/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Thống Đốc Ngân Hàng Trung Uơng Anh Đặt Vấn Đề Với Việc Sử Dụng Tiền Điện Tử Cho ''Hoạt Động Bất Hợp Pháp'' - HiddenGem Team

Thống Đốc Ngân Hàng Trung Uơng Anh Đặt Vấn Đề Với Việc Sử Dụng Tiền Điện Tử Cho ”Hoạt Động Bất Hợp Pháp”

News

Thống Đốc Ngân Hàng Trung Uơng Anh Đặt Vấn Đề Với Việc Sử Dụng Tiền Điện Tử Cho ”Hoạt Động Bất Hợp Pháp”

News

Thống Đốc Ngân Hàng Trung Uơng Anh Đặt Vấn Đề Với Việc Sử Dụng Tiền Điện Tử Cho ”Hoạt Động Bất Hợp Pháp”

News

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh – Andrew Bailey, đang đưa tin vào ngày hôm nay sau khi ông nêu ra lo ngại về việc các tài sản crypto có khả năng tiếp tay cho hoạt động bất hợp pháp. Theo các báo cáo, ông ta tuyên bố rằng sự chấp nhận rộng rãi của nó như một “hình thức thanh toán” cũng đang giúp bọn tội phạm và những kẻ lừa đảo. Phát biểu tại một sự kiện, ông ấy nói:

“Tôi e rằng sự ra đời của các phương tiện thanh toán kỹ thuật số và đặc biệt là các tài sản tiền điện tử đang cung cấp một phương tiện thanh toán khác cho những người muốn thực hiện hoạt động tội phạm.”

Ghi nhận lợi nhuận

Điều đáng chú ý ở đây là vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng vượt ngưỡng $3 nghìn tỷ. Phổ biến tin tức Jim Cramer cũng báo cáo rằng các loại tài sản đã đạt được “sự tín nhiệm.” 

Mặc dù vậy, các báo cáo gần đây về các vụ lừa đảo tiền điện tử với sự hỗ trợ của Google Ads ngay sau đợt Squid Game rug pull lớn khiến người dùng phải cảnh giác. Chỉ riêng tại Vương quốc Anh, các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử đã tăng đáng kể vào năm 2021. Trên thực tế, các báo cáo cho thấy rằng các nạn nhân đã mất hơn $200M la chỉ trong 9 tháng đầu năm với tỷ lệ xảy ra tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trước đó, Phó Thống đốc về Ổn định Tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, Jon Cunliffe, đã thúc đẩy các quy định cứng rắn. Ông ấy đã giải thích:

“Thế giới tiền điện tử đang bắt đầu kết nối với hệ thống tài chính truyền thống và chúng tôi đang chứng kiến ​​sự xuất hiện của những người chơi sử dụng đòn bẩy. Và quan trọng là, điều này đang diễn ra trong không gian phần lớn không được kiểm soát. “

Tuy nhiên, bất chấp những cảnh báo này, nhà bình luận trong ngành Max Keizer dự đoán rằng ngay cả BoE cũng sẽ sớm kết thúc việc mua Bitcoin , trước khi nó tăng lên $1M cho 1BTC

Sự tiếp cận tiền điện tử ở Vương quốc Anh

Cựu Thủ tướng Anh Philip Hammond cũng đã lưu ý trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng tiền điện tử trong kinh doanh là “không thể ngăn cản”. Ông ấy nói,

“Điều này sẽ xảy ra, chúng tôi có lẽ đã đến một điểm mà điều này là không thể ngăn cản.”

Ông giải thích rằng mặc dù nó sẽ gây xáo trộn cho hệ thống tài chính hiện tại nhưng công nghệ mã hóa và sổ cái phân tán sẽ mang lại lợi ích trong những năm tới.

“Các dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh đã phát triển thịnh vượng về sự đổi mới và thay đổi đột phá thường xuyên vì nó có thể áp dụng các công nghệ mới nhanh hơn và hiệu quả hơn.”

Do đó, ông tin rằng đó là “cơ hội tuyệt vời để Vương quốc Anh nắm bắt,” và để London trở thành “leader”.

Ở đây, cần lưu ý rằng Hammond đã từ bỏ chính trị và tham gia Copper, một công ty khởi nghiệp tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh. Ngoài ra, các báo cáo cũng cho rằng các nghị sĩ Anh khác hiện đang đầu tư rất nhiều vào loại tài sản. Cả các nghị sĩ đương nhiệm và cựu nghị sĩ Vương quốc Anh như Marcus Fysh và Grant Shapps đã tiết lộ mối quan tâm đến ngành của họ trong quá khứ.