/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Tesla đã không bán $1.26B Bitcoin trong Q4 - HiddenGem Team

Tesla đã không bán $1.26B Bitcoin trong Q4

News

Tesla đã không bán $1.26B Bitcoin trong Q4

News

Tesla đã không bán $1.26B Bitcoin trong Q4

News

Công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk – Tesla, đã không bán bất kỳ bitcoin nào trong Q4, theo báo cáo tài chính mới nhất của công ty. Tesla đang nắm giữ số bitcoin trị giá $1.26B. Công ty vẫn chưa tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng bitcoin nhưng hiện đã chấp nhận meme cryptocurrency dogecoin (DOGE) cho một số hàng hóa.

Tesla đã không bán Bitcoin trong Q4

Tesla đã công bố báo cáo tài chính Q4 và FY2021 vào thứ Tư. Bảng cân đối kế toán chưa được kiểm toán của công ty cho thấy tài sản kỹ thuật số ròng là $1.26B vào cuối tháng 12 năm ngoái. Số tiền này không đổi so với Q3.

Bảng cân đối kế toán chưa được kiểm toán của Tesla cho thấy tài sản kỹ thuật số. 
Nguồn: Tesla

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ chưa được kiểm toán của Tesla cũng cho thấy không có giao dịch mua hoặc bán tài sản kỹ thuật số nào trong ba quý gần đây. Giao dịch mua cryptocurrency duy nhất mà Tesla thực hiện là bitcoin trong quý đầu tiên với số tiền $1.5B. Lần sale duy nhất mà công ty thực hiện cũng là trong quý đầu tiên.

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ chưa được kiểm toán của Tesla cho thấy thời điểm công ty mua và bán BTC . Nguồn: Tesla

Mặc dù Tesla chưa bao giờ tiết lộ số lượng bitcoin mà họ sở hữu, nhưng Musk trước đây đã ám chỉ rằng nó gần 42K BTC .

Công ty ô tô điện bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vào tháng 3 năm 2021. Tuy nhiên, công ty đã tạm dừng chấp nhận crypto vào tháng 5 với lý do các vấn đề môi trường .

Musk sau đó nói rằng Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận BTC khi các bitcoin miners có thể xác nhận việc sử dụng năng lượng sạch. Ông nói: “Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của những miners với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin . Tuy nhiên, Tesla vẫn chưa tiếp tục chấp nhận bitcoin.

Trong khi đó, Tesla hiện đang chấp nhận meme cryptocurrency dogecoin (DOGE) cho một số hàng hóa. Musk, còn được biết đến trong cộng đồng crypto với cái tên Dogefather, là người ủng hộ lâu năm của dogecoin. Gần đây, ông ta đã cố gắng dụ McDonald’s chấp nhận DOGE bằng cách đề nghị ăn một bữa ăn vui vẻ trên truyền hình nếu chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh chấp nhận meme coin. Tuy nhiên, McDonald’s đã trả lời Musk rằng họ sẽ chỉ chấp nhận DOGE nếu Tesla chấp nhận “grimacecoin”.