhầm lẫn trong hướng dẫn IRS có thể là do thiết kế, vì phần lớn tài liệu của cơ quan này được viết để cố gắng ngăn người nộp thuế sử dụng crypto trong các sàn giao dịch 1031 được hoãn thuế, vốn được sử dụng cho tài sản thực.

“Hướng dẫn đó đã đi qua mọi loại crypto phổ biến rộng rãi vào thời điểm đó và thảo luận về cách Bitcoin khác với Ether, khác với Litecoin và Ripple, phân tích tất cả các loại crypto này để đưa ra quan điểm rằng đây không phải là các thuộc tính giống loại, vì vậy bạn không thể kiện một sàn giao dịch được hoãn thuế, ”Dollar nói. “Nhưng khi làm điều đó, họ cho thấy họ sẵn sàng tham gia vào các đặc điểm riêng biệt của từng loại crypto và mọi người hiện đang nắm lấy quả bóng đó và chạy với nó.”

Nhiều câu hỏi sẽ được trả lời bằng một quyết định về cái đã được gọi là “Jarrett Case”

Joshua và Jessica Jarrett đã tham gia staking trên mạng Tezosvào năm 2019 và nhận được số token Tezos trị giá khoảng $9.407 mà họ không bán hoặc trao đổi trong năm đó. Trên tờ khai thuế năm 2019 đầu tiên của họ (được nộp vào năm 2020), Jarretts đã báo cáo những tokens đó là “thu nhập khác” nhưng đã nộp tờ khai sửa đổi vào cuối năm với vị trí rằng các tokens không phải là thu nhập vào năm 2019 vì chúng không bị xử lý trong năm đó, yêu cầu hoàn lại gần $3.300.

Sau khi IRS không hoàn lại tiền hoặc không đáp ứng yêu cầu của Jarretts, họ đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án quận vào năm ngoái yêu cầu hoàn lại tiền của họ. Vấn đề là liệu các token có được tạo và kiếm được thông qua việc staking hay không nên được coi là thu nhập trong năm mà chúng được tạo ra.

David Sacarelos, một CPA tại công ty kế toán Seiler LLP, cho biết: “Sự tương tự về thợ làm bánh được trích dẫn nhiều nhất trong thế giới của chúng ta – bạn không đánh thuế người làm bánh khi họ nướng bánh, bạn đánh thuế họ khi họ bán bánh”.

Ông nói: “Lý thuyết đang được thực hiện ở đây là proof-of-stake coins là sự tạo ra tài sản hoặc nhận tài sản. Bạn đã bán chúng, chúng bị đánh thuế là thu nhập bình thường chứ không phải lãi vốn? IRS cần quyết định xem đây có phải là khả năng thu hồi vốn hay những thứ tương tự như vậy ”.

Thu nhập từ việc staking hoặc mining cryptocurrency có nên bị đánh thuế tại thời điểm chúng nhận được hay khi chúng được xử lý? Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để tìm ra. Vào tháng 2, IRS đã đầu tư và gửi cho Jarrett khoản tiền hoàn thuế của họ, kèm theo lãi suất.

Trong khi Jarretts đã cố gắng từ chối hoàn lại tiền và yêu cầu một quyết định trong vấn đề này, IRS đã đệ đơn bác bỏ vụ việc vào đầu tháng Ba.

Dollar nói: “Nó mang lại những hậu quả to lớn cho bất kỳ ai tham gia vào các hoạt động mining hoặc staking. “Nếu quan điểm của IRS là tất cả thu nhập chịu thuế tại thời điểm tạo, bạn hiện đang bị đánh thuế đối với bất kỳ token reward nào khi chúng kiếm được trước khi bạn loại bỏ chúng. Những người ủng hộ crypto đặt vấn đề với điều đó, ngay cả khi bạn không mua đối số tài sản do người đóng thuế tạo ra, rất nhiều token này đang hoạt động trong một môi trường lạm phát nơi việc staking có sự pha loãng khi mọi người tạo token, nó giống như việc chia tách cổ phiếu – các đơn vị tăng lên, giá trị về mặt kỹ thuật giảm xuống. ”

Vậy khách hàng có thể có gì chắc chắn trong thế giới mơ hồ về thuế crypto, ngoài việc các chính phủ không thể tránh khỏi việc tìm cách thu được doanh thu từ tài sản kỹ thuật số?

“Vẫn an toàn khi nói rằng chúng ta đang ở trong một môi trường tỷ lệ gia tăng; Tỷ lệ lãi vốn đã được thảo luận như một nguồn thu nhập bổ sung tiềm năng, và đây không phải là tình huống mà chúng tôi mong đợi thuế suất sẽ giảm xuống, ”Sacarelos nói. “Có lẽ đây là một năm mà chúng tôi xem xét các tài sản đầu tư crypto của mình và xem xét liệu đã đến lúc để nhận ra một số lợi ích đó và đa dạng hóa hay chưa.”

Ngoài ra còn có các cơ hội để chủ động thuế bất động sản lập kế hoạch với tài sản kỹ thuật số, Dollar nói.

Dollar nói: “Về mặt lập kế hoạch, đây là một môi trường rất dễ bay hơi. “Một cơ hội mà tôi thấy cho những người có đủ tài sản đáng kể để lập kế hoạch thuế xung quanh kế hoạch bất động sản của họ là xem xét sử dụng crypto trong cái được gọi là ủy thác niên kim do người tài trợ giữ lại (Grantor-retained annuity trust – GRAT). Đây là những phương tiện lập kế hoạch bất động sản cho phép chuyển của cải và hoạt động rất thuận lợi khi bạn có một tài sản biến động mạnh.”

Trong GRAT, nhà tài trợ đưa tài sản vào quỹ tín thác và nhận các khoản thanh toán thu nhập thường xuyên dưới hình thức dòng niên kim, trong khi tài sản được phép đánh giá cao và chuyển cho những người thừa kế với ít hoặc không bị đánh thuế di sản.

Trong khi chờ đợi, đừng mong đợi nhiều thông tin bổ sung từ IRS, Sacarelos nói.

“IRS đang phải chịu áp lực vì mức độ dịch vụ ngày càng giảm; họ hy vọng sẽ bắt kịp từ 10 triệu tờ khai thuế trước đây và 18 triệu mẩu giấy chưa xử lý trước khi kết thúc năm dương lịch này, nhưng chúng đã được sao lưu ngay bây giờ, ”ông nói. “Họ đang làm những gì tốt nhất có thể, nhưng nếu chúng tôi đang tìm kiếm sự làm rõ hoặc cải cách có ý nghĩa ngay từ đầu, tôi không biết liệu điều đó có khả thi ngay bây giờ hay không.”