/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Thái Lan - thiên đường của crypto - HiddenGem Team

Thái Lan – thiên đường của crypto

News

Thái Lan – thiên đường của crypto

News

Thái Lan – thiên đường của crypto

News

Thông tin từ cuộc họp nội các mới nhất của Bộ Tài chính Thái Lan tiết lộ kế hoạch của Chính phủ Thái Lan nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường crypto non trẻ ở nước này. Biên bản cho thấy kế hoạch miễn giảm thuế cho những đối tượng hoặc tổ chức.

Xây dựng cơ sở hạ tầng cho nền kinh tế kỹ thuật số

Trong một chuỗi các chính sách ủng hộ crypto, chính phủ Thái Lan đã quyết định phê duyệt các biện pháp miễn giảm thuế nhất định đối với hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số cũng như miễn thuế để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp. Trong tuyên bố, có lưu ý rằng việc chuyển crypto và tài sản kỹ thuật số trên các sàn giao dịch được chính phủ phê duyệt sẽ được miễn thuế VAT. Chính sách này cũng sẽ áp dụng cho CBDC của đất nước.

Theo tiết lộ của ông Arkhom Termpittayapaisith, Bộ trưởng Bộ Tài chính và ông Santi Prompat, Thứ trưởng Bộ Tài chính, đã nói rằng “vấn đề này sẽ cho phép các nhà đầu tư Thái Lan giao dịch tài sản kỹ thuật số trên một sàn giao dịch đáng tin cậy của Thái Lan. Vì nó chịu sự giám sát của SEC và các cơ quan chính phủ khác, nhằm tạo điều kiện cho Thái Lan có cơ sở hạ tầng thanh toán trong tương lai sẵn sàng cho nền kinh tế kỹ thuật số.”

Tuyên bố cũng có đoạn viết: “Việc giảm thuế đối với giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ giúp các nhà đầu tư vào tài sản kỹ thuật số thoải mái trong việc thực hiện các nghĩa vụ pháp lý của họ. và có được sự công bằng hơn trong việc nộp thuế. 

Vấn đề mới cũng bao gồm việc miễn thuế cho các nhà đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua VC. Điều này được kỳ vọng sẽ “tăng cường đầu tư trong nước. Điều này sẽ giúp nền kinh tế mở rộng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của đất nước.” Đầu tư vào một công ty khởi nghiệp trong hai năm có thể đảm bảo giảm thuế tới 10 năm.

Các thống kê về giao dịch cho thấy tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của Thái Lan. Tài khoản giao dịch tiền điện tử đã tăng 27,6% hàng tháng kể từ tháng 9 năm 2021, vượt xa các tài khoản giao dịch chứng khoán. Các chính sách thuế mới dự kiến ​​sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2022 đến hết năm 2023.

Thái Lan trở thành thiên đường cho crypto

Quan điểm hiện tại về tiền điện tử của chính phủ Thái Lan thể hiện một sự thay đổi lớn so với lập trường của họ vào mùa hè năm 2021. Kể từ tháng 6 năm 2021, SEC đã quyết định thực thi lệnh cấm đối với tiền meme và NFT.

Tuy nhiên, đất nước này đã trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử trong thời gian gần đây. Vào đầu tháng 2, chính phủ đã quyết định ngừng thực hiện thuế 15% đối với tiền điện tử sau khi xem xét và phản hồi từ những người tham gia thị trường.

Thái Lan, nền kinh tế lớn thứ hai ở Đông Nam Á, có số lượng tài khoản giao dịch đang hoạt động gấp gần 10 lần Hoa Kỳ. Theo dữ liệu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của đất nước, khối lượng giao dịch tăng khoảng 600% từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021. Các chính sách mới của họ có khả năng thu hút nhiều đầu tư tiền điện tử và du lịch hơn, ngoài việc xây dựng cơ sở hạ tầng.