/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
The Graph khởi động quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 205 triệu đô - HiddenGem Team

The Graph khởi động quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 205 triệu đô

News

The Graph khởi động quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 205 triệu đô

News

The Graph khởi động quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 205 triệu đô

News

Mục tiêu của quỹ là tăng tốc phát triển các dự án quan trọng trong hệ sinh thái dữ liệu – chỉ báo về số liệu (data – index).

Những người ủng hộ The Graph, một giao thức nhằm mục đích làm cho dữ liệu trên chuỗi dễ tiếp cận hơn với các dự án ứng dụng phi tập trung (dapp), đã tung ra quỹ đầu tiên để hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng hệ thống.

Số tiền trị giá 205 triệu đô la đã được công bố vào thứ Năm bởi Multicoin Capital, Reciprocal Ventures, gumi Cryptos Capital, NGC Ventures, Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số CoinDesk và HashKey.

Quỹ sẽ cung cấp tài trợ cho các nhóm xây dựng dapp bằng cách sử dụng công nghệ truy vấn của The Graph bao gồm các lĩnh vực đa dạng như tài chính phi tập trung (DeFi), NFT, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), thị trường, cross chain infrastructure và metaverse – một môi trường kỹ thuật số được chia sẻ, tương tác và tiềm năng.

Deng Chao, giám đốc điều hành của HashKey Capital, cho biết trong một tuyên bố: “Cho dù người tiêu dùng có tiếp cận với Web 3 hay không, thì Web 3 vẫn sẽ là tương lai và đang được phát triển mạnh mẽ. “Các nhà phát triển cần các giải pháp Web 3 phi tập trung, như The Graph, được thiết kế để có thể truy cập được.”

Các nhà phát triển sử dụng Đồ thị để truy cập dữ liệu blockchain thông qua các giao thức truyền thông liên chương trình mở (API) được gọi là đồ thị con. Dữ liệu đã truy xuất được sử dụng để cung cấp năng lượng cho một loạt các dapp, làm cho Đồ thị trở thành thành phần chính của cơ sở hạ tầng Web 3 .

Các dự án crypto định hướng tăng trưởng thường bắt đầu gây quỹ để thu hút các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng cho blockchain của họ hoặc khuyến khích các nhà phát triển sử dụng sản phẩm của họ. Tháng trước, Secret Network tập trung vào quyền riêng tư đã công bố tài trợ 400 triệu đô la, bao gồm cả quỹ hệ sinh thái trị giá 225 triệu đô la. Blockchain NEAR đã công bố khoản tài trợ đáng kinh ngạc 800 triệu đô la vào cuối năm ngoái, bao gồm cả quỹ hệ sinh thái 250 triệu đô la.

Craig Burel, một đối tác tại Reciprocal Ventures, một trong những người ủng hộ The Graph, giải thích: “Nhiều ứng dụng và giao thức blockchain mà người dùng đang sử dụng ngày nay được cung cấp bởi các nền tảng và nhà cung cấp giải pháp tập trung.

“Trong thời gian tới, nó sẽ vẫn duy trì theo cách này cho đến khi có nhiều lựa chọn thay thế phi tập trung hơn. Để thúc đẩy tương lai đó, chúng tôi đã cùng với một số tổ chức lớn trong ngành crypto sẽ cung cấp vốn và tài nguyên chiến lược cho các nhà phát triển phù hợp với sứ mệnh của The Graph là đưa web3 thành hiện thực, ”Burel cho biết trong một tuyên bố.

Graph Foundation đã huy động được 50 triệu đô la vào tháng trước trong một đợt bán token GRT của mình. Việc bán này bao gồm phân bổ cho Tiger Global, Reciprocal Ventures và Fintech Collective. Dự án đã lên kế hoạch sử dụng quỹ để cung cấp tài trợ cho các nhà phát triển và hướng tới nghiên cứu và phát triển giao thức.

Vào tháng 10, The Graph ra mắt trên chuỗi khối NEAR , đánh dấu lần đầu tiên sản phẩm chạy trên một chuỗi khối không tương thích với Ethereum.