/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tether cho biết CBDC sẽ không ảnh hưởng đến private stablecoin - HiddenGem Team

Tether cho biết CBDC sẽ không ảnh hưởng đến private stablecoin

News

Tether cho biết CBDC sẽ không ảnh hưởng đến private stablecoin

News

Tether cho biết CBDC sẽ không ảnh hưởng đến private stablecoin

News

Giám đốc công nghệ Tether tuyên bố CBDC sẽ thay thế các hệ thống thanh toán lâu đời và sử dụng blockchain private như một cơ sở hạ tầng hiện đại và được kiểm soát về chi phí.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ Tether, tin rằng sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ngày càng tăng trên toàn cầu sẽ không ảnh hưởng đến vai trò của các đồng stablecoin.

Ardoino đã chia sẻ chủ đề của mình trong Twitter về cuộc thảo luận xung quanh CBDC và vai trò của họ trong hệ thống thanh toán hiện tại. Ông cho biết CBDC chỉ thay thế các thanh toán tập trung lâu đời và sử dụng các blockchain private để thực hiện hầu hết các giao dịch.

Ông giải thích rằng CBDC không phải để số hóa tiền tệ fiat, vì hầu hết các giao dịch hiện đại là kỹ thuật số. Mục tiêu chính của CBDC là sử dụng blockchain riêng như một cơ sở hạ tầng hiện đại và được kiểm soát chi phí, nơi hầu hết các giao dịch chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ sẽ được thực hiện thông qua CBDC.

Tether CTO tuyên bố rằng các stablecoin như USDT sẽ vẫn phù hợp ngay cả trong thời đại tiền tệ kỹ thuật số do chính phủ phát hành, các stablecoin sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn các chain và có sẵn trên nhiều blockchain mà họ lựa chọn, điều mà CBDC đã được làm.

Phản hồi của Ardoino được đưa ra sau cuộc tranh luận ngày càng tăng xung quanh việc liệu các CBDC có cắt giảm vai trò của lĩnh vực stablecoin hay không. . Theo CBDC Atlantic, 86 quốc gia hiện đang trong quá trình phát triển đồng tiền kỹ thuật số của họ, với mức tăng hơn 100% kể từ tháng 5 năm 2020. Trong số 86 quốc gia này, 9 quốc gia đã ra mắt CBDC của họ, 15 quốc gia còn lại đang tham gia Giai đoạn thí điểm.

Trong số các quốc gia trên thế giới, Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua CBDC với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đầy đủ chức năng hiện đang được thử nghiệm trên toàn quốc. Một số quốc gia châu Âu như Pháp và Thụy Sĩ đã bắt đầu thử nghiệm xuyên biên giới, trong khi Mỹ vẫn chưa hoàn thành bất kỳ kế hoạch nào về đồng USD kỹ thuật số.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.