/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tether Nghiêng Về Các Nhà Lập Pháp Trên Toàn Thế Giới Về Mối Quan Tâm Của Stablecoin - HiddenGem Team

Tether Nghiêng Về Các Nhà Lập Pháp Trên Toàn Thế Giới Về Mối Quan Tâm Của Stablecoin

News

Tether Nghiêng Về Các Nhà Lập Pháp Trên Toàn Thế Giới Về Mối Quan Tâm Của Stablecoin

News

Tether Nghiêng Về Các Nhà Lập Pháp Trên Toàn Thế Giới Về Mối Quan Tâm Của Stablecoin

News

Tether cho biết trên Twitter rằng họ sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng để giải quyết những lo ngại về stablecoin. Tether gần đây đã được Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown gửi một lá thư, trong đó nói về stablecoin và bảo vệ nhà đầu tư.

Tether đã thông báo rằng họ sẽ làm việc với các nhà lập pháp toàn cầu để giải quyết bất kỳ vấn đề nào liên quan đến stablecoin. Tuyên bố được đưa ra trên Twitter vào ngày 25 tháng 11 với công ty nói rằng họ sẽ hợp tác để xây dựng ngành công nghiệp này.

Trong chủ đề Twitter, Tether cũng liên kết một thông cáo báo chí của Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, người chủ trì Ủy ban Banking, Housing và Urban Affairs của Thượng viện Hoa Kỳ. Brown đã gửi thư cho các nhà phát hành và sàn giao dịch stablecoin hỏi về cách họ bảo vệ các nhà đầu tư. Người nhận thư bao gồm Coinbase, Gemini, Paxos, TrustToken, Binance.US và Tether.

Các tweet của Tether là một phản hồi cho thông cáo báo chí đó và giống như nhiều nhà phát hành stablecoin khác, nó dường như đang làm việc để tuân thủ và mong muốn xoa dịu các nhà quản lý. Bản thân Tether đã và đang là tâm điểm của rất nhiều tranh cãi trên thị trường, phần lớn liên quan đến sự hỗ trợ của nguồn cung USDT.

Circle, đứng sau stablecoin USD Coin (USDC), đã thông báo vào đầu năm nay rằng họ sẽ làm việc để trở nên minh bạch hơn để đáp ứng các tiêu chuẩn về trách nhiệm giải trình. SEC đã ban hành trát đòi hầu tòa vào đầu tháng 10 năm 2021 và Circle đã nói rằng họ sẽ hoàn toàn hợp tác với cơ quan quản lý.

Stablecoin đã trở thành mối quan tâm lớn đối với các nhà lập pháp, những người lo ngại rằng chúng có thể đe dọa tiền tệ quốc gia và gây ra các vấn đề kinh tế xuyên biên giới. Một số quốc gia đang chuẩn bị cho quy định về stablecoin hoặc ít nhất là kiểm tra tài sản đặc biệt.

Quy định về Stablecoin không thể tránh khỏi

Sự tràn ngập của các tin tức liên quan đến stablecoin trong những tháng gần đây là dấu hiệu cho thấy các chính phủ quan tâm đến việc hạn chế tài sản đặc biệt như thế nào. Điều này đang xảy ra ở cấp độ toàn cầu – các nhà chức trách tại G20 đã kêu gọi quy định về stablecoin trước khi chúng được chấp thuận sử dụng. Họ cũng nói rằng các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) nên được thực hiện trước khi sử dụng stablecoin toàn cầu.

Các chính phủ cụ thể cũng đang làm việc về quy định stablecoin, đáng chú ý nhất là chính phủ Hoa Kỳ. Vào cuối tháng trước, các báo cáo đã xuất hiện rằng SEC sẽ phá vỡ thị trường stablecoin, mặc dù một số bản cập nhật đã được cung cấp kể từ đó. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã báo cáo gọi stablecoin là “chip poker” và tìm cách tăng cường giám sát thị trường ngách.

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng (CFPB) cũng đã đưa ra một cuộc thăm dò công nghệ lớn, bao gồm các stablecoin. Giám đốc Rohit Chopra nói rằng nếu một công ty công nghệ lớn phát hành stablecoin, nó có thể được công chúng áp dụng rộng rãi nếu họ tận dụng cơ sở người dùng lớn của mình. Có lẽ ông ấy đang ám chỉ về stablecoin Diem, vốn là mối quan tâm lớn của nhiều nhà quản lý.