/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
TETHER THU HỒI $87M BỊ GỬI SAI ĐỊA CHỈ - HiddenGem Team

TETHER THU HỒI $87M BỊ GỬI SAI ĐỊA CHỈ

News

TETHER THU HỒI $87M BỊ GỬI SAI ĐỊA CHỈ

News

TETHER THU HỒI $87M BỊ GỬI SAI ĐỊA CHỈ

News

Nhà phát hành Stablecoin Tether đã giúp người dùng thu hồi $87M USDT bị gửi đến các địa chỉ sai kể từ khi ra mắt vào năm 2014, CTO Paolo Ardoino chia sẻ.

Vào đầu tuần này, Tether đã thu hồi gần $1,5M USDT cho người dùng. Tether có cơ chế khôi phục cho phép nó đưa vào danh sách đen các địa chỉ trên blockchain Ethereum và Tron, đóng băng tiền trong các địa chỉ đó (danh sách đen) và phát hành mã thông báo USDT mới cho người dùng bị ảnh hưởng. 

Ardoino cho biết: “Một số người dùng mắc lỗi khi gửi USDT đến các dự án hoặc nền tảng giao dịch DeFi, dẫn đến việc token được gửi đến các smart contract hoặc địa chỉ không có chức năng thu hồi tiền”.  

“Tether phải đưa vào danh sách đen các địa chỉ này để khôi phục USDT. Đầu tiên là thu hồi tất cả USDT do địa chỉ đó nắm giữ và phát hành lại một lượng USDT tương đương cho một địa chỉ ký quỹ để xử lý và trả lại tiền cho chủ sở hữu. Để an toàn, Tether yêu cầu xác nhận quyền sở hữu, cùng với các thông tin khác, để bắt đầu khôi phục. “

Quá trình khôi phục của Tether không phải là một dịch vụ miễn phí. Nhà phát hành stablecoin tính phí 1.000 đô la hoặc lên đến 10% số tiền thu hồi, tùy theo mức nào cao hơn. Điều đó có nghĩa là Tether đã thu được $8,7M phí, bên cạnh đó Tether chỉ chấp nhận yêu cầu khôi phục đối với số tiền vượt quá 1.000$. 

Bên cạnh việc khôi phục, Tether cũng đưa các địa chỉ này vào danh sách đen vì lý do pháp lý. Vào đầu tháng này, Tether  đã chặn  ba địa chỉ Ethereum chứa USDT trị giá hơn $160M. “Tại thời điểm đó, Tether đang hợp tác với yêu cầu về vấn đề pháp lý, tạm thời đóng băng để cho phép cuộc điều tra được tiến hành.”

Tether đã dẫn đầu thị trường kể từ khi ra mắt. Nhưng vào tuần trước, tổng nguồn cung của đối thủ USD Coin (USDC) đã vượt qua Tether trên blockchain Ethereum. Theo Etherscan, tổng nguồn cung hiện tại của USDC trên Ethereum là hơn 42 tỷ , trong khi tổng nguồn cung của USDT trên blockchain là gần 40 tỷ. Trên tất cả các blockchain, Tether vẫn dẫn đầu.