/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Thủ tướng Nga tiết lộ Nga nắm giữ $130B crypto - HiddenGem Team

Thủ tướng Nga tiết lộ Nga nắm giữ $130B crypto

News

Thủ tướng Nga tiết lộ Nga nắm giữ $130B crypto

News

Thủ tướng Nga tiết lộ Nga nắm giữ $130B crypto

News

Theo báo cáo gần đây cho biết người Nga đang nắm giữ khoảng $130B cryptocurrency nhưng chính phủ vẫn chưa thông qua luật về lĩnh vực này.

Thủ tướng Nga tuyên bố rằng tài sản cryptocurrency của người Nga có trị giá hàng tỷ đô la nhưng chính phủ vẫn chưa áp dụng khuôn khổ pháp lý cho ngành này. Ông tuyên bố tại buổi trình bày báo cáo thường niên của chính phủ Nga, người Nga nắm giữ tổng cộng hơn 10 nghìn tỷ rúp (130 tỷ USD) cryptocurrency như Bitcoin ( BTC ).

“Chúng tôi nhận thức rõ rằng có hơn 10 triệu người trẻ tuổi đã có ví cryptocurrency cho đến nay, nhờ đó họ đã chuyển một lượng tiền đáng kể, vượt quá 10 nghìn tỷ rúp.”

Nếu đúng, ước tính mới nhất về lượng cryptocurrency của Nga khá gần với lượng vàng dự trữ của Nga, được báo cáo lên tới $140B vào cuối tháng 3 năm 2022. Theo ước tính của Nhà Trắng, lượng vàng nắm giữ của Nga chiếm khoảng 20% ​​tổng tài sản của ngân hàng trung ương.

Các con số mới nhất từ ​​chính phủ Nga được đưa ra sau khi Ngân hàng Trung ương Nga công bố kế hoạch “đánh giá quy mô nắm giữ cryptocurrency” vào năm ngoái. Đầu năm nay, một số nguồn cho thấy số tiền nắm giữ cryptocurrency của Nga lên tới $214B.

Mặc dù người Nga ngày càng đầu tư vào cryptocurrency nhiều hơn, nhưng chính phủ Nga đã hơi chậm chạp trong việc áp dụng các quy tắc cho thị trường cryptocurrency. Vào thứ Sáu, Bộ Tài chính Nga đã đệ trình một phiên bản của dự luật cryptocurrency Nga lên chính phủ sau khi sửa đổi tài liệu.

Trong bối cảnh Nga trở thành quốc gia bị trừng phạt nhiều nhất trên thế giới, một số quan chức toàn cầu đã bày tỏ lo ngại về sử dụng cryptocurrency của Nga để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Vào thứ Sáu, Hội đồng Liên minh châu Âu đã ban hành các biện pháp hạn chế chống lại Nga, thông qua lệnh cấm cung cấp “các dịch vụ tài sản cryptocurrency có giá trị cao cho Nga.” 

Một số giám đốc điều hành lớn trong ngành công nghiệp cryptocurrency tự tin rằng cryptocurrency không có ích lợi gì đối với người Nga ngoài công cụ để trốn tránh các lệnh trừng phạt. CZ đã tuyên bố rằng người Nga thực sự không thể sử dụng cryptocurrency để thoát lệnh trừng phạt vì các giao dịch cryptocurrency “không ẩn danh”. Anh ấy tuyên bố:

“Hầu hết các giao dịch cần phải thông qua một sàn giao dịch tập trung, bất kỳ giao dịch nào có giá trị lớn, bởi vì các sàn giao dịch phi tập trung chưa có đủ thanh khoản.  Vì vậy, đó là một quan niệm sai lầm rằng Bitcoin là ẩn danh. Tính năng ẩn danh của Bitcoin rất, rất yếu. ”

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.