/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Terra Trở Thành Chain Mới Nhất Kích Hoạt IBC - HiddenGem Team

Terra Trở Thành Chain Mới Nhất Kích Hoạt IBC

News

Terra Trở Thành Chain Mới Nhất Kích Hoạt IBC

News

Terra Trở Thành Chain Mới Nhất Kích Hoạt IBC

News

Internet of Blockchains tiếp tục mở rộng khi ngày càng có nhiều IBC-enabled chains kích hoạt IBC (Inter-Blockchain Communication). Dự án mới nhất tham gia Cosmos IBC Gang là Terra, mang theo native LUNA token và stablecoin USDTerra (UST) – cùng với các giao thức sáng tạo khác trong hệ sinh thái đang bùng nổ của nó. Đó là hơn $18B tài sản kỹ thuật số có tính thanh khoản khi tham gia mạng Cosmos được kết nối với nhau.

Bao gồm cả Terra nâng tổng số IBC-enabled chains lên 18 chains, đăng ký hơn 1,2 triệu giao dịch IBC mỗi tháng. Chúng tôi không thể vui mừng hơn khi thấy tầm nhìn Cosmos được hiện thực hóa và cross-chain DeFi thực sự bắt đầu trở nên sống động. Hãy cùng xem xét kỹ hơn về Terra và ý nghĩa của sự phát triển mới nhất này đối với Cosmos.

Hệ sinh thái Terra có giá trị hơn $18B

Terra là một blockchain dành riêng cho ứng dụng được xây dựng trên Cosmos SDK. Ngoài LUNA và UST, Terra triển khai một bộ các thuật toán stablecoin được gắn sẵn fiat và các giao thức DeFi sáng tạo trong hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng của nó, trị giá hơn $18B cộng lại. Hiện có hơn $9B TVL trong các giao thức khác nhau của Terra và hơn $16B  vốn hóa thị trường cho native LUNA token. TerraUSD (UST) hiện là stablecoin lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường với nguồn cung vượt trội gần $2,8 tỷ.

Hệ thống tài chính kỹ thuật số của Terra gồm các khoản thanh toán ổn định và cơ sở hạ tầng mở được duy trì bởi nhiều loại stablecoin cung cấp cho người dùng các giao dịch thanh toán ngay lập tức và chi phí thấp, đồng thời có thể được trao đổi qua nhiều blockchains khác nhau để có thể thay thế cho nhau và lưu động tối ưu. Terra sẽ tập trung vào việc kích hoạt IBC với LUNA và UST trước, nhưng các giao thức DeFi đang phát triển nhanh chóng của nó sẽ sớm theo sau – bao gồm Anchor Protocol, Mirror Protocol và Pylons. Người dùng Terra hiện có thể kết nối cross-chain với các Cosmos IBC-enabled chains hiện bao gồm Cosmos Hub (ATOM), IRISnet (IRIS), Osmosis (OSMO) và Crypto.com (CRO).

“Trong vài năm qua, chúng tôi đã xây dựng nền tảng cơ sở hạ tầng của Terra bằng công nghệ Tendermint và Cosmos. Bây giờ, chúng tôi rất vui mừng khi đã kích hoạt IBC để cung cấp nhiều loại stablecoin, giao thức và native LUNA token của chúng tôi để giao dịch cross-chain, ”Do Kwon, Giám đốc điều hành của Terra Money cho biết. “Chúng tôi chia sẻ tầm nhìn của Cosmos về một tương lai multichain được kết nối với nhau và đó luôn là kế hoạch của chúng tôi để cung cấp các stablecoin cho mọi nhà phát triển trên mọi blockchain,” Do Kwon nói thêm.

Tăng cường giao dịch trên Cosmos DEXs

Việc Terra đưa Terra vào  Internet of Blockchains thúc đẩy tầm nhìn về khả năng tương tác liền mạch giữa các hệ sinh thái blockchain khác nhau mà còn cho phép thanh khoản rộng lớn lưu chuyển tự do giữa các major chains. Điều này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm giao dịch trên các cross-chain decentralized exchanges (DEXs) của Cosmos và thúc đẩy việc áp dụng các giao thức DeFi của Cosmos, chẳng hạn như Gravity DEX, Sifchain, Coinswap và Osmosis.

Peng Zhong, Giám đốc điều hành của Tendermint, cho biết: “Việc bỏ phiếu của cộng đồng Terra để kích hoạt IBC là minh chứng cho tiện ích của khả năng tương tác trong việc mở ra các cơ hội cross-chain DeFi”. “ Tích hợp IBC của Terra giúp các tài sản dựa trên Terra, tài sản bắc cầu với Terra và các ví như Terra Station, dễ dàng tương tác với mạng lưới ứng dụng blockchain đang phát triển nhanh chóng của Cosmos”.

Chào mừng Terra đến với Internet of Blockchains.