/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
The Graph tích hợp với chuỗi khối Non-EVM đầu tiên của dự án: NEAR - HiddenGem Team

The Graph tích hợp với chuỗi khối Non-EVM đầu tiên của dự án: NEAR

News

The Graph tích hợp với chuỗi khối Non-EVM đầu tiên của dự án: NEAR

News

The Graph tích hợp với chuỗi khối Non-EVM đầu tiên của dự án: NEAR

News

Graph Foundation vui mừng thông báo rằng Graph Node hiện hỗ trợ số liệu của NEAR, một blockchain lớp 1. Điều này làm cho NEAR trở thành blockchain tương thích NON-EVM (Máy ảo Ethereum) đầu tiên được hỗ trợ bởi Graph Node. Số liệu NEAR hiện có sẵn trong phiên bản beta trên dịch vụ lưu trữ của The Graph.

NEAR là chuỗi mới nhất tham gia dịch vụ lưu trữ của The Graph, tiếp tục dẫn đầu hướng tới một tương lai đa chuỗi (multi-chain). Việc tích hợp với dịch vụ lưu trữ của The Graph đánh dấu một bước tiến lớn trong việc tích hợp với The Graph Network. Sau khi cộng đồng The Graph hoàn thành việc tích hợp đó, cơ sở hạ tầng thực sự phi tập trung cho NEAR cuối cùng sẽ khả thi.

Tích hợp NEAR cho phép các nhà phát triển xây dựng các subgraph trên mạng NEAR bằng cách sử dụng The Graph, cho phép cơ sở hạ tầng web3 hỗ trợ nhiều dapp hơn nữa. Việc tích hợp sử dụng giao diện Firehose của StreamingFast, có thể mở rộng cho bất kỳ chuỗi khối nào và là sự tích hợp end-to-end đầu tiên của công nghệ độc quyền trước đây (bây giờ là nguồn mở) của cộng tác viên cốt lõi. Chúng ta sẽ sớm thấy nhiều lớp 1 tích hợp công nghệ này hơn.

Alexandre Bourget, Đồng sáng lập và CTO của StreamingFast cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi khi tham gia The Graph với tư cách là nhà phát triển cốt lõi là đẩy nhanh việc mở rộng đa blockchain của nó và tăng hiệu suất theo các đơn hàng lớn”. “Bằng cách tích hợp Firehose vào các chuỗi không phải EVM, bắt đầu với NEAR, chúng tôi đang đưa The Graph vào một kỷ nguyên phát triển web3 mới.”

Erik Trautman, Giám đốc điều hành của NEAR Foundation cho biết: “Chúng tôi bắt đầu NEAR với mục tiêu cho phép nhiều người sáng tạo hơn xây dựng trên blockchain và tạo ra một cơ sở hạ tầng web đổi mới và công bằng hơn. “Tích hợp với The Graph là một cột mốc quan trọng đối với NEAR khi chúng tôi tiếp tục loại bỏ các rào cản đối với các nhà phát triển làm việc hướng tới một web phi tập trung.”

Đồng sáng lập NEAR, Illia Polosukhin, nói thêm, “NEAR rất vui mừng được làm việc với hệ sinh thái The Graph khi cả hai nhóm đều xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho một trang web bình đẳng và công bằng hơn. Biểu đồ cho phép các nhà phát triển NEAR xây dựng các ứng dụng phi tập trung nhanh hơn vì nó cung cấp các công cụ thiết yếu để xây dựng các biểu diễn theo yêu cầu truy vấn của dữ liệu blockchain. ”

“Sự tích hợp sắp tới của Graph với NEAR là điều bắt buộc đối với hệ thống Filecoin Bridge của Dệt may. Hiện chúng tôi có một giải pháp lập chỉ mục chuỗi chéo thực sự cho phép các nhà phát triển xây dựng các dapp nhận biết Filecoin trên các chuỗi khối quan trọng nhất trong hệ sinh thái, ”Carson Farmer từ Textile, một công ty xây dựng dapp trên NEAR cho biết. “Việc mở rộng của Graph sang hệ sinh thái NEAR có nghĩa là Cầu Filecoin của Dệt may có một mức độ xác minh hoàn toàn khác. Subgraph của Bridge sẽ cung cấp cho các nhà phát triển NEAR khả năng truy vấn các yêu cầu lưu trữ Filecoin qua The Graph, theo cách gốc web3. ”

“Khi xây dựng trên NEAR, việc triển khai và duy trì cơ sở hạ tầng lập chỉ mục tùy chỉnh của họ có thể là một bước chìm trong thời gian thực, do đó cho phép chúng tôi dành ít thời gian hơn để xây dựng sản phẩm cốt lõi của mình,” Jasper de Gooijer, đồng sáng lập của Flux, một dapp khác cho biết xây dựng trên NEAR. “Với sự hỗ trợ của The Graph, chúng tôi có thể dành nhiều thời gian hơn để vận chuyển và ít thời gian hơn để bảo trì”.

Các đồ thị con là các API mở mà các ứng dụng có thể truy vấn bằng GraphQL. Các nhà phát triển xây dựng trong hệ sinh thái web3 có thể sử dụng các đồ thị con để lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ các blockchains, cho phép dữ liệu được trình bày theo cách thân thiện với người dùng và hiệu quả. Biểu đồ hiện hỗ trợ lập chỉ mục dữ liệu từ hàng chục mạng khác nhau. Hơn 22.000 bài báo phụ cho đến nay đã được triển khai trên dịch vụ được lưu trữ đang trang bị cho các nhà phát triển các công cụ để xây dựng nhiều dapp hơn đồng thời giúp đưa công nghệ blockchain hướng tới việc sử dụng phổ biến.

“Chúng tôi rất vui mừng về sự tích hợp này với NEAR khi chúng tôi tiếp tục xây dựng mạng lưới của The Graph để hỗ trợ một tương lai phi tập trung,” Eva Beylin, Giám đốc tại The Graph Foundation cho biết. “Khi chúng tôi xây dựng theo hướng web3, chúng tôi đang suy nghĩ về các cách để làm cho hệ sinh thái phi tập trung trở nên mạnh mẽ và thống nhất nhất có thể và sự tích hợp này là một bước tiến quan trọng cho các nhà phát triển, những người hiện có thể dễ dàng hơn trong việc chọn các chuỗi phù hợp nhất với nhu cầu của họ.”